Cây sen đá quan âm – đặc điểm, ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc


Cây sen đá quan âm: Hình tượng phật bà quan âm nghìn mắt nghìn tay ngồi trên đài hoa sen tư lâu đã là một biểu tượng cho sự tôn kính và mang nhiều ý nghĩa. Sự xuất hiện của phật bà luôn mang đến sự may mắn, an lành, hạnh phúc và trường thọ. Chính vì thế, cây sen đá hiện này được rất người ta ưa chuộng. Những chiếc lá mọc xen kẽ và đều nhau như hình những cánh sen của nó cực kỳ bắt mắt.

Trong bài viết này, chúng ta cùng Khu Vườn Xanh đi tìm hiểu về loài cây sen đá này nhé.

Chậu Cây sen đá
Chậu Cây sen đá

Xem thêm:

Đặc điểm của cây sen đá

Tên khoa học : Echeveria

Họ:  Crassualaceae (Thuốc bỏng)

Tên gọi khác: sen đá phật bà

Sen đá phật bà là loại cây trồng lâu năm, phần đặc biệt của nó chính là phần lá.

Lá của nó như những cánh hoa sen màu xanh, mọng nước. Gần cuống lá thường bo tròn lại và ở phần đầu lá nhọn. Đỉnh của lá có màu đỏ tía trông khá lạ mắt, phần mép lá có lớp lông tơ mềm mại.

Những chiếc lá mọc so le, san sát nhau hết lớp này đến lớp khác trông giống như một đóa hoa sen đang nở rực rỡ. Phía trên sen quan âm lại có thêm những chấm màu đỏ giống như đài sen của quan âm đang tỏa ánh hào quang vậy, nhìn cây thật sự rất bắt mắt, không muốn rời.

Cây sen đá phật bà quan âm rất bắt mắt
Cây sen đá phật bà quan âm rất bắt mắt

Hình dáng của cây sen quan âm này như một đóa hoa tinh khôi mà thanh thoát. Hiện nay còn có một số loại sen quan âm có thể đổi màu lá được nếu chúng ta cung cấp đầy đủ ánh sáng như sen nâu, sen tứ phương, sen lửa…

Ý nghĩa phong thủy của Sen đá phật bà

Cây sen đá phật bà mang một vẻ đẹp kín đáo quyến rũ nhưng cũng không kém phần độc đáo, lạ lẫm.

Cây thường được trang trí để ở những nơi dễ nhìn, thoáng mát như ban công, cửa sổ, bàn ăn, góc làm việc, học tập… để trang trí tạo nên nét đẹp cảnh quan. Thêm nữa, khi ngắm sen đá quan âm còn giúp cho tinh thần của người trồng cảm thấy thoải mái, thư thái hơn.

Với hình dáng bắt mắt, sức sống mãnh liệt, cây sen đá là biểu tượng cho một tình yêu và tình bạn bề chặt, gắn bó keo sơn, mãi mãi không rời. Không những thế nó còn mang lại sự may mắn, bình an, hạnh phúc như được quan âm phù hộ cho chủ sở hữu.

cây sen đá quan âm mang nhiều ý nghĩa về tình bạn, tình yêu và phong thủy
cây sen đá mang nhiều ý nghĩa về tình bạn, tình yêu và phong thủy

Cây sen quan âm mang ý nghĩa phong thủy to lớn vì thế nó mang lại giá trị kinh tế cao, được sử dụng như một cây cảnh quà tặng, mọi người thường mua sen quan âm tặng nhau để biểu đạt tình cảm những ngày lễ tết, hay những dịp kỷ niệm.

Cách trồng chăm sóc cây sen đá quan âm

  • Trồng và chăm sóc sen đá phật bàcũng không có gì khác so với những cây sen đá khác, nó khá đơn giản không quá khó khăn, chính vì thế để cây phát triển nhanh chóng ta chỉ cần lưu ý một số điều sau:
  • Về đất trồng: sen quan âm phù hợp với nhiều loại đất khác nhau, chỉ cần đất đó tơi xốp, có khả năng thoát nước tốt và trộn đầy đủ chất dinh dưỡng là cây đã có thể phát triển nhanh chóng rồi nhé.

  • Lượng nước tưới cho cây hàng ngày cũng phụ thuộc hoàn toàn vào loại đất trồng và khí hậu. Tưới nước cho cây thì không được để nước đọng trên lá không cây sẽ bị úng nước mà rụng xuống, ta cũng có thể tưới nước gạo 1 tuần 1 lần cho cây để cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây. Nên tưới nước cho sen quan âm 1-2 lần trên tuần.
  • Loài sen quan âm không ưa nhiệt độ quá cao, nhiệt độ thích hợp nhất để trồng cây là từ 15-35 độ C. Cây cũng cần ánh sáng để phát triển cây cũng sống tốt ở nơi có ánh sáng trực tiếp.
  • Sen quan âm không cần quá nhiều chất dinh dưỡng nên bổ sung các loại phân có khả năng tan chậm sẽ là thích hợp nhất.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang