Cây bạch mã hoàng tử có độc không? Hỏi đáp Khuvuonxanh.net


Nhiều bạn thắc mắc về vấn đề cây bạch mã hoàng tử có độc không. Vấn đề này bạn chỉ cần search một số thông tin trên google là sẽ thấy ngay câu trả lời đó là cây bạch mã hoàng tử có độc nhưng độc tính nhẹ. Từ trước tới nay cũng chưa từng có trường hợp nào phải nhập viện do ăn phải lá cây hoặc quả của cây bạch mã hoàng tử. Tuy nhiên, loại cây này có độc là sự thật và các bạn vẫn nên lưu ý về độc tính của cây nếu trồng loại cây này trong nhà.


Cây bạch mã hoàng tử
Cây bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử có độc không

Như vừa nói ở trên, cây bạch mã hoàng tử là cây cảnh được khá nhiều người yêu thích nhưng thực chất loại cây cảnh này lại có chứa độc tố. Mặc dù độc tố trong cây là loại độc tố nhẹ nhưng nó vẫn là độc tố và sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe con người nếu vô tình ăn phải lá cây, nhựa cây hoặc quả của cây. Theo nhiều nghiên cứu thì độc tố của cây có trong lá cây, nhựa cây và cả hoa, quả của cây. Đặc biệt, quả của cây bạch mã hoàng tử chứa hàm lượng độc tố cao nhất so với các bộ phận khác của cây.

Các bạn nên chú ý phân biệt cây có độc và không có độc. Cây không có độc nếu con người ăn phải lá cây đôi khi vẫn khiến cơ thể bị rối loạn tiêu hóa. Tuy nhiên, sau khi hết các triệu chứng rối loạn tiêu hóa thì cơ thể sẽ khỏe mạnh bình thường. Còn khi ăn phải cây có độc tố thì cơ thể sẽ có triệu chứng như bị rối loạn tiêu hóa và một số bộ phận thải độc cho cơ thể như gan, thận sẽ bị tổn thương. Sau khi các bạn đã hết độc tố trong người nhưng gan, thận vẫn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều do cơ thể trước đó bị trúng độc.

Cây bạch mã hoàng tử
Cây bạch mã hoàng tử có độc không

Có nên trồng cây bạch mã hoàng tử trong nhà

Cây bạch mã hoàng tử là cây có độc nhưng vẫn có rất nhiều người yêu thích trồng loại cây cảnh này trong nhà. Nguyên nhân nhiều người trồng loại cây này trong nhà vì một số lý do sau:

  • Cây có chứa độc tố nhưng chỉ khi ăn lá cây, nhựa cây hoặc hoa, quả thì mới bị trúng độc. Nếu chỉ tiếp xúc thông thường với cây thì không ảnh hưởng gì tới sức khỏe của người trồng.
  • Cây bạch mã hoàng tử là cây xanh có tác dụng lọc không khí mang lại bầu không khí trong lành và đây còn là loại cây cảnh giúp tăng độ ẩm trong phòng nên được khá nhiều người ưa chuộng.
  • Cây bạch mã hoàng tử là cây phong thủy được nhiều người lựa chọn trồng trong nhà và thậm chí là đặt trên ban thờ. Nếu bạn để ý sẽ thấy có không ít nhà đặt một cây bạch mã hoàng tử thủy sinh ở ban thờ thần tài. Từ điểm này có thể thấy loại cây này là cây phong thủy mang lại tài lộc cho người trồng nên được nhiều người chọn làm cây trồng trong nhà.
  • Cây bạch mã hoàng tử ưa bóng, chậm lớn, dễ sống, ít rụng lá và có dáng đẹp nên nhiều người yêu thích trồng trong nhà làm cây cảnh trang trí.

Với những lý do trên, có thể thấy rằng việc cây có độc tố nhẹ cũng không khiến người trồng quá quan tâm vì loại cây này không quá nguy hiểm như mọi người nghĩ. Vì thế, nếu bạn thắc mắc rằng có nên trồng cây bạch mã hoàng tử trong nhà không thì câu trả lời là có. Đương nhiên, khi trồng cây bạch mã hoàng tử trong nhà thì bạn cần lưu ý để xa tầm với của trẻ em và dặn dò các bé không được bứt lá cho vào miệng là được.

Cây bạch mã hoàng tử
Cây bạch mã hoàng tử có độc không

Một vài lưu ý nhỏ

  • Cây bạch mã hoàng tử khi trồng trong nhà hay trồng ngoài vườn, sảnh trước nhà thì các bạn cũng nên lưu ý cây này có độc tố và để xa tầm với của trẻ nhỏ cũng như vật nuôi trong nhà.
  • Cây bạch mã hoàng tử có thể trồng trong đất và trồng thủy sinh. Nếu trồng cây này trong nhà thì bạn nên trồng thủy sinh sẽ tốt hơn vì trồng thủy sinh sạch sẽ hơn, ít phải tưới nước nên hạn chế được các mầm bệnh có thể phát triển trong môi trường đất ẩm ướt.
  • Cây bạch mã hoàng tử có hoa và có quả. Quả của cây bạch mã hoàng tử có màu đỏ và là bộ phận chứa nhiều độc tính nhất. Vậy nên, khi cây có quả các bạn càng nên lưu ý vấn đề độc tính của cây vì nhiều khi trẻ nhỏ thấy hay hay lại bứt quả ăn.
Cây bạch mã hoàng tử
Cây bạch mã hoàng tử có độc không

Với những thông tin trên, hi vọng các bạn đã hiểu hơn về cây bạch mã hoàng tử và có thể tự quyết định được việc có nên trồng cây này trong nhà không. Về vấn đề đưa ra lời khuyên thì Khu Vườn Xanh cũng chỉ đưa ra vài lưu ý cho các bạn nếu muốn trồng cây bạch mã hoàng tử trong nhà như ở trên. Còn nếu bạn không muốn trồng cây này trong nhà vì nhà có trẻ nhỏ thì Khu Vườn Xanh cũng ủng hộ bạn vì còn nhiều loại cây cảnh khác cũng đẹp, không có độc tố mà lại rất thích hợp trồng trong nhà.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang