Các loại cây phát tài phát lộc trong phong thủy phổ biến hiện nay


Hiện nay, rất nhiều bạn có nhu cầu trồng cây phong thủy với mong muốn hợp phong thủy để phát tài phát lộc. Tuy nhiên, phong thủy không phải chỉ có tác dụng giúp người trồng phát tài phát lộc mà còn có nhiều tác dụng khác như giúp tốt về đường tình duyên, giúp các mối quan hệ trong gia đình trong cuộc sống được cải thiện, giúp tốt cho sức khỏe … Do đó, khi trồng cây phong thủy các bạn nên chọn các cây hợp với bản thân và phải là các loại cây phát tài phát lộc. Nếu bạn không biết các loại cây phát tài phát lộc là những cây gì thì nên xem một số loại cây sau để tham khảo nhé. 

Các loại cây phát tài phát lộc trong phong thủy
Các loại cây phát tài phát lộc trong phong thủy

Các loại cây phát tài phát lộc trong phong thủy

Các loại cây phát tài phát lộc trong phong thủy là những cây có ý nghĩa, tên gọi liên quan đến tài vận, tiền tài, tiền bạc, … Nói chung, khi chọn các cây để cầu tài lộc thì các bạn cứ xem tên cây có liên quan đến “lộc lá”, vàng bạc thì cây đó thường sẽ là cây hút tài lộc cho bạn. Sau đây là các loại cây phát tài phát lộc phổ biến được bán ở hầu hết các cửa hàng cây cảnh các bạn có thể tham khảo:

1. Cây kim tiền

Cây kim tiền là loại cây phong thủy được rất nhiều người biết đến và cũng là loại cây có ý nghĩa mang lại tài lộc cho gia chủ. Cây kim tiền được cho là hợp với tất cả mọi người giúp mang lại tài lộc. Tuy nhiên, nếu xét cụ thể thì cây kim tiền hợp nhất với những người mệnh mộc và mệnh hỏa.

Tác dụng của cây kim tiền
Cây kim tiền

2. Cây kim ngân

Cây kim ngân cũng giống như cây kim tiền có cái tên rất ý nghĩa liên quan trực tiếp đến tiền bạc. Chính vì thế, loại cây này cũng là cây phong thủy hút tài lộc rất phổ biến được nhiều người lựa chọn làm cây đặt trong nhà. Cây kim ngân có lá màu xanh và được xét thuộc cây hợp mệnh mộc và mệnh hỏa.

Cây kim ngân
Cây kim ngân

3. Cây phát tài

Bạn muốn chọn cây phong thủy để tăng tài vận thì cây phát tài là một trong những cây không thể bỏ qua. Cây phát tài thường được tính vào cây hợp mệnh mộccây hợp mệnh hỏa.

12 Cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc nên trồng trong nhà
Cây phát tài

4. Cây vạn lộc

Cung có cái tên đẹp “vạn lộc” nên loại cây này rất phù hợp cho những ai muốn trồng cây phong thủy cầu mong tài lộc vào nhà. Cây vạn lộc có thể trồng trong chậu hoặc trồng thủy sinh đều rất đẹp. Với màu đỏ của lá, cây vạn lộc được xét là cây thuộc tính hỏa hợp với những người mệnh hỏa và mệnh thổ.

Cây vạn lộc trồng thủy sinh
Cây vạn lộc trồng thủy sinh

5. Cây ngọc bích

Cây ngọc bích cũng là một trong những cây hút tài lộc được nhiều nhà phong thủy chọn đặt trong nhà. Cây ngọc bích có tên ý nghĩa như những miếng ngọc quý đặt tròng nhà thể hiện sự giàu sang phú quý. Loại cây này có lá màu xanh nên cũng hợp với người mệnh mộc và mệnh hỏa.

12 Cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc nên trồng trong nhà
Cây ngọc bích

6. Cây phú quý

Tài lộc giàu sang thì luôn gắn liền với phú quý. Chính vì thế nên cây phú quý luôn là một trong những cây tài lộc mà các bạn nên cân nhắc lựa chọn để đặt trong nhà. Cây phú quý có lá với viền hồng đỏ nên cây phú quý được xét là cây hợp mệnh hỏa và mệnh thổ. 

Các loại cây phát tài phát lộc trong phong thủy
Cây phú quý

7. Cây phong lộc hoa

Cây phong lộc hoa là loại cây cảnh được khá nhiều người thích vì có hoa bền, nhìn dáng cũng đẹp. Cây phong lộc hoa trong phong thủy cũng có ý nghĩa chiêu tài vượng lộc nên cũng thuộc các loại cây phát tài nên trồng trong nhà. Cây phong lộc hoa có hoa màu đỏ được xét vào cây hợp mệnh thổ và mệnh hỏa.

Cây phong lộc hoa
Cây phong lộc hoa

8. Cây tài lộc

Với cái tên tài lộc, loại cây này còn được nhiều gọi là cây may mắn (không phải cỏ may mắn nhé). Đây là một loại cây cảnh đẹp có thể để bàn rất dễ trồng. Cây tài lộc cũng là cây hợp người mệnh mộc và mệnh hỏa.

Các loại cây phát tài phát lộc trong phong thủy
Cây tài lộc

9. Cây kim ngân lượng

Cây kim ngân lượng với chùm quả đỏ tròn trịa chín mọng thể hiện sự may mắn. Kim ngân lượng còn có nghĩa là tiền bạc, giàu sang nên loại cây này được rất nhiều người yêu thích đặt trong nhà vừa để trang trí vừa làm cây phong thủy giúp hút tài lộc vào nhà. Với màu đỏ của chùm quả, cây kim ngân lượng sẽ là cây hợp với người mệnh hỏa và mệnh thổ nhất.

12 Cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc nên trồng trong nhà
Cây kim ngân lượng

10. Cây sen đá chuỗi ngọc bi 

Cây sen đá chuỗi ngọc bi có là mập hình bầu dục mọc thành dây rủ xuống. Nhìn vào chúng ta cảm giác được sự rủng rỉnh, sung túc, đầy đủ. Sen đã chuỗi ngọc bi có màu xanh sáng nên nhiều người quy nó vào cây mệnh mộc, tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng màu xanh này thiên về tông màu xanh lam nên nó là loại cây hợp người mệnh thủy.

Các loại cây phát tài phát lộc trong phong thủy
Cây sen đá chuỗi ngọc bi

11. Cây ngũ gia bì

Ngũ gia bì cũng là một loại cây rất quen thuộc được nhiều người lựa chọn trồng trong nhà. Với 5 chiếc lá xanh mướt mỗi cành, cây ngũ gia bì được cho là cây phong thủy rất hợp trồng trong nhà giúp gia đình êm ấm mang lại may mắn và hạnh phúc. Một ý nghĩa khác của loại cây này chính là nền tảng giúp sự nghiệp của gia chủ thăng tiến giống như câu nói “Yên bề gia thất mới nên nghiệp lớn”. Ngũ gia bì cũng là loại cây thuộc tính mộc hợp với người mệnh mộc và mệnh hỏa.

12 Cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc nên trồng trong nhà
Cây ngũ gia bì

12. Cây đại phú gia

Đại phú gia – cái tên cũng đã nói lên sự giàu có. Đặt một cây đại phú gia trong phòng khách sẽ giúp gia chủ chiêu tài vượng lộc là loại cây phong thủy không thể thiếu với những gia chủ mệnh mộc. Ngoài gia chủ mệnh mộc, gia chủ mệnh hỏa cũng rất phù hợp trồng cây này.

Các loại cây phát tài phát lộc trong phong thủy
Cây đại phú gia

Với các loại cây phát tài phát lộc vừa kể trên, các bạn có thể chọn một cây hợp với bản thân nhất. Nếu bạn chưa ứng các loại cây phát tài mà Khu Vườn Xanh vừa gợi ý, hãy để lại comment để Khu Vườn Xanh giúp bạn có thêm những gợi ý khác cho bạn chọn lựa nhé.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang