Cây đuôi phụng có độc không, có nên trồng cây đuôi công trong nhà


Cây đuôi công hay còn gọi là cây đuôi phụng là loại cây cảnh hiện đang được khá nhiều người yêu thích. Loại cây này là cây ưa bóng nên có thể trồng trong nhà rất tốt. Tuy nhiên, khi trồng trong nhà nhiều bạn lại thắc mắc cây đuôi phụng có độc không vì lo sợ cây này có thể ảnh hưởng không tốt đến các thành viên trong gia đình. Theo các nghiên cứu về cây đuôi phụng thì loại cây này thuộc họ dong riềng có nguồn gốc từ Nam Mỹ được trồng nhiều làm cảnh nhờ lá đẹp. Đuôi công có nhiều loại với lá khác nhau nhưng điểm chung là đều không chứa độc tố có hại với con người.


Cây đuôi công xanh táo
Cây đuôi công có độc không

Cây đuôi phụng có độc không

Như vừa nói trên, cây đuôi phụng là cây thuộc họ dong riềng và các nghiên cứu về đuôi phụng đều chỉ ra rằng loại cây này không chứa độc tố, an toàn với sức khỏe của con người. Do đó, nếu bạn còn đang phân vân không biết cây đuôi công có độc không thì câu trả lời là không và bạn có thể yên tâm mua loại cây cảnh này về nhà trồng.

Cây đuôi công tím sọc
Cây đuôi công có độc không

Có nên trồng cây đuôi công trong nhà

Cây đuôi công là cây ưa bóng không ưa ánh nắng chiếu trực tiếp và loại cây này không chứa độc tố nên các bạn hoàn toàn có thể trồng làm cảnh trong nhà. Không chỉ vậy, đuôi công còn được nhiều người chơi cây dùng làm cây phong thủy rất tốt với ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc cho người trồng. Vậy nên, đuôi công là một loại cây cảnh có thể trồng trong nhà rất tốt.

Cây đuôi phụng có độc không, có nên trồng cây đuôi công trong nhà
Cây đuôi công có độc không

Khi trồng cây đuôi công trong nhà, các bạn nên lưu ý để xa tầm với của trẻ em và chỉ tưới nước vừa đủ cho cây chứ không nên tưới nhiều. Về vấn đề để xa tầm với của trẻ em là để tránh việc trẻ nhỏ không biết dùng tay bứt lá cho vào miệng. Lá cây đuôi công không độc nhưng nếu trẻ nuốt phải lá cây có thể dẫn đến rối loạn tiêu hóa. Việc rối loạn tiêu hóa này là do hệ tiêu hóa của trẻ còn kém sẽ phản ứng với lá cây khi vào dạ dày chứ không phải do lá có độc. Còn về vấn đề tưới nước, cây đuôi công cũng là cây ưa ẩm nhưng nếu bạn tưới nhiều cây sẽ bị úng rễ. Vậy nên chỉ nên tưới với lượng nước vừa phải sẽ giúp cây luôn xanh tốt quanh năm.

Cây đuôi phụng có độc không, có nên trồng cây đuôi công trong nhà
Cây đuôi công có độc không

Kết lại, nếu bạn đang thắc mắc cây đuôi phụng có độc không thì câu trả lời là loại cây này không có độc. Tuy nhiên, khi trồng trong nhà các bạn cũng nên để xa tầm tay trẻ nhỏ vì trẻ nhỏ nếu bứt lá, nhai nuốt thì có thể bị đau bụng, rối loạn tiêu hóa. 


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang