1988 hợp cây gì, cách chọn cây phong thủy tuổi mậu thìn 1988


Tuổi 88 hợp cây gì hay 1988 hợp cây gì là câu hỏi mà khá nhiều bạn tuổi thìn thắc mắc. Ngoài các câu hỏi trên, cũng có không ít bạn hỏi cách chọn cây phong thủy tuổi mậu thìn 1988 hay chọn cây hợp mệnh mộc 1988 như thế nào. Trong bài viết này, Khu Vườn Xanh sẽ giúp các bạn tuổi mậu  thìn 1988 cách chọn cây hợp tuổi và một vài chú ý khác liên quan đến cây phong thủy cho tuổi mậu thìn 1988. 

1988 hợp cây gì
1988 hợp cây gì

Cách chọn cây phong thủy tuổi mậu thìn 1988

Trước khi giải thích về cách chọn cây phong thủy tuổi mậu thìn 1988, Khu Vườn Xanh xin nói trước về một vài điểm để các bạn hiểu rõ hơn về cây phong thủy và mục đích chọn cây phong thủy. Vấn đề cây phong thủy và chọn cây phong thủy có rất nhiều cách khác nhau. Tùy vào mỗi trường phái phong thủy khác nhau mà cách chọn cây phong thủy cũng khác nhau. Tuy nhiên, mục đích chọn cây phong thủy là để giúp cải tạo phong thủy khiến bố cục quanh bạn hợp với tự nhiên hơn. Khi hợp với tự nhiên, mọi việc xung quanh bạn cũng sẽ được thuận lợi và theo phong thủy học gọi là “cải biến số mệnh” của gia chủ. Theo các nguyên lý cơ bản trong phong thủy học, dù là trường phái nào thì cũng căn cứ vào một số quy luật bất biến như quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, quy luật về âm dương, quy luật theo hà đồ, lạc thư, quy luật theo tiên thiên bát quái (Phục Hy bát quái) và hậu thiên bát quái (Văn Vương bát quoái). Trong phần chọn cây phong thủy tuổi mậu thìn 1988 ngày hôm nay chúng ta sẽ căn cứ theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc để chọn cây phù hợp với tuổi 1988.

1988 hợp cây gì
1988 hợp cây gì

Cách chọn cây phong thủy tuổi mậu thìn 1988 khá đơn giản. Tuổi mậu thìn 1988 thuộc hành mộc hay còn được gọi là Đại Lâm Mộc (tính theo thiên can và địa chi). Hành mộc tương ứng với thuộc tính mộc trong ngũ hành. Nhìn vào bảng ngũ hành tương sinh tương khắc bên dưới chúng ta có thể thấy ngay Mộc khắc Thổ, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa và Kim khắc Mộc. Với sự tương sinh tương khắc này, để lợi cho Mộc thì có thuộc tính thủy và thuộc tính mộc. Còn thuộc tính hỏa và thuộc tính kim không tốt cho Mộc.

Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc
Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc

Như vậy, để chọn cây phong thủy tuổi mậu thìn 1988 chúng ta nên chọn các cây thuộc hành mộc và hành thủy là tốt nhất. Tránh chọn các cây thuộc hành kim và hành hỏa sẽ bất lợi cho bản mệnh (Mộc). Tiếp tục nhìn vào vòng tròn ngũ hành trên, có thể thấy tương ứng với mỗi thuộc tính là các dải màu sắc. Để chọn được cây tương ứng với thuộc tính nào thì chỉ cần so sánh màu sắc trên cây với màu của thuộc tính đó là được. Ví dụ, các cây có thuộc tính mộc là các cây có màu xanh lá cây, xanh lá mạ là màu chủ đạo. Cây thuộc tính thủy là cây có màu xanh da trời, xanh lam, xanh đen làm chủ đạo… Với cách chọn này, chúng ta có thể dễ dàng biết được 1988 hợp cây gì rồi phải không nào.

Cây hợp tuổi 1988
Cây hợp tuổi 1988

1988 hợp cây gì

Với cách chọn cây theo ngũ hành bên trên, có thể thấy rằng để chọn cây hợp mệnh mộc 1988 không khó. Các bạn chỉ cần chọn các cây có màu sắc chủ đạo là màu xanh lá cây, xanh lá mạ, xanh da trời, xanh lam, xanh đen là được. Một số loại cây phù hợp với các màu sắc kể trên có thể kể ra như cây kim tiền, cây cau tiểu trâm, cây kim ngân, cây ngũ gia bì, cây đồng tiền, cây trường sinh, cây bàng Singapore, cây thường xuân, lan bình rượu, cây vạn niên tùng, cây lưỡi mèo, cây trúc bách hợp, …

cây hợp tuổi mậu thìn 1988
1988 hợp cây gì? Cây hợp tuổi mậu thìn 1988

Ngoài các cây vừa kể ra, còn rất nhiều cây cảnh khác cũng hợp với tuổi 1988. Để chọn được một loại cây phù hợp nhất các bạn có thể căn cứ vào ý nghĩa của từng cây để lựa chọn. Ví dụ, bạn muốn chọn cây hợp tuổi 1988 với mục đích cầu mong làm ăn phát đạt thì nên chọn các cây như cây kim tiền là phù hợp nhất. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chọn cây hợp tuổi mậu thìn 1988 nhưng cầu chúc sức khỏe thì có thể chọn cây trường sinh, cây ngũ gia bì rất tốt. Nếu bạn muốn chọn cây hợp mệnh mộc 1988 để cầu may mắn, bình an thì có thể chọn cây rau má (cây đồng tiền), cây trúc bách hợp hay cau tiểu trâm lại phù hợp hơn. Nói chung là các bạn có thể chọn các cây khác nhau tùy theo mong muốn của bản thân.

1988 hợp cây gì
1988 hợp cây gì

Chọn chậu trồng cây phong thủy tuổi mậu thìn 1988

Sau khi đã biết tuổi 1988 hợp cây gì, bạn cũng nên chú ý đến chậu trồng cây. Tuy việc chọn cây phong thủy được chú trọng hơn chọn chậu nhưng không có nghĩa là chọn chậu trồng cây hợp phong thủy không quan trọng. Theo cách giải thích của phái Bát Trạch – một trong 3 trường phái phong thủy lớn ở Trung Quốc thì căn cứ theo Hà Đồ, phương diện hình dáng của vật phong thủy cũng có thể chia ra thành các thuộc tính khác nhau. Chậu hình tròn thuộc hành thủy, chậu hình chữ nhật thuộc hành mộc, chậu hình vuông thộc hành thổ, chậu hình tam giác hoặc bát giác (đa giác) thuộc hành hỏa, chậu có góc cạnh nhọn 4 cạnh hoặc 9 cạnh cũng có thể luận vào hành kim.

Với cách luận theo Hà Đồ trên, nên chọn chậu trồng cây có hình tròn (bầu) với những đường nét mềm mại đại diện cho hành thủy và chậu hình chữ nhật là hợp phong thủy với cây và với gia chủ nhất. Cùng với đó, các bạn cũng có thể cân nhắc tới màu sắc của chậu trồng cây tránh chọn chậu màu trắng hay màu đỏ không tốt cho người tuổi 88.

Cây hợp mệnh mộc 1988
Cây hợp mệnh mộc 1988

Bên cạnh việc chọn chậu trồng cây, việc đặt cây theo hướng nào trong nhà cũng là một vấn đề liên quan rất nhiều đến phong thủy học. Nếu tính theo Hậu thiên bát quái thì phương đông thuộc hành mộc và phương bắc thuộc hành thủy là hai phương có lợi cho người mệnh mộc. Do đó, nếu nhà của bạn có thể đặt được cây phong thủy ở hướng đông hay hướng bắc của nhà thì sẽ là vị trí tốt nhất cho gia chủ mệnh mộc. Còn nếu không đặt được ở hướng này thì bạn nên cân nhắc chọn vị trí tụ tài hay tham khảo các vị trí hợp mệnh hợp tuổi để đặt là tốt nhất.

Như vậy, với những câu hỏi như 1988 hợp cây gì, cây hợp tuổi mậu thìn 1988, cây hợp mệnh mộc 1988, tuổi 88 hợp cây gì hay cây hợp tuổi 1988, chắc các bạn đã có câu trả lời rồi phải không. Chúc các bạn chọn được một cây phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh ưng ý.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang