Hoa hồng đổi màu – giống hồng độc đáo ý nghĩa


Hoa hồng đổi màu – Nhiều giống hồng hiện có với rất nhiều màu sắc khác nhau đã được giới thiệu và đưa vào trồng từ lâu. Tuy nhiên, giống hồng có màu sắc biến đổi theo thời gian thì lại rất ít, thậm chí là nhiều người còn chưa từng thấy hoặc nghe tên bao giờ. Loài hồng này có xuất xứ từ Mỹ và cho hoa khá sai. Nó mang trong mình ý nghĩa an lành, hạnh phúc, bình yên, nó giúp hóa giải những điều xấu xảy ra trong nhà, đem lại hòa bình, yên ấm cho ngôi nhà.

Hãy cùng Khu Vườn Xanh tìm hiểu về giống cây này nhé

Bông hoa hồng đổi màu
Bông hoa hồng đổi màu

Xem thêm:

Đặc điểm của cây Hoa hồng đổi màu

Đặc điểm chung

Tên khoa học: Rosa asagumo

Tên gọi khác: …

Họ: Hoa hồng (Rosaceae)

Nguồn gốc:  Từ Mỹ.

Đặc điểm hình thái

Cây sinh trưởng và phát triển cũng giống những loại hoa hồng khác.

 • Cây hoa hồng đổi màu thuộc dạng thân bụi, phân nhánh nhiều từ gốc, dọc khắp thân có chi chít những gai. Cây thường được trồng thành từng bụi hay trồng trong chậu cảnh trang trí nhà..
 • Lá có dạng kép lông chim màu xanh đậm, viền lá có răng cưa nhỏ. Phiến lá nhẵn bóng.
 • Điều đặc biệt nhất khiến người ta chú ý đến nó hơn cả chính là hoa của nó có thể đổi màu qua thời gian. Cụ thể, khi là nụ nó có màu vàng như khi ra hoa chúm chím nó lại chuyển sang màu hồng và khi nở bung ra nó lại dần chuyển sang màu trắng. Mỗi bông hoa được tạo bởi rất nhiều cánh hoa lớn nhỏ khác nhau, cánh hoa mỏng nhẹ, màu sắc đẹp mắt. Hoa có mùi hương thơm nhẹ nhàng mà cuốn hút.
Chậu cây hoa hồng đổi màu rất sai hoa
Chậu cây hoa hồng đổi màu rất sai hoa

Ý nghĩa phong thủy của cây hoa hồng đổi màu

 • Hoa hồng đổi màu mang trong mình ý nghĩa an lành, hạnh phúc, bình yên, nó giúp hóa giải những điều xấu xảy ra trong nhà, đem lại hòa bình, yên ấm cho ngôi nhà. Bên cạnh đó nó còn là biểu tượng của tình yêu, của sự sôi động, trẻ trung giống như những sắc hoa đổi màu đó.
Hồng đổi màu mang đến bình an, may mắn
Hồng đổi màu mang đến bình an, may mắn

Công dụng của cây Hoa hồng đổi màu

Công dụng trang trí

 • Hoa hồng đổi màu vừa có hương thơm dịu dàng lại có màu sắc đẹp vì thế cây được trồng nhiều ở ban công, sân vườn, công viên…để trang trí tô điểm cảnh quan cũng như làm cho môi trường thêm trong lành hơn.
Cây hoa hồng đổi màu trồng trang trí nhiều loại hình khác nhau
Cây hoa hồng đổi màu trồng trang trí nhiều loại hình khác nhau

Công dụng làm quà tặng ý nghĩa

 • Hoa hồng vốn là biểu tượng cho tình yêu, hoa hồng đổi màu lại rất ý nghĩa về sự an lành, hạnh phúc. Nó thực sự là món quà quà ý nghĩa vào các dịp lễ tết, ngày kỷ niệm dành cho phụ nữ, ngày lễ tình nhân, quà sinh nhật, hay những ngày kỷ niệm quan trọng khác.

Công dụng chế tạo mỹ phẩm làm đẹp

 • Những cánh hoa hồng thơm ngát còn được sử dụng để chiết thành nước hoa cho chị em, đây như một mỹ phẩm thiên nhiên tuyệt vời. Nhưng nên nhớ rằng nếu bạn muốn làm nước hoa từ cánh hoa hồng thì khi chăm bón cây không nên bón bằng phân hóa học mà phải bón hoàn toàn bằng phân hữu cơ.
Chú ý nếu trồng làm mỹ phẩm tránh bón phân hóa học
Chú ý nếu trồng làm mỹ phẩm tránh bón phân hóa học

Cách trồng và chăm sóc cây Hoa hồng đổi màu

Cách trồng cây Hoa hồng đổi màu

 • Cây được trồng chủ yếu bằng phương pháp là giâm hoặc chiết cành. Trong đó giâm cành phổ biến hơn, cho năng suất và hiệu quả nhanh hơn.

Cách chăm sóc cây Hoa hồng đổi màu

Cây hoa hồng đổi màu có sức sống và sức phát triển tương đối tốt, ít sâu bệnh, lại chị được khác nghiệt, dễ trồng và chăm sóc. Tuy vậy, bạn cần lưu ý một số yếu tố để cây có thể sinh trưởng một cách thuận lợi nhất. Cụ thể:

 • Về ánh sáng: Cây ưa ánh sáng, sẽ cho hoa màu sắc sặc sỡ hơn khi đủ ánh sáng. Chú ý trồng cây nơi có ánh sáng ít nhất 5-6 tiếng 1 ngày.
 • Về nước tưới: Cây thân gỗ nhỏ nên cần lượng tưới nước trung bình, chịu ngập úng kém. Chú ý tưới nước cho cây khi mặt đất se khô. Trung bình ngày 1 lần vào sáng sớm.
 • Về đất trồng: Đất phù hợp nhất là đủ chất dinh dưỡng, tơi xốp và có độ thoát nước tốt. Những loại đất này có thể được trộn thêm mùn hay phân vào để cây phát triển nhanh chóng đồng thời cũng nên trộn thêm một ít thuốc diệt kiến vào đất để tránh kiến và rệp làm hại cây.
 • Nhiệt độ: Cây ưa khí hậu nóng ẩm. Nhiệt độ ưa thích của cây là từ 18-30°C.
 • Độ ẩm: Cây ưa độ ẩm trung bình.
 • Phân bón: Cây có nhu cầu dinh dưỡng khá cao do hoa nở và phát triển nhánh liên tục. Chú ý bón phân cho cây 10-15 ngày/lần. Cây ưa phân bón làm bằng phân gà, bò hoai có bổ sung thêm phân NPK để cân bằng dưỡng chất.
 • Sâu bệnh: cây hoa hồng đổi màu có thể mắc một số sâu bệnh trên hoa hồng như nhện đỏ, trĩ, phấn trắng… Cần phải theo dõi thường xuyên tình trạng của cây để phòng và chữa trị kịp thời. Nếu thấy cần ngắt bỏ hết những cành lá bị sâu tránh ảnh hưởng cho toàn cây nhé.
 • Cắt tỉa: Sau đợt hoa đầu tiên hoặc khi mua về bạn dùng kéo bấm những hoa tàn, lá úa để cây mọc thêm chồi, nhánh mới. Chú ý cắt khoảng 2 đốt lá tính từ hoa. Cây thường cho hoa ở đầu cành, chồi nách nên khi bấm tỉa cây sẽ phân cành nhánh mạnh nên càng sai hoa.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang