Cây phong thủy tuổi kỷ mùi 1979, tuổi 79 hợp cây gì?


Cây phong thủy không chỉ là trào lưu mà rất nhiều bạn còn thấy rằng hiệu quả của cây phong thủy trong thực tế. Chính vì vậy nên rất nhiều bạn có nhu cầu tìm hiểu về cây phong thủy cũng như làm sao để chọn được một cây phong thủy hợp với bản thân. Trong mấy ngày qua, đặc biệt có một vài bạn xin Khu Vườn Xanh tư vấn về cây phong thủy tuổi kỷ mùi 1979. Để biết tuổi 1979 hợp cây gì các bạn nên chọn cây theo màu sắc là dễ nhất và cũng là cách chọn chính xác nhất nếu bạn không am hiểu nhiều về phong thủy. Theo đó, bạn chỉ cần chọn cây có màu xanh lá, màu đỏ, màu da cam hay màu hồng sẽ là những cây hợp tuổi mùi 1979.

Cây phong thủy tuổi kỷ mùi 1979
Cây hợp tuổi mùi 1979 – 1979 hợp cây gì

Cách chọn cây phong thủy tuổi kỷ mùi 1979

Giải thích rõ hơn về cách chọn cây phong thủy tuổi kỷ mùi 1979 cho bạn nào muốn biết. Cách chọn cây phong thủy này khá đơn giản căn cứ theo ngũ hành và màu sắc đặc trưng của các thuộc tính trong ngũ hành. Theo thuyết âm dương ngũ hành thì trời đất được tạo thành từ 5 nguyên tố gồm: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Năm nguyên tố hay còn gọi là 5 thuộc tính này đều có mối quan hệ tương sinh tương khắc với nhau theo quy luật nhất định (xem hình bên dưới để biết chi tiết). Mỗi thuộc tính trong ngũ hành đều có màu sắc đặc trưng: mộc – màu xanh lá, hỏa – màu đỏ, thổ – màu vàng, kim – màu trắng, thủy – màu xanh da trời.

Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc
Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc

Căn cứ vào mệnh của mỗi người tương ứng với thuộc tính gì mà chúng ta sẽ chọn được cây phù hợp theo màu sắc và sự tương sinh trong ngũ hành. Áp dụng vào tuổi kỷ mùi 1979, tuổi kỷ mùi thuộc mệnh hỏa (thiên thượng hỏa) tương ứng với thuộc tính hỏa trong ngũ hành. Do đó, các bạn nên chọn cây ứng với thuộc tính hỏa sẽ hợp với tuổi kỷ mùi. Tức là bạn cần chọn cây có màu đỏ, hồng, cam là sẽ ứng với thuộc tính hỏa. 

Ngoài ra, theo sự tương sinh trong ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa nên có thể luận thuộc tính mộc lợi cho thuộc tính hỏa. Do đó, khi chọn cây phong thủy tuổi kỷ mùi 1979 thì cũng có thể chọn cây có thuộc tính mộc (màu xanh lá cây). Nên tránh chọn cây có thuộc tính thổ và thuộc tính thủy và hai thuộc tính này không lợi cho bản mệnh thuộc tính hỏa.

Cây lan quân tử
Cây hợp tuổi mùi 1979 – 1979 hợp cây gì

Sinh năm 1979 hợp cây gì

Từ giải thích về cách chọn cây phong thủy tuổi kỷ mùi 1979 ở trên, có thể thấy rằng các cây có màu xanh lá, đỏ, hồng, cam sẽ là các cây hợp với tuổi 79. Các cây có màu nâu, vàng (thổ) và màu xanh da trời, xanh đen (thủy) không hợp với tuổi 1979. Đến đây, việc chọn cây rất đơn giản rồi phải không nào. Một số cây cảnh phổ biến phù hợp với tuổi 79 được bán khá phổ biến hiện nay các bạn có thể tham khảo.

Cây thuộc tính Mộc: cây hoa đá, cây may mắncây đại phú giacây chuỗi ngọc bi, cây dương xỉ, cây ngũ gia bì, cây nhất mạt hương, cây tùng bồng laicây tùng thơmcây bàng Đài Loan, cây cau tiểu trâmcây quỳnh giaocây ngọc bíchcây rau má, cây hạnh phúc, cây trường sinhcây kim ngâncây bàng Singapore, cây kim tiền, …

Cây nha đam
Tuổi 79 hợp cây gì? Chọn cây hợp tuổi mùi 1979

Cây thuộc tính Hỏa: cây tía tô cảnh, cây phong lộc hoa,cây kim ngân lượng, cây hoa ngọc thảo, cây lan càng cua (hoa đỏ), cây hoa phong lữ thảocây hoa lý tỏi,cây hồng môncúc bách nhậtcây lan quân tửcây hoa sứcây hoa vân anhcây hoa hồng anhcây hoa tràcây hoa Proteacây móng bò,cây hoa mẫu đơn,cây hoa mai đỏ, cây hoa đồng tiềncây hoa thanh liễu, cây hoa trạng nguyên, cây vạn lộcsen đá quan âmcây phú quý, cây lá bỏngcây lộc vừngcây hoa đỗ quyêncây hoa anh đàocây huyết dụcây thần kỳcây hoa mộc lan, cây lựu, cây đuôi côngcây trầu bà đế vươngcây đa búp đỏ, …

Hoa mộc lan mang lại tài lộc và hoa rất đẹp
Tuổi 79 hợp cây gì? Chọn cây hợp tuổi mùi 1979

Chọn hướng đặt cây phong thủy tuổi mùi 1979

Ngoài việc chọn cây thì chọn hướng đặt cây phong thủy cũng là một vấn đề khiến nhiều bạn phải đau đầu. Nếu đúng theo phong thủy thì cần căn cứ theo cách bố cục nơi bạn muốn đặt cây và dụng ý khi đặt cây mới có thể chọn được cây và vị trí đặt phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn không rành các vấn đề này mà chỉ muốn chọn cây phong thủy hợp tuổi hợp mệnh và một vị trí đặt cây hợp phong thủy thì có thể cân nhắc đặt cây ở hướng đông, hướng đông nam và hướng nam. Đây là các hướng tốt cho người mệnh hỏa nên đặt cây ở các hướng này sẽ bổ trợ tốt cho vận khí của gia chủ.

Với những gợi ý trên về cây phong thủy tuổi mùi 1979, hi vọng các bạn sẽ chọn được một cây hợp tuổi mùi 1979 ưng ý. Nếu bạn có thắc mắc, hãy để lại comment để Khu Vườn Xanh giúp bạn giải đáp nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang