Cây hợp tuổi nhâm thân 1992, chọn cây theo màu sắc hợp phong thủy


Bạn sinh tuổi nhâm thân 1992 và đang muốn tìm cây phong thủy cho tuổi 1992. Bạn được tư vấn chọn cây hợp tuổi nhưng chưa biết căn cứ vào đâu để chọn cây hợp tuổi. Bạn được tư vấn chọn cây theo màu sắc nhưng bạn lại không biết quy luật chọn cây theo màu sắc thế nào. Hãy cùng Khu Vườn Xanh khám phá cách chọn cây hợp tuổi nhâm thân 1992 theo màu sắc hợp phong thủy nhé.

Cây cung điện vàng
Cây hợp tuổi nhâm thân 1992

Chọn cây theo màu sắc hợp phong thủy

Có nhiều bài viết của Khu Vườn Xanh đã nói về cách chọn cây phong thủy hợp tuổi hợp mệnh theo màu sắc. Tuy nhiên, bài viết này Khu Vườn Xanh sẽ nhắc lại để các bạn hiểu rõ hơn cách chọn cây theo màu sắc làm như nào, căn cứ vào đâu.

Cây trầu bà vàng
Cây trầu bà vàng

Để chọn cây phong thủy theo màu sắc chúng ta cần căn cứ vào mệnh của người đó kết hợp với ngũ hành sinh khắc. Mệnh của một người hay còn được gọi là cung mệnh là một trong 5 mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Các bạn chỉ cần tra tử vi theo tuổi là có thể dễ dàng biết mình mệnh gì. Lấy ví dụ như tuổi nhâm thân 1992 là mệnh kim – Kiếm Phong Kim. Sau khi đã biết mệnh của mình là mệnh gì thì các bạn thực hiện các bước sau để tìm được màu sắc tương hợp và màu sắc tương sinh với mệnh:

  • Ngũ hành có 5 thuộc tính và 1 trong 5 thuộc tính đó sẽ tương ứng với mệnh của bạn gọi là thuộc tính tương hợp. Thuộc tính kim ứng với mệnh kim, thuộc tính hỏa ứng với mệnh hỏa, thuộc tính thổ ứng với mệnh thổ, thuộc tính thủy ứng với mệnh thủy, thuộc tính mộc ứng với mệnh mộc. Tuổi nhâm thân có mệnh kim nên thuộc tính tương hợp là thuộc tính kim.
  • Tìm thuộc tính tương sinh với mệnh. Căn cứ vào sự sinh khắc trong ngũ hành chúng ta sẽ tìm ra thuộc tính tương sinh. Trong ngũ hành có kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim. Tuổi nhâm thân ứng với thuộc tính kim nên thuộc tính tương sinh là thuộc tính thổ vì thổ sinh kim.
  • Đưa ra màu sắc tương sinh và màu sắc tương hợp: sau khi đã biết thuộc tính tương sinh và tương hợp, hãy nhìn vào bảng ngũ hành để biết tương ứng với thuộc tính tương sinh và tương hợp là màu sắc nào. Các màu sắc tương ứng đó cũng là màu tương sinh và màu tương hợp. Thuộc tính kim có màu đặc trưng bạc, trắng. Thuộc tính thổ có màu đặc trưng là màu vàng, nâu (nhìn hình bên dưới để biết cụ thể hơn).
  • Chọn cây tương ứng: từ các màu vừa tìm được, các bạn hãy chọn cây có màu tương ứng thì các cây đó sẽ là cây hợp phong thủy với bạn. Tuổi nhâm thân 1992 nên chọn cây có màu trắng, bạc, vàng, nâu thì cây đó sẽ hợp phong thủy với tuổi 1992.
Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc
Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc

Cây hợp tuổi nhâm thân 1992

Căn cứ vào cách chọn cây trên, chúng ta có thể dễ dàng rút ra được các cây hợp tuổi nhâm thân 1992 một cách dễ dàng:

Cây tương sinhcây hoa hướng dương, cây hoa hồng vàng, cây cung điện vàng, cây trầu bà vàng, cây hoa ngâucây mai tứ quýcây lưỡi hổcây trúc quân tửcây vạn niên thanhcây trúc nhậtcây hoa dã quỳcây thược dược hoa vàng, cây hoa huỳnh đệcây phật thủ, cây cúc sao băngcây mai hoàng yếncây hoa nghệ tâycây hoa sen lục bình, cây xương rồng, cây muồng hoàng yếncây thiết mộc lancây phong lộc hoa (vàng), cây hoa samcây chuông vàngcây hoa rum (vàng)…

Cây hợp tuổi nhâm thân 1992, chọn cây theo màu sắc hợp phong thủy
Cây hợp tuổi nhâm thân 1992

Cây tương hợp: cây hoa tóc tiên (hoa trắng), cây hoa lan chuôngcây hoa ngọc bútcây hoa sen đất, cây ngọc ngân, cây cúc mốccây hoa ngọc lancây dây nhệncây dừa cạn (trắng), cây hoa nguyệt quếcây lan càng cua (hoa trắng), cây hoa nhàihoa ưu đàmcây bồ công anh, cây hoa bạch thiên hương, cây cẩm nhung xanh, cây bạch mã hoàng tử, lan hồ điệp trắng, cây hoa quỳnhcây lan ýcây hoa phù dungcây hoa ngọc sắccây hoa hòecây bạch trinh biểncây hoa tuyết anh  …

Cây hợp tuổi nhâm thân 1992, chọn cây theo màu sắc hợp phong thủy
Cây tóc tiên

Với những gợi ý trên, chúc các bạn chọn được những cây hợp phong thủy ưng ý nhất!


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang