Cây Đại Lộc – Mang tài lộc, may mắn dồi dào


Cây Đại Lộc – Đúng như tên gọi của nó, loài cây này mang ý nghĩa đem đến tài lộc và may mắn về cho gia chủ. Ngoài ra, với hình dáng bắt mắt, người ta thường dùng nó để trang trí nội, ngoại thất rất hợp. Cây cũng góp phần thanh lọc bầu không khí xung quanh hiệu quả, mang đến không gian trong lành hơn, và giúp chủ nhân của nó thư giản, giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Chúng ta cùng Khu Vườn Xanh đi tìm hiểu về loài cây này nhé.

Cây Đại Lộc trang trí
Cây Đại Lộc trang trí

Xem thêm:

Đặc điểm của cây Đại Lộc (Phát Tài Núi)

Tên khoa học: Dracaena angustifolia Roxb

Tên gọi khác: Phất Dụ Rồng, Phát Tài Núi, Huyết Rồng

Họ:  Dracaenaceae (Bồng Bồng)

Nguồn gốc:  Cây thường sống ở những vùng núi cao, vách núi hoặc ven bờ sông biển.

 • Cây có tốc độ sinh trưởng trung bình và khả năng chịu hạn khá tốt
 • Và cây cùng rất phù hợp với môi trường khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa nước ta.
 • Cây có thân thuộc loại thân gỗ nhỏ, có nhiều nhánh, có chiều cao thường từ khoàng 1,5 đến 5m. Thân cây có nhiều vết sẹo do cuống lá rụng để lại và tạo thành từng đốt nhỏ. Đường kính thân cây vào khoảng 10-12cm, một thân chia thành nhiều nhánh nhỏ màu trắng xanh.
 • Lá cây dẹt và dài màu xanh đậm bóng. Lá của cây mọc ở trên đỉnh đầu thân, tập trung thành từng chùm, một chùm được liên kết bởi nhiều bẹ lạ xung quanh thân, lá dài khoảng 30-40cm và nhọn ở cuối lá, lá thường mọc dài ra và cong xuống mềm hơn lá phát tài núi thường nhưng xanh và bóng hơn. Khi lá già và rụng tạo thành đốt trên thân.
Cây còn có tên là Huyết Rồng hoặc Cây Phát Tài Núi
Cây còn có tên là Huyết Rồng hoặc Cây Phát Tài Núi

Ý nghĩa phong thủy cây đại lộc (Cây huyết rồng)

 • Cái tên của cây đã mang nhiều ý nghĩa trong đó, cây này được coi như là một cây phong thủy mang nhiều tài lộc và may mắn cho người trồng.

Công dụng của cây Đại Lộc (Phất Dụ Rồng)

Công dụng trang trí

 • Cây Đại Lộc có hình dáng lạ mắt, và điều đặc biệt là lá mọc trên đầu nhánh, một gốc có nhiều thân nhánh cho nên được nhiều người sử dụng làm cây cảnhtrang trí cảnh quan.
 • Ngoài ra, cây còn được dùng để trang trí nội, ngoại thất, tiểu cảnh sân vườn,… Cây cũng có thể để tạo điểm nhấn cho các nhà hàng, khách sạn, khu resort nghỉ dưỡng…

Công dụng lọc khí

 • Khả năng lọc khí của cây chính là điểm cộng để thu hút sự yêu thích, quý mến đối với loài cây này. Nó giúp cho không gian xung quanh thêm trong lành, sảng khoái hơn.

Công dụng làm quà tặng

 • Với ý nghĩ to lớn mà cây mang lại, cây còn thường xuyên được người ta đem tặng nhau trong những dịp khai trương, lên nhà mới… với mong muốn đem lại nhiều tài lộc và may mắn.
Cây Đại Lộc – Mang tài lộc, may mắn dồi dào
Hoa cây Đại Lộc

Cách trồng và chăm sóc cây Đại Lộc (Cây Huyết Rồng)

Cách trồng cây Đại Lộc (Huyết Rồng)

 • Người ta thường trồng cây bằng cách giâm cành hoặc tách nhánh là chủ yếu.
Cây Đại Lộc – Mang tài lộc, may mắn dồi dào
Cây Đại Lộc – Mang tài lộc, may mắn dồi dào

Cách chăm sóc cây Đại Lộc (Phát Tài Núi)

Cây là loài có sức sống tốt, sức phát triển trung bình, và ưa khí hậu nhiệt đới nóng ẩm và cũng tốn ít công chăm sóc. Tuy vậy, bạn cần lưu ý một số yếu tố để cây có thể sinh trường một cách thuận lợi nhất. Cụ thể:

 • Về ánh sáng: cây đại lộc có thể trồng ở trong nhà, hay ngoài trời điều được, nếu trồng trong nhà thì 2 tuần phải cho cây hứng nắng từ 4-6 tiếng.
 • Về nước tưới: Khi trồng làm nội thất trong nhà thì lượng nước tưới phải ít hơn bình thường, một tuần tưới 2 lần là đủ, vì cây chịu hạn rất tốt cho nên không sợ bị khô héo, nếu trống ngoài trời thì cần phải tưới nước hằng ngày, khi tưới phải cho thân và lá ướt đẫm để rửa những bụi bẩn giúp cây quanh hợp tốt.
 • Về đất trồng: cây đại lộc ưa đất màu mỡ, nhiều chất dinh dưỡng và đặt biệt phải thoát nước tốt, cây không chịu được úng, khoảng 2-3 tháng cung cấp thêm một luọng phân hửu cơ, phân trùn quế hay phân hóa học, để cải tạo và bổ sung năng lượng cho cây.
 • Nhiệt độ: Cây thích nghi khá tốt với dải nhiệt độ rộng, nhiệt độ ưa thích của cây là từ 18-28°C.
 • Độ ẩm: Cây ưa độ ẩm trung bình.
 • Phân bón: Chú ý bón phân định kỳ cho cây, khoảng 1-2 tháng 1 lần bằng phân NPK.
 • Sâu bệnh: Khi thấy các lá bên dưới vàng úa thì ta tách bỏ ngay không được để ảnh hưởng đến sức khỏe của cây.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang