Cây hợp mệnh hỏa 1995, chọn cây phong thủy cho tuổi 95


Cây hợp mệnh hỏa 1995 hay mệnh hỏa 1995 hợp cây gì là thắc mắc của nhiều bạn sinh năm 1995. Việc chọn cây hợp mệnh hỏa như thế nào thì bạn có thể xem trong một số bài viết trước của Khu Vườn Xanh như cây hợp mệnh hỏa 1994, cây hợp mệnh hỏa 1986,  cây hợp mệnh hỏa 1987, … Chọn cây hợp mệnh hỏa 1995 cũng tương tự như các tuổi mệnh hỏa khác vừa kể trên. Còn trong bài viết này, Khu Vườn Xanh sẽ đưa ra thêm cho các bạn một số lưu ý cụ thể hơn khi chọn cây hợp mệnh hỏa để các bạn tránh bị nhầm lẫn khi chọn cây theo màu sắc.

Cây lan quân tử
Cây lan quân tử

Lưu ý khi chọn cây hợp mệnh hỏa 1995

Khi chọn cây cho mệnh hỏa các bạn có thể căn cứ vào mệnh hay còn gọi là cung mệnh để chọn cây. Người mệnh hỏa có màu tương hợp là màu đỏ, hồng, cam, tím và màu tương sinh là màu xanh lá cây. Do đó, khi chọn cây cho người mệnh hỏa các bạn chỉ cần chọn cây có các màu vừa nêu ra là được. Khi chọn cây theo màu sắc, các bạn vẫn cần chú ý một số điểm sau:

Không nên chọn cây có nhiều màu

Cây có nhiều màu thường không được ưu tiên chọn làm cây phong thủy. Nguyên nhân vì cây có nhiều màu khác nhau sẽ khó xác định được cây đó có hợp với tuổi hay không. Lấy ví dụ cho các bạn dễ hiểu, mệnh hỏa hợp với các màu là đỏ, hồng, cam, tím và xanh lá. Không hợp với các màu xanh nước biển, xanh lam, xanh đen, vàng, nâu. Vậy nếu một cây mà có màu hồng và màu vàng thì có nên chọn hay không. Vấn đề này khá phức tạp vì cây đó có cả màu hợp và màu không hợp với người mệnh hỏa. Do đó, để đơn giản nhất là các bạn nên tránh chọn cây có nhiều màu mà các màu đó lại có màu không nằm trong số các màu hợp với mệnh hỏa.

Lưu ý: cây hợp mệnh hỏa 1995 là những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím và xanh lá. Khi chọn cây nhiều màu nhưng là các màu hợp mệnh hỏa thì vẫn được.

Cây hồng quân tử
Cây hồng quân tử

Không nên chọn cây có màu sắc khó phân biệt

Có rất nhiều cây có màu sắc khó phân biệt hoặc cây dễ đổi màu. Trường hợp các cây này khá đặc thù tùy vào từng người mà lại đưa ra đánh giá màu sắc khác nhau nên các bạn cũng nên tránh chọn làm cây phong thủy. Lấy ví dụ như cây có màu xanh nhưng màu xanh đó lại là màu xanh lá hơi sậm. Nhiều người sẽ thấy màu sậm đó đôi khi như màu xanh đen thuộc vào nhóm màu không hợp mệnh hỏa. Vì thế, khi chọn cây hợp mệnh hỏa 1995 thì hãy chọn những cây có màu sắc dễ phân biệt là tốt nhất.

Cây hợp mệnh hỏa 1995, chọn cây phong thủy cho tuổi 95
Cây cau tiểu trâm

Không nên chọn cây trồng thủy sinh

Trong quan hệ giữa các yếu tố của ngũ hành thì thủy khắc hỏa. Cũng có thể nói là nước khắc lửa và người mệnh hỏa thì không nên có những thứ liên quan đến nước sẽ tốt cho phong thủy hơn. Khi chọn cây phong thủy, có rất nhiều cây có thể trồng thủy sinh nhìn rất đẹp nhưng các cây này vì trồng thủy sinh nên cũng được coi như có một phần thuộc tính thủy. Vì thế, khi chọn cây hợp mệnh hỏa 1995 thì không nên chọn cây trồng thủy sinh mặc dù cây thủy sinh khá đẹp mắt và độc đáo.

Cây vạn lộc
Cây vạn lộc

Có cần chú ý chọn chậu trồng cây hợp phong thủy hay không

Ngoài việc chú ý chọn cây hợp phong thủy thì bạn cũng nên chú ý tới chậu trồng cây. Chọn chậu trồng cây hợp phong thủy các bạn cũng có thể chọn theo màu sắc với các màu tương sinh và tương hợp như trên. Ngoài ra, hình dáng của chậu cũng ảnh hưởng tới phong thủy vì xét theo hình dạng sẽ ứng với các thuộc tính khác nhau. Theo đó, thuộc tính hỏa là chậu cây hình đa giác nhiều cạnh, hình chữ nhật là chậu cây thuộc tính mộc, hình vuông ứng với thuộc tính thổ, hình tròn bầu là thuộc tính thủy, hình góc cạnh nhọn là thuộc tính kim. Vậy nên khi chọn chậu trồng cây cho người mệnh hỏa các bạn nên chọn chậu cây có miệng hình chữ nhật hoặc đa giác và chậu cây có màu xanh lá, đỏ, hồng, cam, tím là tốt nhất.

Cây hợp mệnh hỏa 1995, chọn cây phong thủy cho tuổi 95
Cây ngũ gia bì bonsai

Với những gợi ý trên, nếu bạn vẫn còn cảm thấy khó khăn khi chọn cây hợp mệnh hỏa 1995 thì hãy để lại comment để Khu Vườn Xanh giúp bạn giải thích kỹ hơn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang