Cách chọn hoa để bàn làm việc theo phong thủy đơn giản mà đẹp


Không chỉ cây phong thủy để bàn được nhiều bạn quan tâm mà hoa để bàn làm việc theo phong thủy là từ khóa mà rất nhiều bạn tìm kiếm. Việc chọn hoa theo phong thủy cũng không khó. Cách chọn hoa khá giống như chọn cây phong thủy và các bạn chỉ cần chọn hoa theo màu sắc là được. Chi tiết về cách chọn hoa các bạn hãy xem ngay trong bài viết này nhé.

Cách chọn hoa để bàn làm việc theo phong thủy đơn giản mà đẹp
Hoa tóc tiên

Cách chọn hoa để bàn làm việc theo phong thủy

Để chọn được hoa theo phong thủy không khó. Bạn có thể chọn hoa theo màu sắc sao cho hợp mệnh hợp tuổi là được. Cách chọn hoa phong thủy cũng giống như chọn cây phong thủy, trước tiên bạn cần biết sơ qua về ngũ hành sinh khắc và các màu sắc của 5 thuộc tính trong ngũ hành (xem hình bên dưới).

Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc
Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc

Với vòng ngũ hành này có thể thấy 5 yếu tố trong ngũ hành là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ đều có quan hệ sinh khắc với nhau và mỗi thuộc tính đều có những màu đặc trưng: Kim – màu trắng, Thủy – màu xanh da trời, Mộc – màu xanh lá cây, Thổ – màu vàng, Hỏa – màu đỏ. Nếu hoa có màu tương ứng với màu của thuộc tính nào thì chúng ta sẽ quy hoa đó là có thuộc tính đó. Nếu hoa có nhiều màu thì chúng ta quy về thuộc tính pha tạp. Ví dụ hoa thiên điểu có màu vàng và cả màu xanh lam. Màu vàng ứng với thuộc tính thổ còn màu xanh lam là thuộc tính thủy nên loài hoa này có hai thuộc tính là thổ và thủy.

Cách chọn hoa để bàn làm việc theo phong thủy đơn giản mà đẹp
Hoa thiên điểu

Để chọn được hoa hợp phong thủy thì bạn cần xét theo mệnh của bản thân. Mỗi người tính theo tuổi sẽ có một mệnh tương ứng với 5 thuộc tính trong ngũ hành. Người mệnh hỏa ứng với thuộc tính hỏa và hợp màu đỏ, người mệnh thủy ứng với thuộc tính thủy hợp với màu xanh da trời, …. Từ đây chúng ta có thể chọn được một loại hoa có màu sắc hợp với mệnh của bản thân rất dễ dàng.

Cách chọn hoa để bàn làm việc theo phong thủy đơn giản mà đẹp
Cây hoa đồng tiền

Bên cạnh việc chọn hoa tương ứng với màu sắc bản mệnh. Bạn cũng có thể chọn hoa giúp bổ trợ cho bản mệnh. Ví dụ bạn mệnh thủy thì chọn hoa có màu xanh sẽ hợp phong thủy. Tuy nhiên, theo quy luật sinh khắc trong ngũ hành thì kim sinh thủy nên bạn cũng có thể chọn hoa có màu trắng (kim) sẽ giúp bổ trợ rất tốt cho người mệnh thủy. Từ đó, người mệnh thủy chọn hoa màu trắng và màu xanh là hai màu hoa hợp phong thủy. Các mệnh khác các bạn có thể chọn tương tự rất đơn giản.

Cây tiểu hồng môn
Cây tiểu hồng môn

Chú ý khi chọn cây hoa để bàn làm việc theo phong thủy

Khi đã biết nên chọn hoa màu gì thì việc chọn hoa hợp phong thủy khá là dễ dàng phải không. Bạn có thể dễ dàng mix được một lọ hoa để bàn hợp phong thủy. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn một lọ hoa hợp phong thủy mà muốn một cây hoa hợp phong thủy thì sao. Việc chọn cây hoa để bàn làm việc cần đáp ứng được yếu tố về kích thước nhỏ gọn và hoa phải bền. Đây là một yếu tố mà không có nhiều cây hoa có thể đáp ứng được. Nếu bạn muốn có một cây hoa để bàn theo phong thủy thì có thể cân nhắc một số loại cây cảnh phổ biến hiện nay như cây lan ý, hoa xương rồng, hoa bất tử, hoa mười giờ, cây hoa hồng vàng, cây tiểu hồng môn, cây hoa lá bỏng:

Hoa xương rồng
Hoa xương rồng màu hồng hợp người mệnh hỏa
Cây lan ý
Cây lan ý hoa màu trắng hợp với người mệnh kim
Cây hoa bất tử
Cây hoa bất tử màu cam hợp người mệnh hỏa
Cách chọn hoa để bàn làm việc theo phong thủy đơn giản mà đẹp
Cây hoa tiểu hồng môn hợp người mệnh hỏa
Cây hoa mười giờ
Cây hoa mười giờ vàng hợp người mệnh thổ
Cây lá bỏng
Cây lá bỏng hoa vàng hợp người mệnh thổ
Cây hoa hồng vàng
Cây hoa hồng vàng hợp người mệnh thổ

Với cách chọn hoa trên, các bạn có thể dễ dàng chọn được một vài loại hoa hợp phong thủy. Nếu bạn thấy khó chọn hoa thì có thể để lại comment hoặc inbox cho Khu Vườn Xanh trên fanpage để được hỗ trợ chọn hoa phù hợp với bạn.

 


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang