Cây Tường Vi Đỏ Huyết Long – Tường Vi Huyết Long, Red Hot


Cây Tường Vi Đỏ – Hay còn gọi là Tường Vi Huyết Long có tên khoa học là diamond Best Red Crape Myrtle. Cây cho lá và hoa đều màu đỏ nhìn rất huyền bí và ma mị, khiến người nhìn cứ bị cuốn hút theo rất khó rời mắt. Loài cây này đem lại nét khác biệt cho khu vườn hoặc hàng rào của ngôi nhà bạn.

Cùng Khu Vườn Xanh tìm hiểu về loài cây này nhé.

Cây tường vi đỏ - tường vi huyết long
Cây tường vi đỏ – tường vi huyết long

Xem thêm:

Đặc điểm của cây Tường vi đỏ Huyết Long – tường vi huyết long

Đặc điểm chung

Tên khoa học: diamond Best Red Crape Myrtle

Tên gọi khác: Tường vi huyết long, tường vi đỏ red hot

Họ: tử vi (Lythraceae)

Nguồn gốc: từ các nước Đông Á, trồng nhiều tại Nhật Bản, Ấn Độ, Trung Quốc. 

Cây có nguồn gốc đông Á, nhiều tên gọi như Huyết Long, Red Hot
Cây có nguồn gốc đông Á, nhiều tên gọi như Huyết Long, Red Hot

Đặc điểm hình thái

 • Tường vị huyết long là cây thân gỗ nhỏ, các nhánh thường mọc từ gốc và thân tạo thành bụi. Thân cây có nâu đậm, nhẵn, khẳng khiu. Khi trưởng thành, cây có thể cao từ 1 – 2m. Nếu trồng trong môi trường, điều kiện thích hợp, cây có thể cao trên 3m.
 • Lá tường vi huyết long không giống như lá của các cây tường vi cùng loài. Lá có màu đỏ thẫm, mỗi lá bao gồm 5 -7 lá chét nhỏ hình bầu dục, mép lá có răng cưa mềm. Các lá chét nhỏ dài khoảng 2 – 3cm, rộng khoảng 2cm.
 • Hoa tường vi huyết long có màu đỏ tươi nổi bật. Hoa nở thành các chùm to trên đầu mỗi cành cây. Mỗi chùm hoa có rất nhiều hoa nhỏ, mỗi bông hoa có 6 cánh, hơi xoăn và mỏng. Đây là loại hoa lưỡng tính nên cụm hoa hình chùy ở đầu cuống, nhiều nhị. Tường vi huyết long thường ra vào mùa hè, từ tháng 4 đến tháng 6. Hoa nở to và rất sai.
 • Tường vi huyết long thường cho quả vào khoảng tháng 9 đến tháng 12. Quả của cây có hình cầu nhỏ, màu đỏ thẫm. Khi quả già, sẽ chuyển thành màu nâu hoặc đen. Quả có nhiều hạt.
Lá tường vi đỏ cũng có màu đỏ sẫm rất đặc biệt
Lá tường vi đỏ cũng có màu đỏ sẫm rất đặc biệt

Ý nghĩa phong thủy cây tường vi đỏ Huyết Long – tường vi huyết long

 • Hoa tường vi tuy mỏng manh nhưng nó lại tượng trưng cho vẻ đẹp thanh tao, nhẹ nhàng. Mang sắc đỏ rực rỡ, hoa tường vi huyết long là đại diện cho vẻ đẹp quyến rũ, làm say đắm lòng người. Ngoài ra, hoa tường vi đỏ còn thể hiện cho tình yêu say đắm, cháy bỏng, muốn được yêu thương, muốn được quan tâm đến một người nào đó.
 • Nếu trong khuôn viên ngôi nhà của bạn có trồng cây hoa tường vi huyết long, sẽ rất tốt cho phong thủy nơi bạn sinh sống. Cây có khả năng mang lại cát khí, sự hòa thuận, hạnh phúc và bình yên cho gia chủ.
Cây có khả năng mang lại cát khí, sự hòa thuận, hạnh phúc và bình yên cho gia chủ.
Cây có khả năng mang lại cát khí, sự hòa thuận, hạnh phúc và bình yên cho gia chủ.

Công dụng của cây Tường vi đỏ Huyết Long – tường vi huyết long

Công dụng trang trí

 • Cây tường vi hoa đỏ được nhiều người ưa thích thường được trồng trang trí sân vườn, công viên, đường phố, trường học…
 • Tường vi hoa đỏ được sử dụng để trồng hàng rào, tạo dãy phân cách đẹp
 • Tường vi có khả năng đem lại giá trị thẩm mỹ cao khi được trồng trong chậu giúp trang trí ban công trở nên rực rỡ hơn trong những ngày hè.
Cây tường vi đỏ huyết long bonsai
Cây tường vi đỏ huyết long bonsai

Cách trồng và chăm sóc cây Tường vi đỏ Huyết Long – tường vi huyết long

Cách trồng

 • Phương pháp nhân giống: có 2 cách khác nhau để trồng được loài hoa này đó là gieo hạt và chiết cành. Biện pháp chủ yếu là chiết cành sẽ nhanh cho quả hơn việc trồng bằng hạt.
Cây tường vi đỏ huyết long giống
Cây tường vi đỏ huyết long giống

Cách chăm sóc cây Tường vi đỏ Huyết Long – tường vi huyết long

Cây thích nghi tốt với khí hậu nước ta nên việc trồng và chăm sóc chúng vì thế không tốn quá nhiều công sức. Tuy vậy, bạn cần lưu ý một số yếu tố để cây có thể sinh trưởng một cách thuận lợi nhất. Cụ thể:

 • Về ánh sáng: Cây ưa sáng, nên trồng cây ở nơi có nhiều ánh sáng để cây có thể phát triển được tốt nhất, không được để tường vi ở những nơi có nhiều bóng râm, cây sẽ khó phát triển và không ra hoa.
 • Về nước tưới: Luôn giữ ẩm đất, tưới nước thường xuyên để cây phát triển tốt. Cây cần nhiều nước nhất là trong thời điểm chuẩn bị ra hoa. Cần hạn chế tưới nước vào mùa đông.
 • Về đất trồng: Tường vi hoa đỏ không kén đất trồng, có thể sống được trong đất cằn cỗi, bạc màu. Vì vậy, bạn có thể trồng cây trong chậu hoặc ngoài vườn đều được. Tuy nhiên, để cây có điều kiện sinh trưởng tốt, nên chọn đất phù sa hoặc đất thịt, đất phải tơi xốp. Trước khi trồng nên bón thêm phân hữu cơ, phân hoại mục để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cây.
 • Nhiệt độ: Cây ưa thích khí hậu nhiệt đới, cây có thể chịu được biên độ nhiệt lớn, nhiệt độ thích hợp cho cây sinh trưởng phát triển tốt từ 23-34 độ C
 • Độ ẩm: Cây ưa độ ẩm trung bình.
 • Phân bón: khoảng 6 tháng bón phân cho cây 1 lần.
 • Sâu bệnh: Cây ít bị sâu bệnh, chủ yếu là sâu ăn lá, rệp sáp. Cần chú ý phun thuốc diệt sâu, nấm cho cây. Quét vôi và làm cỏ dại quanh gốc cây để hạn chế sâu, nấm.
 • Cắt tỉa: Khi hết mùa hoa, cần cắt bỏ cành, lá héo để tạo điều kiện cho các cành non phát triển.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang