Cây ngũ gia bì hợp mệnh gì và 2 cách tra mệnh theo tuổi đơn giản


Nhiều bạn muốn trồng cây ngũ gia bì làm cảnh nhưng vẫn muốn tìm hiểu xem cây ngũ gia bì hợp mệnh gì để trồng cho hợp phong thủy. Nếu bạn chưa biết cây ngũ gia bì hợp mệnh gì thì hãy cùng Khu Vườn Xanh tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Cây ngũ gia bì vàng
Cây ngũ gia bì vàng

Cây ngũ gia bì hợp mệnh gì

Đê biết cây ngũ gia bì hợp mệnh gì các bạn cần hiểu về cách chọn cây phong thủy hợp tuổi hợp mệnh. Cách chọn cây phong thủy thực ra khá đơn giản, bạn chỉ cần nhìn vào vòng ngũ hành ở hình bên dưới và để ý kỹ các mũi tên tương sinh tương khắc. Các thuộc tính ngũ hành sẽ tương ứng với 1 mệnh. Ví dụ thuộc tính thủy tương ứng với người mệnh thủy, thuộc tính kim tương ứng với người mệnh kim … Các thuộc tính tương sinh tương khắc với nhau và đều có màu đặc trứng. Về màu sắc đặc trưng các bạn nhìn vào dải màu bên ngoài của vòng ngũ hành sẽ thấy ngay. Ví dụ thuộc tính mộc có màu đặc trưng là màu xanh lá, thuộc tính kim có màu đặc trưng là màu trắng. Về thuộc tính tương sinh tương khắc, thuộc tính tương sinh là thuộc tính hợp còn thuộc tính tương khắc là không hợp. Ngoài ra, còn có thuộc tính bán tương khắc chính là suy ngược lại của tương sinh. Ví dụ thuộc tính kim trong ngũ hành có Kim khắc Mộc, Hỏa khắc Kim, Thổ sinh Kim và Kim sinh Thủy. Các bạn chú ý sẽ thấy Thổ sinh Kim tức là thuộc tính thổ sẽ chuyển hóa dần thành thuộc tính kim khiến Kim ngày một lớn mạnh. Do đó, Thổ là thuộc tính tương sinh với thuộc tính Kim tốt cho thuộc tính Kim. Ngược lại, thuộc tính kim sẽ là thuộc tính bán sinh khắc với thuộc tính thổ không tốt cho thuộc tính thổ.

Xem thêm: Cách chọn cây phong thủy hợp tuổi hợp mệnh

Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc
Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc

Khi chọn cây phong thủy theo mệnh, các bạn căn cứ vào ngũ hành để chọn. Ví dụ người mệnh thổ thì tương ứng là thuộc tính thổ trong ngũ hành. Mà Hỏa sinh Thổ nên thuộc tính Hỏa là thuộc tính tương sinh với thuộc tính Thổ. Do đó, người mệnh thổ sẽ hợp với hai thuộc tính là thuộc tính thổ (bảnh mệnh) và thuộc tính hỏa (tương sinh). Khi chọn cây phong thủy các bạn chỉ cần chọn cây có màu đặc trưng của thuộc tính hỏa và thổ là được. Đó chính là các cây có màu đỏ, hồng, cam của thuộc tính hỏa và màu nâu, vàng của thuộc tính thổ.

Áp dụng vào cây ngũ gia bì, cây ngũ gia bì có 2 loại cây là ngũ gia bì xanh và ngũ gia bì vàng (ngũ gia bì cẩm thạch). Ngũ gia bì xanh có màu lá hoàn toàn là màu xanh lá nên sẽ tương ứng với thuộc tính mộc trong ngũ hành. Do đó, cây ngũ gia bì xanh hợp với người mệnh mộc (bản mệnh) và mệnh hỏa (tương sinh). Còn cây ngũ gia bì vàng có lá với những đốm vàng lan rộng nên cây này có thể xét là cây có màu vàng ứng với thuộc tinh thổ trong ngũ hành. Vì thế, ngũ gia bì vàng hợp với người mệnh thổ (bản mệnh) và người mệnh kim (tương sinh).

Cây ngũ gia bì xanh
Cây ngũ gia bì xanh

2 cách tra mệnh theo tuổi đơn giản

Sau khi đã biết cây ngũ gia bì hợp mệnh nào thì vấn để cuối cùng mà bạn cần để ý là bản thân bạn thuộc mệnh nào. Để tra cứu xem bản thân thuộc mệnh nào thường có 2 cách đó là tra theo cung mệnh và tra theo cung phi. Tra cứu theo cung phi chính xác hơn nhưng để bố cục phong thủy cũng phức tạp hơn. Tra cứu theo cung mệnh đơn giản hơn, phổ biến hơn và cũng quen thuộc hơn.

Tra cứu theo cung mệnh, các bạn chỉ cần tra tuổi theo tử vi là ra ngay. Mỗi tuổi sẽ ứng với một cung mệnh ví dụ như Thạc Đầu Thổ, Lộ Bàng Thổ, Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, … Hậu tố cuối cùng của các mệnh này chính là mệnh của bạn. Ví dụ như mệnh tử vi của bạn là Dương Liễu Mộc -> bạn mệnh Mộc.

Lá cây ngũ gia bì
Cây ngũ gia bì vàng

Tra cứu theo cung phi, các bạn hãy tìm bảng cung phi Bát Trạch để tra cứu. Tùy theo bạn là nam hay nữ mà kết quả tra cứu mệnh này có thể sẽ khác nhau. Ví dụ bạn sinh năm 2003 là nam, khi tra theo cung phi Bát Trạch sẽ ra kết quả bạn thuộc mệnh Kim. Nếu bạn cũng sinh năm 2003 nhưng là nữ thì theo cung phi Bát Trạch bạn lại là mệnh Hỏa. 

Cây ngũ gia bì xanh
Cây ngũ gia bì xanh

Từ hai cách tính mệnh trên, có thể thấy rằng với mỗi cách tra cứu sẽ có kết quả khác nhau và cũng ảnh hưởng đến việc bạn có hợp với cây ngũ gia bì hay không. Thường các shop bán cây cảnh sẽ tư vấn cho bạn về cây phong thủy theo cung mệnh, còn nếu bạn tìm hiểu sâu hơn thì có thể cân nhắc chọn cây phong thủy theo cung phi Bát Trạch.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang