Cách phân biệt hoa đồng tiền kép và hoa đồng tiền đơn


Trong số các loại hoa đồng tiền thì cách phân loại theo kiểu hoa được sử dụng khác phổ biến. Phân loại theo kiểu hoa sẽ có 2 loại là loại cánh đơn và loại cánh kép. Tuy nhiên, đồng tiền cánh đơn thường ít gặp nên nhiều bạn còn không biết về loại hoa này. Trong bài viết này, Khu Vườn Xanh sẽ giúp các bạn biết cách phân biệt hoa đồng tiền képhoa đồng tiền đơn.


Hoa đồng tiền
Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền kép là gì

Hoa đồng tiền kép là loại hoa đồng tiền có nhiều lớp cánh hoa xếp thành từng tầng khác nhau. Khi hoa nở hẳn các bạn có thể thấy rất rõ ràng cánh hoa xếp thành 2 lớp cho đến 5 lớp. Thường hai lớp ngoài cùng sẽ có kích thước cánh hoa tương đối bằng nhau, các lớp xếp bên trong sẽ ngắn hơn lớp bên ngoài. Hiện nay, cây đồng tiền kép là loại cây đồng tiền được bán rất phổ biến trên thị trường cây cảnh.

Hoa đồng tiền kép
Hoa đồng tiền 

Hoa đồng tiền đơn là gì

Hoa đồng tiền đơn là giống hoa đồng tiền mà các cánh hoa khi nở thường chỉ xếp thành một lớp chứ không xếp thành nhiều lớp. Do cánh hoa xếp thành một lớp nên hoa đồng tiền đơn sẽ có ít cánh hoa chứ không nhiều. Hiện nay, hoa đồng tiền đơn ít dược bán trên thị trường do hoa của nó có ít cánh và không được đẹp cho lắm. Chính vì ít được bán trên thị trường nên loại hoa đồng tiền này cũng không được nhiều người biết đến.

Cây hoa đồng tiền đơn
Cây hoa đồng tiền 

Phân biệt hoa đồng tiền kép và đơn

Như vừa giới thiệu ở trên, cây đồng tiền kép và cây đồng tiền đơn chỉ khác nhau ở phần hoa. Còn về lá thì cũng có sự khác nhau nhất định nhưng sẽ tương đối khó phân biệt. Vì thế, để phân biệt hai loại hoa đồng tiền này các bạn chỉ cần nhìn hoa là có thể phân biệt được ngay. Khi nhìn vào hoa của hai loại hoa này sẽ có một số sự khác nhau như sau:

  • Hoa đồng tiền đơn có ít cánh hoa, hoa đồng tiền kép có rất nhiều cánh hoa.
  • Hoa đồng tiền đơn cánh hoa xếp thành một tầng, hoa đồng tiền kép cánh hoa xếp thành nhiều tầng, tầng trên cánh hoa ngắn hơn so với tầng dưới.
  • Khi hoa chưa nở, nụ hoa đồng tiền kép thường to hơn nụ hoa đồng tiền đơn.
Hoa đồng tiền kép
Hoa đồng tiền 

Như vậy, với sự khác nhau như trên bạn chắc đã có thể dễ dàng phân biệt được hai loại hoa đồng tiền này rồi phải không. Tất nhiên, nếu cây hoa đồng tiền mà chưa có hoa thì việc phân biệt tương đối khó khăn. Do đó, nếu bạn muốn mua cây hoa đồng tiền và muốn chắc chắn là loại nào thì nên mua cây khi đang có hoa là tốt nhất.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang