Cây hợp mệnh thủy 1982, chọn cây gì cho phù hợp


Nếu bạn là người mệnh thủy hoặc bạn sinh năm 1982 và muốn chọn cây hợp tuổi, hợp mệnh thì nên chọn cây gì, chọn như thế nào. Nêu bạn chưa biết cách chọn cây hợp mệnh thủy 1982, hãy xem ngay hướng dẫn sau đây để biết cách chọn cây hợp với bản thân nhé.

Cây hợp mệnh thủy 1982, chọn cây gì cho phù hợp
Cây hợp mệnh thủy 1982, chọn cây gì cho phù hợp

Chọn cây hợp mệnh thủy 1982 như thế nào

Việc chọn cây hợp mệnh thủy 1982 liên quan đến vấn đề chọn cây hợp tuổi hợp mệnh. Trong bài viết cách chọn cây hợp tuổi hợp mệnhKhu Vườn Xanh đã hướng dẫn trước đây có nêu khá kỹ nên các bạn hãy xem lại cách chọn cây hợp tuổi hợp mệnh nhé. Áp dụng cách chọn cây theo tuổi theo mệnh vào năm 1982, những người sinh năm này thuộc mệnh thủy và hợp với màu trắng, màu xanh da trời, xanh lam, xanh đen.  Do vậy, khi chọn cây phong thủy hợp tuổi 1982 thì chỉ cần chọn cây có các màu sắc vừa nêu trên là được. 

Cây lan chi
Cây lan chi

Chú ý một chút khi chọn cây theo màu sắc đó là trường hợp cây có lá màu xanh và cây có nhiều màu:

  • Cây nào hầu như cũng có lá màu xanh lá cây nhưng khi chọn cây theo màu sắc thì chỉ khi nào cây không có màu gì khác ngoài màu xanh chúng ta mới xét đến màu xanh lá cây này. Ví dụ, nếu cây có màu trắng chúng ta sẽ xét cây đó là có màu đặc trưng là màu trắng và bỏ qua màu xanh của lá. Tuy nhiên, nếu lá cây không có màu xanh lá cây mà có màu xanh sẫm thì màu xanh sẫm (xanh đen) cũng được tính là màu để chọn cây theo phong thủy.
  • Cây có nhiều màu sẽ được coi là cây có nhiều thuộc tính. Khi cây có nhiều màu mà các màu đó đều nằm trong số các màu hợp tuổi 1982 như màu xanh da trời, xanh lam, xanh đen, trắng thì không sao. Nhưng nếu cây có thêm các màu sắc khác ngoài các màu vừa nói trên thì sẽ tạo nên sự pha trộn giữa các thuộc tính trong phong thủy rất phức tạp. Vậy nên, nếu gặp cây nhiều màu thì nên cân nhắc kỹ trước khi chọn cây. Nếu không chắc chắn về thuộc tính của cây thì bạn chỉ nên chọn cây có một trong các màu xanh da trời, xanh lam, xanh đen, trắng là chuẩn nhất.
Cây thường xuân
Cây thường xuân

Những cây nào hợp mệnh thủy 1982

Như giải thích ở trên chắc bạn cũng sẽ hơi lăn tăn một chút khi chọn cây phải không nào. Nếu bạn chưa tự tin khi chọn cây thì một số gợi ý sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những cây nào hợp mệnh thủy 1982:

Cây có màu trắng: cây hoa tóc tiêncây hoa lan chuôngcây hoa ngọc bútcây hoa sen đất, cây ngọc ngân, cây cúc mốccây hoa ngọc lancây dây nhệncây dừa cạn (trắng), cây hoa nguyệt quếcây lan càng cua (hoa trắng), cây hoa nhàihoa ưu đàmcây bồ công anhcây hoa bancây hoa bạch thiên hương, cây cẩm nhung xanh, cây bạch mã hoàng tử, lan hồ điệp trắng, cây hoa quỳnhcây lan ýcây hoa phù dungcây hoa ngọc sắccây hoa hòecây bạch trinh biểncây hoa tuyết anh  …

Cây hợp mệnh thủy 1982, chọn cây gì cho phù hợp
Cây hoa tuyết anh

Cây có màu xanh da trời, xanh lam, xanh đen: cây hoa cẩm thạchcây hoa lưu ly, cây trúc mây, cây hoa cẩm tú cầu (xanh), trúc bách hợp, cây hoa thạch thảo, cau phú quý, cây hoa nhài Nhậtcây lưỡi mèo, lan bình rượu, cây thủy trúc, cây vạn niên tùng, cây tùng tuyếtcây hoa diên vĩ (xanh), cây hoa thanh túcây hương thảocây hoa mõm chó (xanh), cây hoa mai xanhcây thường xuâncây hoa pansy (xanh), cây linh sam (hoa tím), cây hoa triệu chuông xanhcây hoa dạ yến thảo (tím, xanh), cây hoa thủy tiên (xanh), cây hoa cẩm tú mai …

Hoa lưu ly
Hoa lưu ly

Với những gợi ý trên về cây hợp mệnh thủy 1982, chúc các bạn tìm được một cây hợp mệnh hợp tuổi ưng ý. Nếu bạn vẫn còn chưa rõ về cách chọn cây, hãy để lại comment để Khu Vườn Xanh giúp bạn giải đáp nhé.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang