Cây hợp tuổi mùi 1991 là cây gì? Hướng dẫn chọn cây theo tuổi


Trong bài viết này, Khu Vườn Xanh sẽ hướng dẫn các bạn chọn cây theo tuổi cho hợp phong thủy và cụ thể hơn chúng ta sẽ áp dụng để xem cây hợp tuổi mùi 1991 là cây gì. Cách chọn cây rất đơn giản và nếu bạn nắm được nguyên lý thì có thể chọn được cây hợp tuổi cho bất kỳ tuổi nào.

Cây hợp tuổi mùi 1991 là cây gì? Hướng dẫn chọn cây theo tuổi
Cây hợp tuổi mùi 1991

Hướng dẫn chọn cây theo tuổi

Để chọn cây theo tuổi có nhiều cách, theo mỗi trường phái phong thủy lại có những cách khác nhau và lập luận cũng như quy chiếu khác nhau để chọn. Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào tuổi để chọn cây thì các bạn nên chọn cây theo cung mệnh cũng tức là mệnh theo tướng số, tử vi thông thường. Mỗi tuổi theo cung mệnh sẽ ứng với một mệnh nhất định thuộc vào 1 trong 5 mệnh cơ bản là kim – mộc – thủy – hỏa – thổ. Với mỗi mệnh chúng ta sẽ tìm được những màu sắc đặc trưng tương sinh và tương hợp với mệnh đó. Từ các màu sắc đặc trưng này, các bạn chỉ cần chọn cây có màu sắc đó thì cây đó sẽ hợp với tuổi của người được chọn.

Xem thêm: Cách chọn cây hợp tuổi hợp mệnh

Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc
Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc

Áp dụng với tuổi mùi 1991, theo tử vi tuổi 1991 là mệnh thổ – Lộ Bàng Thổ. Mệnh thổ này xét theo ngũ hành thì ứng với thuộc tính thổ trong ngũ hành và đây cũng là thuộc tính tương hợp với tuổi 1991. Xét theo sự sinh khắc trong ngũ hành, thuộc tính tương sinh với thổ chính là thuộc tính hỏa. Do đó, hai thuộc tính tương sinh và tương hợp với người sinh năm 1991 là thổ và hỏa. Thổ tượng trưng cho đất nên có màu đặc trưng là màu của đất như vàng, nâu. Hỏa tượng trưng cho ngọn lửa nên có màu đặc trưng là màu của ngọn lửa như màu cam, hồng, đỏ, tím. Như vậy, các màu như cam, hồng, đỏ, tím, vàng và nâu là những màu hợp với tuổi 1991.

Khi chọn cây cho tuổi mùi 1991, các bạn hãy chú ý chọn những cây có màu sắc như vừa kể trên là màu cam, hồng, đỏ, tím, vàng, nâu thì cây đó sẽ là cây hợp phong thủy với tuổi 1991. 

Cây hợp tuổi mùi 1991 là cây gì? Hướng dẫn chọn cây theo tuổi
Hoa sen hồng

Cây hợp tuổi mùi 1991 là cây gì

Để cụ thể hơn cho những bạn còn phân vân hay thắc mắc. Chúng ta sẽ thử đưa ra một vài ví dụ và một vài loại cây hợp tuổi mùi 1991 để các bạn hiểu hơn. Ví dụ như cây trúc nhật, loại cây này có lá màu xanh với một số đốm vàng. Xét theo màu sắc thì cây này có màu xanh lá và màu vàng. Mà màu vàng là màu hợp với tuổi 1991 nên cây này cũng có thể chọn làm cây phong thủy cho tuổi 1991. Màu xanh lá của cây trúc nhật nếu luận theo ngũ hành thì có thể quy vào thuộc tính mộc. Tuy nhiên, khi chọn cây theo màu sắc thì màu xanh lá sẽ ít được xét đến nếu cây có màu sắc đặc trưng khác đi kèm.

Cây trúc nhật
Cây trúc nhật

Trở lại một ví dụ khác, chúng ta xét đến cây tiểu hồng môn, đây là một cây có hoa màu đỏ rất bền nên được nhiều người trồng như một loại cây cảnh trang trí trong nhà. Khi cây tiểu hồng môn chưa có hoa, cây này có lá màu xanh lá cây và màu xanh sẫm nên có thể xét cây này là thuộc tính thủy hoặc thuộc tính mộc. Tuy nhiên, khi cây ra hoa thì màu đỏ của hoa lại rất nổi bật và thường khi cây có hoa mọi người sẽ đánh giá cây này có thuộc tính hỏa. Mà thuộc tính hỏa với màu đỏ của hoa lại hợp với tuổi mùi 1991 nên cây tiểu hồng môn cũng là một cây hợp tuổi 1991.

Cây hoa hồng môn
Cây hoa hồng môn

Tương tự, các bạn hoàn toàn có thể tự chọn được một cây hợp tuổi mùi 1991 hoặc đánh giá được một cây có hợp với tuổi 91 hay không. Nếu bạn muốn chọn cây cho các tuổi khác, hãy nhìn lại bảng ngũ hành tương sinh tương khắc ở trên và suy luận tương tự nhé. Chúc các bạn tự chọn được một cây hợp tuổi mùi 1991 phù hợp và ưng ý nhất.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang