1986 hợp cây gì? Cách chọn cây phong thủy tuổi dần 1986


1986 hợp cây gì, tuổi bính dần 1986 hợp cây gì hay cây phong thủy tuổi dần 1986 là câu hỏi mà rất nhiều bạn sinh năm 1986 thắc mắc. Để biết cây phong thủy tuổi bính dần 1986 các bạn có thể tham khảo gợi ý từ các shop bán cây cảnh, cây phong thủy. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo bài viết này để có thêm thông tin về cách chọn cây phong thủy tuổi dần 1986 từ đó bạn sẽ biết được 1986 hợp cây gì và tự chọn được cây hợp tuổi 1986.

1986 hợp cây gì
1986 hợp cây gì

Cách chọn chọn cây phong thủy tuổi dần 1986

Trước khi giải thích về chọn cây phong thủy tuổi dần 1986, Khu Vườn Xanh xin nói trước về một vài điểm để các bạn hiểu rõ hơn về cây phong thủy và mục đích chọn cây phong thủy. Cây phong thủy thực ra là các loại cây cảnh thông thường có hình dạng, màu sắc đẹp. Tùy theo màu sắc và hình dạng (thế của cây) mà các nhà phong thủy học sẽ chọn được loại cây phù hợp với mong muốn của gia chủ giúp gia chủ đạt được thuận lợi hơn trong công việc, cuộc sống cũng như gặp nhiều may mắn. Để chọn cây hợp tuổi dần 1986, thường cần căn cứ vào nhiều yếu tố từ tuổi, mệnh, cung, … Thậm chí khi chọn được cây, cũng cần chọn chậu trồng cây cho phù hợp và đặt ở đâu trong nhà mới có thể phát huy được hiệu quả phong thủy của cây. Trong bài viết này, Khu Vườn Xanh sẽ giúp các bạn chọn được cây phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh và một vài gợi ý về cách chọn chậu trồng cây cũng như cách chọn hướng đặt cây cho các bạn tham khảo.

Tuổi dần 1986 theo cách tính của âm lịch dựa theo thiên can địa chi thì 1986 thuộc Bính Dần là mệnh hỏa – Lư Trung Hỏa (Lửa trong lò). Để chọn được cây phong thủy tuổi bính dần 1986, chúng ta sẽ căn cứ vào mệnh và sự diễn sinh của các thuộc tính ngũ hành để chọn cây phù hợp.

Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc
Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc

Nhìn vào vòng tròn ngủ hành trên, chúng ta sẽ thấy người sinh năm 1986 có mệnh hỏa sẽ tương ứng với thuộc tính hỏa trong ngũ hành. Liên quan đến thuộc tính hỏa sẽ có hỏa sinh thổ, hỏa khắc kim, thủy khắc hỏa và mộc sinh hỏa. Theo các quan niệm sinh là tốt, khắc là xấu thì để tốt cho hỏa mệnh tốt nhất là nên chọn thuộc tính mộc và thuộc tính hỏa. Tránh chọn thuộc tính thủy và thuộc tính thổ (hỏa sinh thổ nên không lợi cho hỏa mà lợi cho thổ).

Tiếp tục nhìn vào vòng tròn ngũ hành, tương ứng với các thuộc tính đều có các màu sắc đặc trưng. Như vậy, màu sắc phù hợp với thuộc tính hỏa là màu đỏ, hồng, cam. Màu sắc phù hợp với thuộc tính mộc là màu xanh lá cây. Màu sắc phù hợp với thuộc tính thủy là màu xanh da trời. Màu sắc phù hợp với thuộc tính thổ là màu vàng, nâu. Từ các màu sắc này, các bạn hãy chọn cây có màu xanh lá cây, màu đỏ, màu hồng, màu cam sẽ là các cây hợp với tuổi 1986. Rất đơn giản phải không nào!

1986 hợp cây gì
1986 hợp cây gì

1986 hợp cây gì

Với hướng dẫn bên trên, các bạn có thể dễ dàng chọn được cây phong thủy tuổi bính dần 1986 chỉ cần nhìn vào màu sắc. Theo đó, một số cây hợp mệnh hỏa 1986 có thể kể ra như cây hoa mộc lan, cây hồng môn, cây vạn lộc, cây đuôi công hồng, cây trạng nguyên, cây phong lộc hoa, cây đa búp đỏ, cây trầu bà đế vương đỏ, cây cẩm nhung đỏ, cây kim ngân lượng, cây phất dụ, cây lan quân tử, cây phú quý, cây bàng singapore, cây trường sinh, cây rau má, cây may mắn, cây cau tiểu trâm, cây ngũ gia bì, cây kim ngân, cây kim tiền, cây chuỗi ngọc bi, cây đại phú gia, … Các bạn chỉ cần chọn các cây có màu đặc trưng vừa kể trên là sẽ hợp với tuổi 86. Tuy nhiên, nên chú ý tránh chọn cây có màu của thuộc tính thủy và thuộc tính thổ để tránh xung khắc với tuổi 86.

Xem thêm: Cây hợp mệnh hỏa

1986 hợp cây gì
1986 hợp cây gì

Gợi ý chọn chậu trồng cây và chọn hướng đặt cây

Sau khi các bạn đã chọn được cây phong thủy tuổi bính dần 1986, để phát huy được hết tác dụng phong thủy của cây này thì bạn cần phải chọn được chậu trồng cây cho phù hợp và có vị trí đặt cây hợp với bố cục trong nhà. Để chọn chậu trồng cây không khó, các bạn có thể căn cứ vào hình dáng và màu sắc của chậu. Theo hậu thiên bát quái – một trong những cơ sở lý luận của phong thủy học thì luận theo yếu tố hình dáng có thể suy ra chậu cây hình vuông là hành thổ, chậu hình đa giác (tam giác, bát giác) có thể quy là hành hỏa, chậu cây hình chữ nhật là hành mộc, chậy cây hình tròn, bầu là hành thủy, chậu cây có góc nhọn hoặc 9 cạnh là hành kim. Từ cơ sở luận như vậy, để chọn chậu trồng cây hợp với tuổi 86 thì các bạn nên chọn chậu có miệng hình chữ nhật hoặc hình bát giác là tốt nhất (hình tam giác phạm vào xung sát trong phong thủy nên hầu như không có ai làm chậu hình tam giác). Ngoài hình dáng, bạn cũng nên chọn chậu có màu đỏ, cam, hồng hay chậu có màu xanh lá sẽ hợp mệnh hơn là các màu sắc khác.

1986 hợp cây gì
1986 hợp cây gì

Còn về hướng đặt cây, cái này cần căn cứ theo bố cục phong thủy của gia chủ và mệnh của gia chủ mới có thể tính toán được. Vấn đề này rất phức tạp nên nếu bạn muốn chính xác thì nên hỏi ý kiến của các thầy phong thủy là tốt nhất. Còn nếu bạn muốn tương đối thì có thể tham khảo cách phân bổ của hậu thiên bát quái để chọn hướng. Theo đó, Chấn ở hướng đông thuộc hành mộc, Tốn ở hướng đông nam thuộc hành mộc, Ly ở phương nam thuộc hành hỏa. Do vậy, hướng hợp với người mệnh hỏa 1986 là các hướng như hướng đông, đông nam và hướng nam. Đặt cây ở các hướng này sẽ tốt và hợp với người tuổi 86.

Tuổi bính dần 1986 hợp cây gì
Tuổi bính dần 1986 hợp cây gì

Như vậy, với những câu hỏi như 1986 hợp cây gì, cây phong thủy tuổi bính dần 1986, tuổi bính dần 1986 hợp cây gì, sinh năm 1986 hợp cây gì, tuổi 86 hợp cây gì …, chắc các bạn đã có câu trả lời rồi phải không. Chúc các bạn chọn được một cây phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh ưng ý.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang