Cây đuôi công bị cháy lá, héo lá và cách khắc phục


Cây đuôi công là loại cây cảnh được rất nhiều người yêu thích vì loại cây này có nhiều giống cây khác nhau với lá cây rất đẹp. Đuôi công còn rất thích hợp để trồng trong nhà và không quá khó để chăm sóc nên có khá nhiều người chọn mua đuôi công làm cảnh. Liên quan đến vấn đề chăm sóc cây đuôi công thì không ít bạn gặp tình trạng cây đuôi công bị cháy lá, héo lá. Trong bài viết này, Khu Vườn Xanh sẽ giúp các bạn hiểu hơn về nguyên nhân của tình trạng này và cách khắc phục cụ thể.


Cây đuôi công
Cây đuôi công

Cây đuôi công bị cháy lá

Nguyên nhân: nói về nguyên nhân cây đuôi phụng bị cháy là thì là do bị ánh sáng mặt trời chiếu vào quá lâu gây nên hoặc do các bạn đặt cây ở gần nơi có nguồn nhiệt cao cũng khiến cây bị cháy lá. Cây đuôi công là cây ưa bóng hoàn toàn nên các bạn cho cây phơi nắng vào buổi sáng cũng có thể khiến cây bị cháy lá.

Cách khắc phục: để khắc phục cây đuôi công bị cháy lá thì bạn cần để cây vào vị trí mát mẻ không bị mặt trời chiếu trực tiếp sau đó xử lý phần lá bị cháy. Để xử lý phần lá bị cháy có hai cách, cách thứ nhất là bạn để nguyên lá đó như vậy và chăm sóc tốt cho cây, cách thứ hai là các bạn cắt bỏ hẳn lá bị cháy đó để cây ra lá mới. Cách thứ nhất tuy cũng không vấn đề gì nhưng sẽ làm xấu cây vì thế hầu hết mọi người đều làm theo cách thứ hai. Khi cắt lá bị cháy lá các bạn nên chú ý cắt hẳn lá đó xuống tới cuống lá chứ không phải chỉ cắt phần bị cháy lá. Khi cắt không nên cắt sát gốc mà nên để lại một đoạn cuống lá.

Cây đuôi công
Cây đuôi công

Cây đuôi công bị héo lá

Nguyên nhân: cây đuôi công bị héo lá là tình trạng lá cây không thẳng lên như bình thường mà rũ xuống. Nếu sờ vào lá cây bạn sẽ thấy rõ lá không cứng cáp như trước mà có vẻ mềm. Tình trạng này là cây đuôi công bị héo lá và nguyên nhân cây đuôi công bị héo lá thường là do cây bị thiếu nước. Đuôi công là cây ưa ẩm, các bạn cần tưới cho cây đuôi công hàng ngày, nếu bạn quên không tưới 1 ngày rất dễ dẫn đến việc cây đuôi công bị héo lá như vừa nói trên. Tình trạng này không quá nghiêm trọng và hoàn toàn có thể khắc phục được.

Cách khắc phục: cây đuôi công bị héo lá có thể khắc phục bằng cách tưới nước cho cây kết hợp với dùng bình xịt phun sương để làm mát lá. Nếu bạn có thời gian 1 ngày có thể xịt nước làm mát lá 2 lần sẽ tốt hơn cho cây. Nếu cây chỉ bị héo lá nhẹ do thiếu nước thì khi được tưới nước lá sẽ tươi trở lại. Trường hợp lá bị héo có thiếu nước quá lâu thì có thể dẫn đến chết lá. Lúc này bạn chỉ còn cách cắt lá đó đi để cây ra lá mới mà thôi.

Cây đuôi công xanh táo
Cây đuôi công xanh táo

Như vậy, cây đuôi công bị cháy lá nguyên nhân là do bị nắng chiếu nên cây bị cháy lá. Các bạn không nên để cây phơi nắng mà chỉ để cây ở trong bóng râm. Khi cây bị cháy lá các bạn nên cắt lá đó đó đi và chú ý không đưa cây ra khu vực có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp là được. Còn về trường hợp cây đuôi công bị héo là thì nguyên nhân là do thiếu nước. Bạn nên tưới nước đều đặn cho cây hàng ngày và có thể dùng bình xịt để xịt lên lá giúp làm mát cho cây là đủ.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang