Cây đuôi công tím có những loại nào phổ biến hiện nay


Cây đuôi công tím là loại cây đuôi công có màu tím ở lá. Do có khá nhiều loại đuôi công đều có màu tìm nên những cây đuôi công có màu tím đều được xếp vào nhóm cây đuôi công tím. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại đuôi công tím với các tên gọi và đặc điểm khác nhau. Trong bài viết này, Khu Vườn Xanh sẽ điểm qua các loại cây đuôi công tím phổ biến trên thị trường.


Các loại cây đuôi công tím phổ biện hiện nay

Cây đuôi công tím sọc

Cây đuôi công tím sọc là loại đuôi công có lá với những sọc màu tím hồng ở trên bề mặt lá. Mặt dưới của lá có màu tím toàn bộ. Lá của đôi công tím sọc khá to bản, hình bầu dục và nhọn dần ở đầu lá. Loại đuôi công này được bán rất phổ biến hiện nay. Những cửa hàng có bán cây đuôi công hầu hết đều bán loại đuôi công này.

Cây đuôi công tím sọc
Đuôi công tím sọc

Đuôi công khổng tước

Đuôi công khổng tước cũng là một loại đuôi công rất phổ biến và được ưa chuộng hiện nay. Những chiếc lá của đuôi công không tước đều có đặc điểm là có các vết đốm to nhỏ xen kẽ. Khi nhìn xa mọi người sẽ cảm tưởng lá cây như những chiếc lông đuôi của khổng tước. Đuôi công khổng tước cũng có nhiều loại, có loại lá bầu dục, có loại lá dài, có loại lá xanh và có loại lá tím.

Cây đuôi công tím có những loại nào phổ biến hiện nay
Cây đuôi công

Đuôi công lá tròn viền tím

Đuôi công lá tròn viền tím cũng là một loại đuôi công phổ biến hiện nay. Loại đuôi công này có lá khá tròn và to bản. Mặt trên của lá có màu tím sậm với một viền màu tím hồng bên trong. Bên mặt dưới lá cũng là màu tím sậm. Loại đuôi công này cũng rất phổ biến hiện nay.

Cây đuôi công tím có những loại nào phổ biến hiện nay
Cây đuôi công

Đặc điểm nhận biết của đuôi phụng tím

Đuôi công hay đuôi phụng tím có một vài loại phổ biến như vừa kể trên. Các loại này đều có đặc điểm khá đặc trưng để có thể phân biệt với các loại đuôi công khác như:

  • Có màu tím ở trên lá: chỉ có loại đuôi công tím mới có màu tím trên lá, các loại đuôi công khác như đuôi công xanh hay đuôi công hồng (đỏ) sẽ không có màu tím. Đây là đặc điểm dễ nhận biết nhất của loại đuôi công này.
  • Cây ước nguyên: nhiều người còn nói cây đuôi công tím là cây ước nguyện hay cây cầu nguyện. Sở dĩ nói vậy là do loại cây này ban ngày lá sẽ xòe ra, ban đêm lá sẽ cúp lại và dựng lên. Điểm đặc biệt là đuôi công tím mới như vậy còn các loại đuôi công khác thì không như vậy.
Cây đuôi công
Cây đuôi công

Như vậy, có thể thấy rằng đuôi công tím là loại đuôi công có màu tím trên lá. Loại đuôi công này đặc biệt ở chỗ ban đêm là sẽ dựng lên và ban ngày lá xòe ra. Đuôi công tím có nhiều loại khác nhau và nếu phân loại thì có 3 loại phổ biến trên thị trường là loại đuôi công khổng tước, đuôi công lá tròn viền tím và đuôi công tím sọc.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang