Hoa hồng leo Bishopʻs Castle Rose


Hoa hồng leo Bishopʻs Castle rose – Lại thêm một loài hoa hồng leo nữa được David Austin lai tạo tại Anh và nó cũng tuyệt vời không kém gì so với những loài khác của ông. Cây được tạo ra đảm bảo các tiêu chí hoa thơm, bông to, hoa quanh năm, cây leo khỏe và lặp tốt. Loài cây này cũng được đánh giá là thích hợp với khí hậu nước ta và thuộc giống hồng đáng chơi nhất.

Chúng ta cùng Khu Vườn Xanh đi tìm hiểu về loài cây này nhé.

Hoa hồng leo Bishopʻs Castle Rose
Hoa hồng leo Bishopʻs Castle Rose

Xem thêm:

Đặc điểm của cây Hoa hồng leo Bishopʻs Castle rose (AUSbecks rose)

Đặc điểm chung

Tên khoa học:  Bishop’s Castle rose

Tên gọi khác: AUSbecks rose…

Họ: Hoa Hồng, nằm trong những giống hồng David Austin

Nguồn gốc:  Được David C. H. Austin lai tạo tại Anh năm 2007. Cái tên Bishop’s Castle được mô phỏng theo tên của một lâu đài trong thị trấn nhỏ được xây năm 1087 để bảo vệ biên giới nước Anh.

Hồng leo Bishopʻs Castle Rose được David Austin lai tạo năm 2007 tại Anh
Hồng leo Bishopʻs Castle Rose được David Austin lai tạo năm 2007 tại Anh

Đặc điểm hình thái

Red Eden là một giống hoa hồng leo Pháp sức sống tốt và sinh trưởng mạnh mẽ.

 • Cây có thân dạng thân bụi, đào tạo leo, khả năng leo bám tốt. Chiều cao cây với dạng bụi 100x50cm, dạng leo ngắn 180-250cm.
 • Hoa có màu Hồng sen, hồng pastel, sai hoa và hoa ra quanh năm. Cỡ bông: Lớn (Từ 6-8cm). Bông có kích thước trung bình đường kính khoảng 6-8cm. Cánh hoa kép, số lượng cánh từ 41 cánh. Cây có mùi hương của các loài Hoa hồng cổ. Cứ khoàng 5-6 tuần cây sẽ cho ra 1 đợt hoa mới.
 • Lá giống với những loài hoa hồng khác, viền lưỡi cưa, mặt trên xanh đậm hơn và nhẵn bóng. Gân lá nổi mặt sau và so le nhau.
 • Quả của nó to bằng ngón tay, bên trong có ngăn, các ngắn chứa hạt và cũng ít được nhân giống bằng hạt bởi kém hiệu quả.
 • Giống hoa hồng leo màu hồng sen này mê hoặc người ta không chỉ bởi cách xếp cánh độc đáo tựa như một đóa sen, hương thơm ngọt ngào dễ chịu mà ngay cả những chùm bông lớn cũng khiến người ta say mê nhìn ngắm.
Cây hồng leo Bishop castle này cho hoa đều sau mỗi 5-6 tuần, hoa to và bền hoa
Cây hồng leo Bishop castle này cho hoa đều sau mỗi 5-6 tuần, hoa to và bền hoa

Công dụng của cây Hoa hồng leo Bishopʻs Castle rose (AUSbecks rose)

Công dụng trang trí

 • Cây Hoa Hồng Leo này có thể thích hợp với nhiều loại hình trang trí khác nhau như: trồng trên ban công, trồng thành hàng rào hoa hồng leo hoặc vòm hồng leo đẹp và rực rỡ. Cây trang trí trước nhà rất bắt mắt và cuốn hút.

Công dụng làm đồ mỹ phẩm

 • Ngoài để trang trí, người ta còn dùng hoa hồng này để chế tạo nước hoa, nước hoa hồng làm đẹp da hay se khít lỗ chân lông rất hiệu quả.

Cách trồng và chăm sóc cây Hoa hồng leo Bishopʻs Castle rose (AUSbecks rose)

Cách trồng cây Hoa hồng leo Bishopʻs Castle rose

 • Cây được trồng chủ yếu bằng phương pháp là giâm, chiết cành, ghép cành. Trong đó giâm, chiết hay ghép cành phổ biến hơn, cho năng suất và hiệu quả nhanh hơn.
Bụi hoa hồng Bishop castle rose trang trí sân vườn
Bụi hoa hồng Bishop castle rose trang trí sân vườn lên khá nhanh
Cây giống
Cây giống

Cách chăm sóc cây Hoa hồng leo AUSbecks rose

Ở Việt Nam, giống hồng leo này tỏ ra khá phù hợp. Cây sinh trưởng mạnh mẽ, dễ chăm sóc. Tuy vậy, bạn cần lưu ý một số yếu tố để cây có thể sinh trường một cách thuận lợi nhất. Cụ thể:

 • Về ánh sáng: Cây ưa ánh sáng, sẽ cho hoa màu sắc sặc sỡ hơn, nhiều hoa hơn khi đủ ánh sáng. Chú ý trồng nơi nào để cây có thể tiếp xúc ánh sáng ít nhất 6-8 tiếng 1 ngày.
 • Về nước tưới: Cây cần lượng tưới nước cao, chịu ngập úng kém. Nên chú ý tưới nước thường xuyên cho cây khi mặt đất se khô. Trung bình ngày 1 lần vào sáng sớm.
 • Về đất trồng: Cây có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau nhưng phù hợp nhất là đất có đủ chất dinh dưỡng, tơi xốp và có độ thoát nước tốt. Giá thể đất giàu mùn, trộn đất với trấu hun, phân bò hoặc gà…
 • Nhiệt độ: Nhiệt độ ưa thích của cây là từ 18-30°C.
 • Độ ẩm: Cây ưa độ ẩm trung bình-cao.
 • Phân bón: Cây có nhu cầu dinh dưỡng khá cao vì phát triển liên tục và cho hoa nhiều. Chú ý bón phân cho cây 10-15 ngày/ lần. Các giống hồng cổ hợp với phân gà và bò hoai, việc bổ sung thêm chế phẩm đậu tương ngâm cũng góp phần cho hoa thơm và to đẹp. Ngoài việc sử dụng các loại phân hữu cơ trên bạn có thể kết hợp thêm một số loại phân NPK và phân vi lượng khác để đảm bảo cây phát triển cân bằng
 • Sâu bệnh: Các bệnh hại thường gặp trên cây hoa hồng có thể là bệnh trĩ, bệnh phấn trắng, bệnh đốm đen, bệnh nấm, bệnh nhện đỏ. Nhưng thường dễ dàng điều trị. Chỉ cần dùng các thuốc đặc trị là có thể chữa dứt điểm ví dụ như Radiant, Lufen Extra 100EC, MELYCIT 20SP với bệnh trĩ; Daconil, Anvil,… với phấn trắng. Ngoài ra với bệnh đốm đen, vàng lá hoặc nấm thân trên hoa hồng leo bạn có thể sử dụng Anvil, Ridomil, …
 • Cắt tỉa: Nên cắt tỉa cây thường xuyên, nhất là lúc mới phát triển cần định hướng leo và lúc hoa tàn. Cắt tỉa sau khi trổ hoa sẽ giúp cây phát triển và ra nhánh, hoa nhiều hơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang