Cây vạn niên thanh hợp mệnh gì? Cây vạn niên thanh hợp tuổi nào


Cây vạn niên thanh là cây cảnh chơi lá đẹp với những đốm màu trắng trên lá nhìn rất bắt mắt. Không chỉ là một cây cảnh mà cây vạn niên thanh còn là một cây phong thủy được nhiều người yêu thích. Nếu bạn đang tìm hiểu về cây vạn niên thanh phong thủy thì hãy xem ngay bài viết này để biết cây vạn niên thanh hợp mệnh gìcây vạn niên thanh hợp tuổi nào nhé.


Cây vạn niên thanh
Cây vạn niên thanh phong thủy

Cây vạn niên thanh hợp mệnh gì

Để biết cây cảnh hợp mệnh gì các bạn nên xét theo mối tương quan giữa màu sắc của cây và thuộc tính trong ngũ hành, sau đó các bạn lại xét sự sinh khắc trong ngũ hành dể biết cây vạn niên thanh hợp mệnh gì không hợp mệnh gì.

Xem thêm: Cách chọn cây phong thủy hợp mệnh hợp tuổi

Trước tiên, nói về màu sắc thì cây vạn niên thanh có lá màu xanh với những đốm màu trắng ở cuống lá lan dần ra mép. Như vậy, trừ màu xanh lá cây mà cây hầu như cây nào cũng có thì màu trắng là màu khác biệt trên cây. Chúng ta sẽ lấy màu trắng làm màu đặc trưng cho cây vạn niên thanh để xem cây này hợp mệnh nào. Màu trắng trong ngũ hành tương ứng với thuộc tính kim (nhìn hình bên dưới để rõ hơn màu sắc các thuộc tính trong ngũ hành). Cũng có thể nói rằng cây vạn niên thanh là cây mang thuộc tính thuộc tính kim trong ngũ hành.

Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc
Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc

Xét sự sinh khắc trong ngũ hành ta có kim sinh thủy, thổ sinh kim, kim khắc mộc, hỏa khắc kim. Ở đây chúng ta chỉ cần quan tâm đến sự tương sinh để biết cây hợp mệnh nào. Sự tương sinh của thuộc tính kim chính là kim sinh thủy và có thể kết luận là cây vạn niên thanh hợp với thuộc tính kim (tương hợp) và thuộc tính thủy (tương sinh).

Cuối cùng là xét đến mệnh, theo phong thủy thì mỗi người khi sinh ra đều ứng với một mệnh nằm trong ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Căn cứ vào đánh giá ở trên thì có thể thấy cây vạn niên thanh hợp với thuộc tính kim và thuộc tính thủy, suy rộng ra thì cũng có thể hiểu cây vạn niên thanh hợp với người mệnh kim và người mệnh thủy. Nếu bạn suy theo hướng tương khắc thì cây vạn niên thanh sẽ không hợp với những người có mệnh thổ và mệnh mộc.

Cây vạn niên thanh
Cây vạn niên thanh hợp mệnh gì

Cây vạn niên thanh hợp tuổi nào

Cây vạn niên thanh hợp với người mệnh thủy và người mệnh kim nên các bạn có thể căn cứ vào đây để biết cây vạn niên thanh hợp tuổi nào rất đơn giản. Từ mệnh kim và mệnh thủy các bạn chỉ cần tra bảng là sẽ biết ngay những tuổi nào ứng với mệnh kim, tuổi nào ứng với mệnh thủy. Hiện có 2 dạng bảng để các bạn tra tuổi theo mệnh là bản cung phi và bảng cung mệnh nhưng Khu Vườn Xanh khuyên bạn nên tra theo bảng cung phi dưới đây là chuẩn xác nhất. Khi tra bạn nên lưu ý chọn đúng cột theo giới tính và gióng thẳng hàng nhé.

Bảng cung phi
Bảng cung phi

Lấy ví dụ luôn cho các bạn dễ tra cứu. Ví dụ bạn sinh năm 1965, giới tính nam và không biết mình thuộc mệnh gì, có hợp cây vạn niên thanh không thì các bạn chỉ cần tra bảng là biết kết quả ngay. Bạn tìm đến đúng ô năm sinh 1965 sau đó nhìn sang hàng bên trái sẽ thấy cột mệnh là thổ. Như vậy, nam sinh năm 1965 có mệnh thổ không hợp với cây vạn niên thanh. 

Cây vạn niên thanh
Cây vạn niên thanh phong thủy

Liên quan đến cây vạn niên thanh phong thủy, có thể kết luận rằng cây vạn niên thanh là cây mang thuộc tính kim nên hợp với người mệnh kim và mệnh thủy. Cây này không hợp với người mệnh thổ và mệnh mộc. Để biết cây vạn niên thanh hợp tuổi nào thì nên tra theo bảng cung phi. Cách tra bảng rất đơn giản và bạn có thể tra được hầu hết mọi tuổi theo bảng cung phi này.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang