Cây lan ý hợp mệnh gì? Cây lan ý hợp tuổi nào?


Cây lan ý là loại cây cảnh được bán rất phổ biến hiện nay. Cây lan ý là loại cây có hoa bền và nhìn cũng rất đẹp nên được nhiều người yêu thích trồng làm cảnh. Cây lan ý cũng là cây chịu bóng chứ không ưa nắng nên có thể trồng được trong nhà rất tốt. Khi trồng cây lan ý trong nhà thì loại cây này ngoài tác dụng trồng làm cảnh thì còn giúp lọc không khí và hấp thu các bức xạ phát ra từ thiết bị điện tử và làm cây phong thủy. Khi trồng làm cây phong thủy thì bạn nên chú ý tới việc cây có hợp tuổi hợp mệnh của người trồng hay không. Nếu bạn chưa biết cây lan ý hợp mệnh gì, cây lan ý hợp tuổi nào thì hãy cùng Khu Vườn Xanh tìm hiểu ngay sau đây nhé.


Cây lan ý hợp mệnh gì, hợp tuổi nào
Cây lan ý hợp tuổi nào

Cây lan ý hợp mệnh gì

Để biết một cây hợp mệnh gì thường chúng ta sẽ căn cứ vào màu sắc của cây. Các cây thông thường đều có màu xanh lá nên nếu cây có màu khác màu xanh lá thì màu đó sẽ là màu đặc trưng của cây dùng để xét xem cây hợp mệnh gì. Đối với cây lan ý, loại cây này có lá màu xanh lá hơi sẫm và hoa màu trắng. Do hoa của cây lan ý khá bền nên màu trắng của hoa cũng được coi là màu đặc trưng của cây. Ngoài ra, lá cây màu xanh sẫm cũng có thể coi là màu đặc trưng của cây khi cây không phải mùa có hoa.

Khi cây lan ý có hoa, màu trắng là màu đặc trưng nên cây lan ý sẽ ứng với thuộc tính kim trong ngũ hành. Mà trong ngũ hành thì kim sinh thủy nên cây lan ý hợp với người mệnh kim và mệnh thủy. Khi cây lan ý không có hoa, lá cây màu xanh sẫm là màu đặc trưng của cây. Màu xanh sẫm của lá cây ứng với thuộc tính thủy. Lúc này, cây lan ý lại hợp với người mệnh thủy vào mệnh mộc. Với mỗi trường hợp, cây lan ý sẽ hợp với những mệnh khác nhau nên tùy lúc cây có hoa hay không có hoa mà bạn có thể cân nhắc đặt cây làm cây lan ý làm cây phong thủy trong nhà cho hợp lý.

Cây lan ý hợp mệnh gì, hợp tuổi nào
Cây lan ý hợp mệnh gì, hợp tuổi nào

Cây lan ý hợp tuổi nào

Cây lan ý như vừa nói trên sẽ hợp với người mệnh kim và mệnh thủy khi cây có hoa và hợp với người mệnh thủy và mệnh mộc khi cây không có hoa. Từ đây, bạn có thể suy ngược ra cây lan ý hợp tuổi nào rất dễ dàng. Lời khuyên dành cho bạn đó là nên xem tuổi hợp theo cung phi Bát Trạch để có kết quả chính xác nhất. Để xem tuổi và mệnh theo cung phi các bạn hãy nhìn bảng dưới đây để tra cứu là được.

Bảng cung phi
Bảng cung phi

Ví dụ như bảng ở trên, có thể thấy những người mệnh thủy hợp với cây lan ý cũng chia ra nam và nữ. Nam mệnh thủy là những người sinh năm 1927, 1954, 1981, 2008 … Nữ mệnh thủy là những người sinh năm 1923, 1950, 1977, 2004 … đều là những tuổi hợp với cây lan ý.

Ngoài xem tuổi theo cung phi thì bạn có thể xem tuổi theo cung mệnh (cung tử vi) tuy nhiên xem theo cung mệnh độ chính xác thường sẽ không chuẩn bằng cung phi. Do đó, cách xem mệnh theo cung mệnh các bạn chỉ nên biết để tham khảo khi chọn cây mà thôi.

Cây lan ý hợp mệnh gì, hợp tuổi nào
Cây lan ý hợp mệnh gì, hợp tuổi nào

Như vậy, có thể thấy rằng cây lan ý tùy lúc không có hoa và lúc có hoa sẽ hợp với những mệnh khác nhau. Nếu bạn muốn đảm bảo người hợp với cây lan ý nhất thì có thể nói đó là người mệnh thủy. Để biết bản thân có phải người mệnh thủy hay không thì bạn có thể tra cứu theo bảng cung phi ở trên để biết chi tiết nhất.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang