Nữ nhâm thân 1992 hợp cây gì? Hai cách chọn cây cho nữ mạng


Khi chọn cây phong thủy, thông thường chúng ta sẽ chọn theo mệnh. Mệnh này nói nôm na là cung mệnh theo số tử vi. Các bạn chỉ cần tra tử vi là biết ngay mệnh của mình là gì. Còn một cách khác cũng chọn theo mệnh nhưng mệnh này được tính theo cung phi Bát Trạch chứ không phải theo cung mệnh thông thường. Trong bài viết này, Khu Vườn Xanh sẽ áp dụng 2 cách chọn cây để xem nữ nhâm thân 1992 hợp cây gì. Hi vọng sau khi biết 2 cách chọn cây này các bạn nữ sẽ không còn thắc mắc về vấn đề cây phong thủy cho nữ mạng nữa.

Nữ nhâm thân 1992 hợp cây gì? Hai cách chọn cây cho nữ mạng
Nữ nhâm thân 1992 hợp cây gì

Hai cách chọn cây cho nữ mạng

Để chọn cây phong thủy cho nữ mạng thường chúng ta đều sẽ căn cứ theo màu sắc để chọn cây.  Có hai cách để tìm ra các màu sắc hợp với một người đó là căn cứ theo cung mệnh và căn cứ theo cung phi Bát Trạch. Nếu bạn không am hiểu về phong thủy thì có thể hiểu nôm na căn cứ theo cung mệnh tức là mệnh xét theo tử vi, còn căn cứ theo cung phi Bát Trạch là xét theo mệnh cung phi (tra theo bảng cung phi).

Cây vạn niên thanh
Cây vạn niên thanh

Căn cứ theo cung mệnh: lấy luôn ví dụ để các bạn dễ hiểu hơn. Nữ nhâm thân 1992 theo số tử vi thì thuộc mệnh kim – Kiếm Phong Kim. Xét theo ngũ hành thì người mệnh kim có thuộc tính tương hợp là thuộc tính kim, thuộc tính tương sinh là thuộc tính thổ. Màu sắc tương hợp là màu trắng, bạc và màu sắc tương sinh là màu vàng, nâu.

Nữ nhâm thân 1992 hợp cây gì? Hai cách chọn cây cho nữ mạng
Cây dừa cạn (hoa trắng)

Căn cứ theo cung phi: nữ nhâm thân 1992 theo cung phi Bát Trạch có hướng Tây, mệnh Kim, cung Đoài. Vì mệnh của cung phi trùng với mệnh của cung mệnh nên màu sắc tương hợp vẫn là màu trắng, bạc và màu sắc tương sinh là màu vàng, nâu. Nếu mệnh cung phi khác cung mệnh thì chúng ta sẽ có kết quả khác về màu sắc giữa 2 cách chọn cây nhé.

Cây vạn niên thanh cột
Cây vạn niên thanh cột

Sau khi đã biết được màu tương hợp và màu tương sinh thì việc chọn cây khá đơn giản thôi. Chúng ta chỉ cần chọn cây có các màu tương sinh và tương hợp ở trên cây là được.

Nữ nhâm thân 1992 hợp cây gì

Với 2 cách chọn cây cho nữ mạng vừa nêu trên, chúng ta có thể thấy rằng nữ nhâm thân sinh năm 1992 có màu sắc tương hợp là màu trắng, bạc và màu sắc tương sinh là màu vàng, nâu. Do đó các cây hợp với nữ sinh năm 1992 có thể kể ra như:

Cây tương hợp: cây hoa tóc tiên (hoa trắng), cây hoa lan chuôngcây hoa ngọc bútcây hoa sen đất, cây ngọc ngân, cây cúc mốccây hoa ngọc lancây dây nhệncây dừa cạn (trắng), cây hoa nguyệt quếcây lan càng cua (hoa trắng), cây hoa nhàihoa ưu đàmcây bồ công anh, cây hoa bạch thiên hương, cây cẩm nhung xanh, cây bạch mã hoàng tử, lan hồ điệp trắng, cây hoa quỳnhcây lan ýcây hoa phù dungcây hoa ngọc sắccây hoa hòecây bạch trinh biểncây hoa tuyết anh  …

Nữ nhâm thân 1992 hợp cây gì? Hai cách chọn cây cho nữ mạng
Hoa bồ công anh

Cây tương sinh: cây hoa hướng dương, cây hoa hồng vàng, cây cung điện vàng, cây trầu bà vàng, cây hoa ngâucây mai tứ quýcây lưỡi hổcây trúc quân tửcây vạn niên thanhcây trúc nhậtcây hoa dã quỳcây thược dược hoa vàng, cây hoa huỳnh đệcây phật thủ, cây cúc sao băngcây mai hoàng yếncây hoa nghệ tâycây hoa sen lục bình, cây xương rồng, cây muồng hoàng yếncây thiết mộc lancây phong lộc hoa (vàng), cây hoa samcây chuông vàngcây hoa rum (vàng)…

Hoa dã quỳ
Hoa dã quỳ

Với những gợi ý trên, hi vọng các bạn đã có thể tìm được một cây phù hợp. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gửi câu hỏi về cho Khu Vườn Xanh để được trả lời sớm nhất nhé.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang