Cây phong thủy tuổi nhâm tuất, tuổi nhâm tuất trồng cây gì hợp


Cây phong thủy tuổi nhâm tuất, tuổi nhâm tuất trồng cây gì hợp, cây cảnh hợp tuổi nhâm tuất, cây hợp tuổi nhâm tuất hay tuổi nhâm tuất hợp cây gì là những thắc mắc mà rất nhiều bạn tuổi nhâm tuất gặp phải. Nếu bạn cũng tuổi nhâm thuất và đang thắc mắc các vấn đề trên hay tương tự như trên thì hãy xem ngay bài viết này để biết cách chọn cây phong thủy tuổi nhâm tuất nhé.

Cây phong thủy tuổi nhâm tuất
Cây phong thủy tuổi nhâm tuất, tuổi nhâm tuất hợp cây gì

Cây phong thủy tuổi nhâm tuất

Để chọn được Cây phong thủy tuổi nhâm tuất không khó. Phong thủy học có nhiều trường phái khác nhau nhưng đều tuân theo một số nguyên lý cơ bản như thiên can, địa chi, ngũ hành, bát quái, … Để chọn được cây hợp tuổi tuất 1982, các bạn chỉ cần hiểu sơ qua về ngũ hành sinh khắc là được. Đầu tiên, các bạn chỉ cần tra cứu xem các bạn thuộc mệnh gì. Mỗi mệnh sẽ tương ứng với một thuộc tính trong ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Mỗi thuộc tính trong ngũ hành sẽ có sự tương sinh tương khắc và có màu đặc trưng. Từ sự tương sinh tương khắc và màu đặc trưng này các bạn có thể chọn được cây với màu sắc phù hợp với mệnh là được.

Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc
Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc

Cụ thể hơn, người tuổi nhâm tuất theo thuộc vào mệnh Thủy (Đại Hải Thủy) tương ứng với thuộc tính Thủy trong ngũ hành. Như vậy, thuộc tính thủy có thể coi là thuộc tính bản mệnh của tuổi nhâm tuất. Thuộc tính Thủy trong ngũ hành liên quan trực tiếp tới các thuộc tính khác theo quy luật sinh khắc (xem trong hình bên trên). Về mặt tương sinh chúng ta sẽ có thủy sinh mộc và kim sinh thủy. Trong hai yếu tố tương sinh thì thủy sinh mộc có lợi cho hành mộc và bất lợi với hành thủy. Do đó, xét theo khía cạnh sinh khắc thì kim sinh thủy sẽ tốt cho thủy và thuộc tính có lợi cho người tuổi nhâm tuất là thuộc tính thủy và thuộc tính kim.

Hai thuộc tính thủy và kim có màu đặc trưng là màu xanh da trời, xanh lam, xanh đen và trắng. Khi chọn cây phong thủy tuổi nhâm tuất, các bạn chỉ cần chọn cây có màu màu xanh da trời, xanh lam, xanh đen hoặc trắng thì các cây đó sẽ hợp phong thủy với tuổi nhâm tuất.

Cây phong thủy tuổi nhâm tuất, tuổi nhâm tuất trồng cây gì hợp
Tuổi nhâm tuất trồng cây gì hợp? cây hợp tuổi nhâm tuất

Tuổi nhâm tuất trồng cây gì hợp

Với gợi ý từ các màu sắc của cây hợp tuổi nhâm tuất ở trên, các bạn có thê thấy rằng sẽ có khá nhiều cây hợp phong thủy tuổi nhâm tuất. Sau đây là một số loại cây cảnh hợp tuổi nhâm tuất phổ biến các bạn có thể tham khảo:

Cây thuộc tính Thủy: cây hoa thanh tú, cây hương thảo, cây hoa mai xanh, cây thường xuân, cây hoa pansy (xanh), cây linh sam (hoa tím), cây hoa triệu chuông xanh, cây trúc mây, cây hoa cẩm tú cầu (xanh), trúc bách hợp, cau phú quý, cây lưỡi mèo, lan bình rượu, cây thủy trúc, cây vạn niên tùng, cây tùng tuyếtcây hoa diên vĩ (xanh),  …

cây hoa pansy (xanh)
Tuổi nhâm tuất trồng cây gì hợp? Cây cảnh hợp tuổi nhâm tuất

Cây thuộc tính Kim: cây hoa bancây hoa bạch thiên hương, cây cẩm nhung xanh, cây bạch mã hoàng tử, lan hồ điệp trắng, cây hoa quỳnhcây lan ýcây hoa phù dungcây hoa ngọc sắccây hoa hòe, cây hoa sen đất, cây ngọc ngân, cây cúc mốccây hoa ngọc lancây dây nhệncây dừa cạn (trắng), cây hoa nguyệt quếcây lan càng cua (hoa trắng), cây hoa nhàihoa ưu đàmcây bồ công anh,  …

Cây phong thủy tuổi nhâm tuất, tuổi nhâm tuất trồng cây gì hợp
Cây hợp tuổi nhâm tuất, tuổi nhâm tuất hợp cây gì

Chọn cây hợp tuổi nhâm tuất, còn chậu trồng cây thì sao

Ngoài việc chọn cây hợp tuổi nhâm tuất, các bạn cũng đừng nên bỏ qua chậu trồng cây. Việc chọn một chậu trồng cây cho hợp phong thủy cũng rất quan trọng. Chậu trồng cây hợp phong thủy sẽ giúp tăng tác dụng của cây phong thủy mang lại sự hài hòa hơn cho cây với mệnh của người trồng. Cách chọn chậu trồng cây phong thủy cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn chậu có màu hợp với mệnh của tuổi nhâm tuất (màu xanh da trời, xanh lam, xanh đen, trắng) và chậu có hình dạng tròn bầu là được.

Cây cúc mốc
Cây cảnh hợp tuổi nhâm tuất, cây hợp tuổi nhâm tuất

Đặc biệt, bạn cũng có thể chọn trồng các loại cây cảnh có thể trồng thủy sinh vì cây thủy sinh cũng mang hành thủy nên rất hợp với người mệnh thủy như tuổi nhâm tuất. Nên tránh chọn chậu trồng cây có hình vuông (hành thổ) và hình chữ nhật (hành mộc). 

Cây phong thủy tuổi nhâm tuất, tuổi nhâm tuất trồng cây gì hợp
Cây cảnh hợp tuổi nhâm tuất, cây hợp tuổi nhâm tuất

Với các gợi ý trên, chúc các bạn chọn được cây cảnh hợp tuổi nhâm tuất ưng ý nhất và đừng quên để lại comment nếu bạn còn chưa rõ về cách chọn cây cảnh hợp tuổi nhâm tuất như thế nào. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang