Cây hợp mệnh thủy là cây gì? Chọn cây như thế nào cho hợp mệnh Thủy


Người mệnh thủy thường khéo léo, ngọt ngào và có tài ngoại giao. Tuy nhiên, người mệnh thủy cũng dễ bị ảnh hưởng bởi những sự việc bên ngoài và có tính hướng nội nhiều hơn. Để hạn chế những mặt không tốt, người mệnh thủy nên bố trí phong thủy với những đồ vật thuộc tính thủy hoặc kim. Nếu trồng cây phong thủy, cây hợp mệnh thủy là những cây  có màu trắng, màu ghi, xanh da trời, xanh sẫm, xanh đen. xanh lam là tốt nhất. Những cây này đều thuộc hành Kim và Thủy tốt cho người mệnh thủy mang lại nhiều may mắn và tài lộc.

Cây hợp mệnh thủy là cây gì
Cây hợp mệnh thủy là cây gì

Bạn có phải người thuộc mệnh thủy hay không

Thường mỗi năm đều ứng với một mệnh nhất định nên việc xác định bản thân thuộc mệnh gì rất quan trọng. Các bạn có thể tính mệnh theo can chi hoặc tra bảng là dễ dàng nhất. Những người thuộc mệnh thủy là những người được sinh vào những năm như: 1922, 1923, 1936, 1937, 1944, 1945, 1952, 1953, 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005, 2012, 2013, 2026, 2027, 2034, 2035.

Ngũ hành thủy tương sinh tương khắc ra sao

Trong thuyết ngũ hành, vật chất được cấu tạo bởi 5 nguyên tố là kim, mộc thủy, hỏa, thổ. Trong đó thủy là một yếu tố trong ngũ hành có hệ kim tương sinh và hệ thổ tương khắc. Các bạn có thể nhìn hình bên dưới để thấy rõ hơn về sự tương sinh tương khắc này. Chiếu theo ngũ hành, những người mệnh thủy nếu muốn mọi chuyện thuận lợi thì nên bố trí phong thủy có hệ thủy và hệ kim sẽ giúp bổ trợ bản thân rất tốt. Tuyệt đối tránh hệ thổ và hệ mộc vì hệ thổ là hệ tương khắc không tốt cho hệ thủy, còn hệ mộc lại là hệ mà hệ thủy tương sinh. Chính vì thế nên khi bố trí hai hệ thổ và mộc sẽ khiến hệ thủy suy yếu không tốt cho người mệnh thủy.

Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc
Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc

Cây phong thủy hợp mệnh thủy có màu sắc gì

Như vừa phân tích bên trên, cây phong thủy hợp với người mệnh thủy là những cây có màu sắc của hệ thủy (màu xanh da trời) và màu của hệ kim (màu trắng xám). Do vậy, khi chọn cây phong thủy theo màu sắc phù hợp với mệnh thủy các bạn nên chọn những cây có màu bản mệnh của hệ thủy như xanh da trời, xanh sẫm, xanh đen. xanh lam hoặc chọn những cây có màu của hệ kim là hệ tương sinh tốt cho hệ thủy như màu trắng, màu ghi, màu xám. Tuyệt đối tránh những cây thuộc hệ thổ và hệ mộc tương ứng với các màu như màu xanh lá mạ, màu vàng, màu nâu.

Cây trầu bà đế vương một loại cây hợp mệnh thủy
Cây trầu bà đế vương một loại cây hợp mệnh thủy

Chọn chậu trồng cây hợp mệnh thủy 

Bên cạnh việc chọn cây sao cho phù hợp, việc chọn chậu trồng cây cũng vô cùng quan trọng. Những người mệnh thủy nên dùng các loại chậu trồng cây có đường nét mềm mại, uốn lượn hoặc tròn trịa là tốt nhất. Nên tránh những loại chậu cây vuông vức, góc cạnh vì những chậu như vậy tượng trưng cho hệ thổ là hệ tương khắc với hệ thủy.

Cỏ lan chi (dây nhện) là cây hợp mệnh thủy
Cỏ lan chi (dây nhện) là cây hợp mệnh thủy

Một số cây phong thủy trồng trong nhà cho người mệnh thủy

Nếu bạn đang muốn có một chậu cây trồng trong nhà theo phong thủy dành cho người mệnh thủy thì các bạn nên chú ý tới những đặc điểm của hệ thủy vừa nói trên để có thể chọn được một loại cây vừa mang ý nghĩa như bạn mong muốn lại vừa hợp với mệnh của bản thân. Yêu cầu đầu tiên khi chọn cây cho người mệnh thủy chính là màu sắc, bạn cần chọn màu cây của hệ thủy hoặc hệ kim là tốt nhất. Yêu cầu thứ hai khi chọn cây cho người mệnh thủy chính là ý nghĩa của cây, tùy thuộc vào mong muốn của bạn mà có thể chọn những cây có ý nghĩa khác nhau. Ví dụ bạn muốn cầu tài lộc thì nên chọn cây kim tiền hay cây phát tài đều rất tốt. Nếu bạn muốn cầu may mắn bình an thì trúc mây sẽ là một lựa chọn hợp lý hơn cả. Còn nếu bạn muốn cầu sức khỏe thì vạn niên thanh lại là loại cây phù hợp với yêu cầu của bạn nhất. Sau đây là một vài gợi ý về cây phong thủy hợp với người mệnh thủy các bạn có thể tham khảo:

Cây lan ý - thuộc hành kim là loại cây hợp mệnh thủy
Cây lan ý – thuộc hành kim là loại cây hợp mệnh thủy

Như vậy, với những giải thích về cây hợp mệnh thủy bên trên, hi vọng các bạn đã có thể tự chọn được một loại cây hợp mệnh thủy ưng ý nhất. Nếu bạn vẫn còn vướng mắc khi chọn cây phong thủy hợp mệnh thủy thì đừng ngần ngại, hãy để lại comment bên dưới để khuvuonxanh giúp bạn đưa ra những gợi ý để có thể chọn được một loại cây phù hợp nhất nhé.


© 2019 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang