Cách trồng hoa đồng tiền cây phát triển tốt và cho hoa nhiều


Hoa đồng tiền chắc ai cũng biết vì đây là giống hoa khá phổ biến đặc biệt được bán nhiều vào dịp giáp tết. Nhiều bạn cũng muốn trồng hoa đồng tiền tại nhà nhưng thường không biết cách trồng nên sau một thời gian cây chết dần và không có hoa. Trong bài viết này, Khu Vườn Xanh sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng hoa đồng tiền giúp cây phát triển tốt và cho hoa nhiều.


Cách trồng hoa đồng tiền
Cách trồng hoa đồng tiền

Cách trồng hoa đồng tiền đúng cách

Để trồng hoa đồng tiền các bạn cần phải lưu ý đảm bảo môi trường thích hợp để cây phát triển. Khi có môi trường phù hợp, cây hoa đồng tiền sẽ phát triển tốt và cho nhiều hoa. Môi trường thích hợp cho cây hoa đồng tiền phát triển các bạn cần lưu ý về đất, nước, phân bón, không khí, nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng và phòng trừ sâu bệnh. Ngoài ra, các bạn cũng cần chọn được giống cây đồng tiền tốt để cây trồng được lâu, ra hoa nhiều. Cụ thể như sau:

Về giống cây: hoa đồng tiền có hai cách trồng là trồng từ cây con và trồng bằng hạt. Khi trồng bằng cây con thì có hai loại là cây nuôi cấy mô và cây tách gốc từ cây mẹ. Cây nuôi cấy mô chất lượng tốt nhưng giá thành cao. Cây tách nhánh từ cây mẹ giá rẻ nhưng không trồng được lâu. Còn trồng cây hoa đồng tiền bằng cách gieo hạt cây sẽ được lâu, ra hoa đều nhưng mất thời gian gieo hạt ban đầu. Nếu bạn có thời gian thì nên trồng bằng cách gieo hạt là tốt nhất và chi phí cũng rẻ.

Cách trồng hoa đồng tiền
Cách trồng hoa đồng tiền

Về đất trồng cây đồng tiền: cây hoa đồng tiên ưa đất tơi xốp và nhiều mùn. Các bạn hãy chọn đất thoát nước tốt và nhiều mùn để trồng cây. Các bạn có thể trộn đất theo tỉ lệ 50% đất, 25% phân chuồng ủ hoai mục, 25% xơ dừa. Ngoài ra có thể trộn thêm phân vi sinh và phân trùn quế để đất nhiều chất dinh dưỡng hơn. 

Về nước tưới và độ ẩm: cây hoa đồng tiền là cây ưa ẩm nhưng các bạn không nên tưới nhiều. Nếu trời mát mẻ, độ ẩm cao và đất không bị khô thì các bạn không nên tưới. Nếu trời nắng ráo thì các bạn tưới 2 – 3 ngày một lần và tưới vào buổi sáng. Tuy nhiên, trong thời gian ươm cây bằng hạt các bạn cần tưới ẩm cho đất 2 lần mỗi ngày để kích thích hạt nảy mầm tốt hơn.

Cách trồng hoa đồng tiền
Cách trồng hoa đồng tiền

Về phân bón: khi các bạn mới trồng cây hoa đồng tiền thì trong đất đã trộn sẵn phân bón nên bạn chưa cần phải bón phân. Sau khoảng 3 – 4 tuần các bạn có thể bón thêm phân chuồng, phân vi sinh hoặc phân trùn quế cho cây. Nếu cây có hoa, bạn nên bón thêm phân Kali để cây ra hoa đẹp hơn.

Về không khí: cây hoa đồng tiền các bạn nên trồng ở nơi thoáng khí có gió nhẹ là tốt nhất. Nếu trồng cây ở nơi có gió mạnh thì có thể khiến cây bị gãy hoa. Nếu bạn trồng ở nơi quá kín gió cây cũng sẽ bị kém phát triển.

Cách trồng hoa đồng tiền
Cách trồng hoa đồng tiền

Về ánh sáng & nhiệt độ: cây hoa đồng thích hợp với ánh sáng vừa và nhiệt độ vào khoảng 15 – 25 độ C. Do đó, khi trồng hoa đồng tiền các bạn lưu ý là không nên để cây ở vị trí bị nắng gắt chiếu vào thì cây sẽ phát triển tốt nhất. Nếu trồng ngoài trời thì bạn nên có lưới đen để che bớt ánh sáng cho hoa vào những lúc trời nắng gắt.

Về phòng trừ sâu bệnh: Cây đồng tiền thường bị một số bệnh liên quan đến côn trùng và nấm gây thối gốc. Nếu cây bị nấm gây thối gốc thì nên nhổ bỏ đem tiêu hủy, bỏ luôn cả phần đất trồng cây đi để tránh lây lan sang các cây khác. Khi phát hiện cây bị nhện đỏ tấn công thì kiểm tra ngay và có thể phun xịt các loại thuốc đặc trị.

Cách trồng hoa đồng tiền
Cách trồng hoa đồng tiền

Trong quá trình trồng hoa đồng tiền, còn một điểm lưu ý nữa các bạn cần phải biết đó là thời vụ trồng cây. Hoa đồng tiền có thể trồng ở mùa nào trong năm cũng được. Tuy nhiên, căn cứ theo đặc tính của cây thì nên trồng hoa đồng tiền vào tháng 2 đến tháng 4 và từ tháng 9 đến tháng 10 là tốt nhất. Nếu bạn muốn hoa đồng tiền ra hoa đúng dịp tết thì nên trồng vào tháng 9 hoặc tháng 10 vì sau khi trồng 3 – 4 tháng sau cây sẽ ra hoa.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang