Cây bàng Singapore bị vàng lá, đốm lá, cháy lá, rụng lá chữa thế nào


Cây bàng Sing là cây rất dễ trồng và dễ sống. Khi chăm sóc cây bàng Singapore các bạn cũng không cần mất nhiều thời gian cho cây nhưng cần phải chăm sóc cây đúng cách nếu không cây có thể bị vàng lá, đốm lá hay rụng lá. Trong bài viết này, Khu Vườn Xanh sẽ giúp các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục khi cây bàng Singapore bị vàng lá, đốm lá, cháy lá và rụng lá.


Cây bàng Singapore
Cây bàng Singapore bị đốm lá, héo lá

Cây bàng Singapore bị vàng lá

Nguyên nhân: nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc cây bàng Singapore bị vàng lá đó là do thừa nước. Các bạn tưới cây khiến đất bị ẩm ướt lâu ngày sẽ dẫn đến cây bị úng và bị vàng lá. Ngoài ra, những lá già ở gần gốc cũng có thể bị vàng nhưng đây là trường hợp lá vàng tự nhiên.

Cách khắc phục: để khắc phục trường hợp này các bạn ngắt hết các lá bị vàng đi vì lá vàng đó sẽ không thể xanh trở lại được. Ngừng tưới nước cho cây và đặt cây ở nơi thoáng để đất nhanh khô. Trường hợp cây bị nặng thì các bạn nên cân nhắc thay đất cho cây ngay để tránh tình trạng úng nước trở nên tệ hơn.

Cây bàng Singapore
Lá bàng Singapore

Cây bàng Singapore bị đốm lá

Nguyên nhân: bàng Singapore bị đốm lá có thể do lá bị hư tổn do va chạm, do côn trùng cắn phá, do nấm hoặc do vi khuẩn. Ở những vùng lá bị tổn thương sẽ trở nên vàng và khô héo.  

Cách khắc phục: Nếu cây chỉ bị hư tổn thông thường thì các bạn chỉ cần ngắt bỏ những lá bị đốm đi là được. Nếu do côn trùng hay nấm tấn công thì bạn bắt hết các loại côn trùng gây hại hoặc dùng thuốc xịt để tiêu diệt côn trùng. Nếu cây do vi khuẩn tấn công thì các bạn hãy cắt bỏ hết những lá bị đốm sau đó thay đất mới cho cây là tốt nhất.

Cây bàng Singapore
Cây bàng Singapore bị đốm lá

Cây bàng Singapore bị cháy lá

Nguyên nhân: trường hợp cây bị cháy lá thường do cây các bạn trồng trong nhà lâu ngày đã quen với môi trường mát nên khi mang cây ra ngoài nắng cây bị nắng gắt chiếu vào sẽ dẫn đến cháy lá. Cũng có thể các bạn để cây gần nơi có nguồn nhiệt cao nên cây cũng sẽ bị cháy lá.

Cách khắc phục: Các bạn cắt những lá bị cháy đi sau đó đặt cây ở vị trí phù hợp không gần nguồn nhiệt, không bị ánh nắng gắt chiếu vào là được.

Cây bàng Singapore
Cây bàng Singapore bị cháy lá

Cây bàng Singapore bị rụng lá

Nguyên nhân: trường hợp cây bàng Singapore bị rụng lá có nhiều nguyên nhân nhưng thường là khi cây yếu, chết dần thì cây mới bị rụng lá. Một trường hợp khác đó là lá quá già sẽ bị vàng và cũng rụng xuống. Tất nhiên, trường hợp này cũng rụng lá nhưng là bình thường.

Cách khắc phục: để khắc phục cây bị rụng lá các bạn cần tìm nguyên nhân khiến cây suy yếu để khắc phục cụ thể. Thường cây bị rụng lá sẽ kèm theo vàng lá nên các bạn hãy xem cách khắc phục ở trường hợp cây bàng Singapore bị vàng lá ở trên để tham khảo.

Cây bàng Singapore
Cây bàng Singapore bị rụng lá

Như vậy, với những thông tin về cây bàng Singapore bị vàng lá, rụng lá, cháy lá, đốm lá vừa nêu trên. Các bạn chỉ cần lưu ý khi chăm sóc cây không nên tưới quá nhiều, để đất luôn khô thoáng, không đặt cây ở vị trí có nắng gắt chiếu vào và thường xuyên kiểm tra tình trạng của cây để có những biện pháp khắc phục kịp thời nếu cây gặp vấn đề.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang