Cách trồng hoa mười giờ trong chai nhựa đẹp, độc, lạ


Hoa mười giờ là loại cây cực kỳ dễ trồng, các bạn chỉ cần ngắt lấy một cành rồi cắm xuống đất, tưới nước đều đặn là khoảng 1 tuần sau cây đã ra rễ và phát triển thành một cây mới. Cũng chính vì việc dễ trồng nên loại hoa này được sáng tạo ra rất nhiều kiểu trồng khác nhau từ tạo dáng bonsai cho đến trồng trong chai nhựa. Trong bài viết này, Khu Vườn Xanh sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng hoa mười giờ trong chai nhựa với một số ý tưởng dễ làm, dễ thực hiện và không kém phần độc đáo để các bạn có thể tự làm tại nhà.


Cây hoa mười giờ
Cách trồng hoa mười giờ bằng chai nhựa

Cách trồng hoa mười giờ trong chai nhựa

Để trồng hoa 10 giờ trong chai nhựa trước tiên các bạn cần chuẩn bị chai nhựa, đất trồng và một vài cành hoa mười giờ để trồng. Khi trồng hoa mười giờ trong chai nhựa, các bạn cũng trồng như bình thường đó là cho đất trồng vào trong chai nhựa sau đó trồng hoa mười giờ trong đất. Tuy nhiên, chai nhựa không phải chậu trồng cây nên khi trồng trong chai nhựa các bạn cần đảm bảo có lỗ thoát nước để tránh cây bị ngập úng. Chỉ cần đảm bảo chai nhựa có lỗ thoát nước tốt thì bạn có thể sáng tạo ra rất nhiều cách trồng độc đáo từ những chai nhựa bỏ đi. Sau đây là một số cách trồng đơn giản, dễ làm mà cũng rất độc đáo các bạn có thể làm theo.

1. Tạo lỗ xung quanh chai nhựa để trồng hoa 10 giờ

Cách làm này đang được chia sẻ rất nhiều trên các trang mạng xã hội. Cách làm rất đơn giản, bạn chuẩn bị một chai nhựa, đục các lỗ trên chai nhựa to hơn thân của hoa mười giờ một chút. Cho đất vào trong chai nhựa rồi cắm cành hoa mười giờ vào các lỗ vừa tạo. Như vậy, bạn đã có một chậu hoa mười giờ rất độc đáo. Với cách này bạn có thể đặt chai nhựa ở dưới đất như một chậu hoa hoặc treo lên đều rất đẹp.

Hoa mười giờ
Cách trồng hoa mười giờ trong chai nhựa

2. Cắt tỉa chai nhựa thành chậu hoa lạ mắt

Nếu bạn có ý tưởng hoặc khéo tay thì hãy cắt tỉa chai nhựa thành những chậu hoa lạ mắt để trồng hoa mười giờ nhé. Cách cắt tỉa thì có nhiều, bạn có thể tham khảo những hình mẫu khác nhau sau đó cắt theo hoặc tự cắt theo sở thích. Sau khi tạo xong hình dáng cho chậu hoa bạn nhớ tạo lỗ thoát nước trước khi trồng nhé.

Hoa mười giờ
Trồng hoa mười giờ trong ống nhựa

3. Ghim chai nhựa lên tường để trồng hoa mười giờ

Một cách trồng hoa mười giờ bằng chai nhựa cũng rất đơn giản, sáng tạo đó là bạn cắt đôi chai nhựa sau đó ghim lên tường để làm chậu trồng hoa mười giờ.Trước khi ghim lên tường, bạn nhớ tạo lỗ thoát nước dưới đáy chai nhé. Cách này hơi mất công chút vì bạn cần phải có khoan để khoan lỗ bắt vít nhưng bạn lại có thể tạo được vị trí trồng cây theo sở thích một cách rất khác.

Hoa 10 giờ
Cách trồng hoa mười giờ trong chai nhựa

4. Cắt chai nhựa theo kiểu truyền thống không cần sáng tạo

Nếu bạn không có ý tưởng nào hết và muốn trồng theo kiểu “mì ăn liền” thì hãy làm theo kiểu truyền thống không cần sáng tạo. Cách làm cực kỳ đơn giản chỉ cần 5 phút thậm chí chưa đến 5 phút là trồng xong một chậu hoa mười giờ bằng chai nhựa. Cách làm đó là dùng kéo cắt đôi chai nhựa, Lấy phần đáy của chai nhựa bỏ phần đầu đi. Lấy kéo chọc 2 – 3 lỗ ở dưới đáy hoặc lỗ ở gần đáy cũng được. Đổ đất vào trong chai nhựa và trồng cành mười giờ vào trong đất. Vậy là xong rồi, cách này auto nhanh và không cần phải nghĩ nhiều nhé.

Hoa mười giờ
Trồng hoa mười giờ bằng chai nhựa

Với một vài gợi ý ở trên, có thể thấy cách trồng hoa mười giờ bằng chai nhựa rất đơn giản và dễ tùy theo sở thích cũng như ý tưởng của các bạn. Điểm quan trọng khi trồng cây trong chai nhựa đó là cần phải có lỗ thoát nước nước ở dưới đáy chai để tránh việc cây bị úng do tưới quá nhiều nước hoặc trời mưa làm cây bị úng nước.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang