Các kiểu trồng hoa mười giờ, trồng đất, trồng nước, trồng bonsai


Hoa 10 giờ là loại cây hoa trang trí rất dễ trồng. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết các kiểu trồng hoa mười giờ gồm những kiểu nào vì có rất nhiều kiểu trồng loại cây hoa này. Nếu như bạn chưa biết hoa mười giờ có các kiểu trồng nào thì hãy xem bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé.


Hoa mười giờ
Hoa mười giờ

Các kiểu trồng hoa mười giờ

1. Hoa mười giờ trồng trong đất

Hoa mười giờ được trồng rất phổ biến và bạn có thể dễ dàng thấy loại hoa này được trồng ở các bồn cây, chậu cây, trồng ven đường, … Kiểu trồng để làm cây trang trí này đều trồng trong đất và chúng ta sẽ tạm phân loại đây là kiểu trồng hoa mười giờ trong đất.

Có nên trồng hoa mười giờ trước nhà hay không
Các kiểu trồng hoa 10 giờ

2. Hoa mười giờ trồng trong nước

Hoa mười giờ ngoài trồng trong đất thì cũng có thể được trồng trong nước hay còn gọi là trồng thủy sinh. Mặc dù hoa mười giờ trồng thủy sinh ít phổ biến nhưng không phải là không có người trồng. Điểm đáng chú ý ở đây là cây mười giờ có thân mềm nên trồng trong nước dáng không đẹp và phải tạo dáng cho cây thì nhìn mới ổn. Để tạo dáng cho cây thì có rất nhiều cách nhưng cách phổ biến nhất là dùng dây thép tạo dáng theo mong muốn rồi buộc các cây hoa mười giờ lên dây thép thì chúng ta sẽ tạo được những dáng cây theo ý muốn.

Hoa mười giờ
Các kiểu trồng hoa mười giờ

3. Hoa mười giờ bonsai

Cây bonsai là loại cây thường được biết đến có dáng cổ thụ nhưng kích thước thì lại mini. Mà cây hoa mười giờ lại là cây thân thảo nên chắc cũng không có mấy người nghĩ trồng được hoa mười giờ bonsai. Thực tế thì kiểu hoa mười giờ bonsai mà chúng ta đề cập ở dây là tạo dáng giống cây bonsai chứ thân của hoa mười giờ thì không thể nào cổ thụ được. Cách tạo dáng bonsai này giống như cách tạo dáng bằng dây thép vừa nói ở trên nhưng để tạo được dáng giống kiểu bonsai sẽ kỳ công hơn rất nhiều.

Hoa mười giờ bonsai
Các kiểu trồng hoa 10 giờ

4. Hoa mười giờ trồng trong chai nhựa

Cách trồng hoa mười giờ trong chai nhựa đang là từ khóa rất hot hiện nay. Với óc sáng tạo thì rất nhiều loại chai nhựa từ nhỏ đến lớn đều có thể tận dụng để trồng hoa mười giờ. Khi trồng trong chai nhựa thì vừa giúp giảm rác thải sinh hoạt mà vẫn có những chậu hoa trang trí cực kỳ độc đáo. Để trồng hoa mười giờ trong chai nhựa có rất nhiều kiểu, đôi khi bạn chỉ cần cắt đôi chai nhựa rồi cho đất vào trong để trồng là được, bạn cũng có thể cho nước vào chai để trồng thủy sinh hay cắt tỉa chai nhựa để có một chậu hoa mười giờ độc đáo.

Hoa 10 giờ
Các kiểu trồng hoa mười giờ

5. Hoa mười giờ treo

Hoa mười giờ treo đơn giản là kiểu trồng hoa mười giờ trong chậu rồi treo lên để cây rủ xuống mà thôi. Kiểu trồng này cũng được rất nhiều người yêu thích vì khi cây rủ xuống rồi nở hoa nhìn rất đẹp. Ngoài treo thì nhiều người còn sáng tạo bằng cách cố định luôn trên trường để tạo thành những giỏ hoa bắt mắt. Tất nhiên, vị trí treo các bạn cũng cần lưu ý để tránh việc đi lại bị vướng vào cây. 

Cây hoa mười giờ
Các kiểu trồng hoa mười giờ

Hoa mười giờ là loại cây hoa rất dễ trồng. Bạn có thể trồng dưới đất, trong bồn cây, trồng thủy canh trong nước hay trồng trong chai nhựa, làm giỏ treo đều được. Hiện nay rất nhiều bạn đang thích trồng hoa mười giờ dạng bonsai và tạo dáng cho hoa mười giờ. Nếu bạn có ý tưởng mới khi trồng hoa mười giờ, hãy chia sẻ để mọi người cùng biết nhé.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang