Cây đuôi công xanh là gì? Cây đuôi phụng xanh hợp mệnh gì


Cây đuôi công hay còn gọi là cây đuôi phụng là một loại cây cảnh có cái tên khá đặc biệt và được gọi với nhiều tên gọi khác nhau tùy theo đặc điểm của cây như đuôi công tím, đuôi công hồng, đuôi công xanh, đuôi công xanh kẻ, đuôi công xanh sọc, đuôi công xanh đốm, đuôi công tím kẻ, đuôi công tím vằn, … Trong bài viết này, Khu Vườn Xanh sẽ cùng các bạn tìm hiểu cây đuôi công xanh là gì và cây đuôi phụng xanh hợp mệnh gì.


Cây đuôi công xanh đốm
Cây đuôi phụng xanh đốm

Cây đuôi công xanh là gì

Cây đuôi công xanh (đuôi phụng xanh) là loại cây đuôi công có lá màu xanh và có các đốm hay họa tiết ở trên lá. Để phân biệt giữa đuôi công xanh và các loại đuôi công khác thường căn cứ theo màu sắc. Lá của đuôi công xanh thường có màu xanh là màu chiếm tỉ lệ nhiều nhất trên lá và không có các màu tím hay hồng (đỏ) trên lá. 

Cây đuôi công xanh sọc Vittata
Cây đuôi phụng xanh sọc trắng Vittata

Cây đuôi công xanh hiện nay phổ biến với một số loại là đuôi công xanh táo, đuôi công xanh đốm, đuôi công xanh bạc và đuôi công xanh sọc trắng và đuôi công xanh sọc đen. Đuôi công xanh táo có lá tròn trịa với màu xanh thuần. Đuôi công xanh đốm trên lá hơi tròn có những đốm màu xám đen. Đuôi công xanh sọc trắng lá dài có các sọc trắng trên lá. Đuôi công xanh bạc có lá với một mảng màu bạc ở giữa lá nhìn rất lạ mắt. Đuôi công xanh sọc đen cũng có lá dài và các sọc thì màu xanh sẫm (xanh đen). Các bạn có thể xem các hình ảnh trong bài viết này để biết cụ thể về 4 loại đuôi công xanh phổ biến hiện nay.

Cây đuôi phụng xanh táo
Cây đuôi phụng xanh táo

Cây đuôi phụng xanh hợp mệnh gì

Nói về cây đuôi công thì loại cây này có lá với những họa tiết khá lạ nên được nhiều người thích thú chọn làm cây cảnh trồng trong nhà. Tuy nhiên, đuôi công cũng có thể dùng để làm cây phong thủy rất tốt vì loại cây này mang ý nghĩa tài lộc, may mắn cho người trồng. Tất nhiên, khi chọn cây phong thủy không thể không nói đến mệnh. Nếu bạn tò mò không biết cây đuôi công xanh hợp mệnh gì thì đơn giản là hãy căn cứ theo màu sắc của cây.

Cây đuôi phụng xanh bạc
Cây đuôi phụng xanh bạc

Cây đuôi phụng xanh đốm có màu đặc trưng là màu xanh lá nên cây này ứng với thuộc tính mộc trong ngũ hành. Nếu xét sự tương sinh tương khắc trong ngũ hành đối với thuộc tính mộc thì đuôi công xanh đốm hợp với người mệnh mộc (tương hợp) và mệnh hỏa (tương sinh). Không hợp với những người có mệnh thổ (tương khắc) và mệnh thủy (bán tương khắc).

Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc
Cây đuôi phụng xanh hợp mệnh gì

Về đuôi công xanh sọc trắng, xanh bạc và xanh táo, các sọc trên lá có màu trắng khá rõ ràng nên sẽ ứng với thuộc tính kim trong ngũ hành. Vì thế, đuôi công xanh sọc, đuôi công xanh bạc, đuôi công xanh táo sẽ hợp với những người có mệnh kim (tương hợp) và mệnh thủy (tương sinh). Không hợp với những những người có mệnh mộc (tương khắc) và mệnh thổ (bán tương khắc).

Đuôi công xanh sọc trắng
Cây đuôi công xanh sọc trắng

Còn cây đuôi phụng xanh sọc đen có các sọc màu xanh đen nên màu đặc trưng của cây này là màu xanh đen ứng với thuộc tính thủy trong ngũ hành. Theo sự sinh khắc trong ngũ hành thì cây đuôi côn xanh sọc đen sẽ tương hợp với thuộc tính thủy và tương sinh với thuộc tính mộc. Cũng có nghĩa là đuôi công xanh sọc đen hợp với người mệnh thủy và mệnh mộc.

Cây đuôi công xanh sọc đen
Cây đuôi phụng xanh sọc đen

Như vậy, cây đuôi phụng xanh là loại cây có lá chủ yếu là màu xanh và không có màu tím hay màu hồng trên lá. Cây đuôi phụng xanh có 5 loại là xanh táo, xanh bạc, xanh sọc trắng, xanh sọc đen và xanh đốm. Xét theo phong thủy thì đuôi công xanh đốm hợp với người mệnh mộc và mệnh hỏa, đuôi công xanh sọc, xanh bạc, xanh táo hợp với người mệnh kim và mệnh thủy, đuôi công xanh sọc đen hợp với người mệnh thủy và mệnh mộc.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang