Cây dương xỉ hợp mệnh gì và không hợp với mệnh nào


Chào các bạn, cây dương xỉ là một loại cây cảnh mới đang được rất nhiều người yêu thích. Ngoài tác dụng làm cây cảnh trang trí thì cây dương xỉ cũng là một cây phong thủy rất tốt giúp mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Trong bài viết này, Khu Vườn Xanh sẽ giúp các bạn biết cây dương xỉ hợp mệnh gì và không hợp với mệnh nào để các bạn hiểu hơn về phong thủy cây dương xỉ.


Cây dương xỉ hợp mệnh gì

Cây dương xỉ hợp mệnh gì

Cây dương xỉ là cây cảnh phong thủy được khá nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là người hợp với cây dương xỉ thì loại cây này sẽ không phát huy được khả năng phong thủy của nó. Để biết cây dương xỉ hợp mệnh gì các bạn cần xét sự tương quan giữa cây dương xỉ với mệnh của mỗi người dựa trên ngũ hành sinh khắc. Cách xét cũng rất đơn giản vì màu sắc của cây và mệnh liên quan khá mật thiết đến nhau thông qua ngũ hành. Cụ thể như sau:

  • Cây dương xỉ có lá màu xanh nên màu đặc trưng của cây này chính là màu xanh lá. 
  • Các thuộc tính trong ngũ hành đều có màu sắc riêng và màu xanh lá ứng với thuộc tính mộc trong ngũ hành. Vậy nên có thể nói cây dương xỉ là cây có thuộc tính mộc.
  • Theo sự sinh khắc của ngũ hành thì mộc sinh hỏa nên thuộc tính mộc sẽ phù hợp với thuộc tính mộc và thuộc tính hỏa.
  • Mỗi người sinh ra đều có một mệnh khác nhau nhưng đều thuộc một trong năm mệnh kim, mộc, thủy, hỏa, thổ tương ứng với ngũ hành. Do đó, cây dương xỉ mang thuộc tính mộc sẽ hợp với những người có mệnh mộc và mệnh hỏa.
Cây dương xỉ hợp mệnh gì
Cây dương xỉ hợp mệnh gì

Cây dương xỉ không hợp mệnh nào

Bên cạnh việc xét sự tương sinh thì bạn có thể xét theo sự tương khắc để biết ngay cây dương xỉ không hợp với người mệnh nào. Cụ thể như sau:

  • Trong ngũ hành thì mộc khắc thổ và thủy sinh mộc. Vấn đề mộc khắc thổ thì rất rõ ràng nhưng thủy sinh mộc thì lại khác. Thủy giúp mộc mạnh mẽ hơn, có thêm sức mạnh, vượng khí. Nhưng cũng chính vì bổ trợ cho mộc nên nếu mộc càng vượng thì thủy sẽ càng suy. Vì lý do này nên mộc cũng có thể coi là khắc với thuộc tính thủy. Do đó, có thể kết luận là trong ngũ hành sinh khắc thì mộc khắc thủy và mộc khắc thổ.
  • Cây dương xỉ mang thuộc tính mộc trong ngũ hành nên loại cây này cũng khắc thuộc tính thủy và thuộc tính thổ. Suy rộng ra, cây dương xỉ là cây không hợp với người mệnh thủy và mệnh thổ.

Cây dương xỉ hợp mệnh gì

Lưu ý đối với cây dương xỉ trồng thủy sinh

Cây dương xỉ là cây trồng trong đất nhưng loại cây này vẫn có thể trồng thủy sinh được. Khi cây dương xỉ trồng thủy sinh thì kiểu cây này có đặc điểm phong thủy hơi khác so với bình thường. Cây dương xỉ trồng thủy sinh tức là trồng trong môi trường nước nên cây sẽ mang thêm thuộc tính thủy. Khi xét phong thủy cây dương xỉ thủy sinh thì loại cây này sẽ mang thuộc tính thủy, mộc hỗn hợp.

Nếu xét thuộc tính mộc của cây dương xỉ thì loại cây này hợp người mệnh mộc và mệnh hỏa. Nếu xét thêm thuộc tính thủy của cây dương xỉ thì loại cây này hợp người mệnh thủy và mệnh mộc. Mà thủy lại khắc hỏa, mộc khắc thủy, hỏa khắc mộc. Do đó, nếu là cây dương xỉ thủy sinh thì chi có người mệnh mộc mới là người hợp với loại cây này.

Cây dương xỉ hợp mệnh gì

Như vậy, với những phân tích ở trên, nếu các bạn thắc mắc cây dương xỉ hợp mệnh gì thì câu trả lời là cây dương xỉ hợp mệnh mộc và mệnh hỏa, không hợp với mệnh thủy và mệnh thổ. Tuy nhiên, nếu là cây dương xỉ trồng thủy sinh thì loại cây này chỉ hợp với người mệnh mộc mà thôi.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang