Tuổi ất hợi hợp cây gì? Hướng dẫn chọn cây phong thủy tuổi ất hợi


Tuổi ất hợi tính theo năm thì ứng với năm 1935 và 1995. Những ngươi tuổi ất hợi thuộc mệnh hỏa hay còn gọi là Sơn đầu hỏa (lửa trên núi). Liên quan đến phong thủy cho tuổi ất hợi, rất nhiều bạn sinh năm này thường thắc mắc tuổi ất hợi hợp cây gì? cây cảnh hợp tuổi ất hợi là cây gì? cây hợp tuổi ất hợi hay cây phong thủy tuổi ất hợi. Để chọn được một cây phong thủy tuổi ất hợi thực ra không khó. Các bạn chỉ cần biết được màu sắc bản mệnh của mệnh hỏa là có thể chọn được ngay.

Tuổi ất hợi hợp cây gì
Tuổi ất hợi hợp cây gì

Hướng dẫn chọn cây phong thủy tuổi ất hợi

Như vừa nói trên, chọn cây cảnh hợp tuổi ất hợi cũng không khó, các bạn chỉ cần biết màu sắc bản mệnh của mệnh hỏa là chọn được ngay. Theo ngũ hành, mọi vật đều được cấu thành từ 5 thuộc tính là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Các thuộc tính này tương sinh tương khắc với nhau tạo thành sự cân bằng. Mỗi thuộc tính đều tương ứng với màu đặc trưng, thuộc tính hỏa là màu của ngọn lửa như đỏ, cam, hồng, thuộc tính kim là màu trắng, thuộc tính mộc là màu xanh lá cây, thuộc tính thủy là màu xanh da trời, thuộc tính thổ là màu nâu, vàng. Người tuổi ất hợi có mệnh hỏa tương ứng với thuộc tính hỏa trong ngũ hành nên có màu bản mệnh là màu đỏ, cam, hồng. Như vậy, khi chọn cây bạn cũng chỉ cần chọn cây có sắc đỏ, cam, hồng là sẽ hợp phong thủy với người tuổi ất hợi.

Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc
Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc

Bên cạnh việc chọn cây theo màu bản mệnh, các bạn cũng có thể chọn cây theo màu của thuộc tính tương sinh. Nhìn vào vòng ngũ hành trên có thể thấy rằng Mộc sinh Hỏa nên trong ngũ hành thì thuộc tính mộc là thuộc tính tốt cho thuộc tính hỏa nhất. Do đó, bạn cũng có thể chọn cây có thuộc tính mộc với màu đặc trưng là xanh lá cây sẽ hợp phong thủy với tuổi ất hợi.

Cây phong thủy tuổi ất hợi
Cây cảnh hợp tuổi ất hợi

Tuổi ất hợi hợp cây gì? 

Để chọn cây hợp tuổi ất hợi, các bạn chỉ cần chọn cây có sắc đỏ, hồng, cam và xanh lá cây là sẽ phù hợp với yêu cầu hợp tuổi ất hợi. Các bạn chú ý là cây thì loại nào ít nhiều cũng có màu xanh lá cây. Do đó, nếu cây chỉ thuần màu xanh lá thì chúng ta xếp vào hành mộc, còn cây có xen lẫn màu sắc khác như đỏ, hồng, cam thì chúng ta xét cây đó thuộc hành hỏa.

Một số loại cây phong thủy tuổi ất hợi phù hợp với yêu cầu về màu sắc vừa kể trên có thể kể ra như: 

Cây có thuộc tính Hỏa: cây sen đá viền hồng, cây hoa sứcây hoa vân anhcây hoa đồng tiềncây hoa thanh liễu, cây hoa trạng nguyên, cây vạn lộc, cây kim ngân lượng, cây hoa ngọc thảo, cây dừa cạn (hồng), cây hoa tygoncây hoa mai đỏ, cây lộc vừngcây phú quý, cây hoa mười giờ, cây lá bỏng, cây hoa đỗ quyêncây hoa anh đàocây huyết dụcây thần kỳcây hoa mộc lancây phong lá đỏ, cây hoa tràcây lựucây tía tô cảnh, cây phong lộc hoa, cây đuôi côngcây trầu bà đế vươngcây đa búp đỏ, …cây lan càng cua (hoa đỏ), cây hoa phong lữ thảocây hoa lý tỏicây hoa sử quân tửcây hồng môn, …

Tuổi ất hợi hợp cây gì
Tuổi ất hợi hợp cây gì

Cây có thuộc tính Mộc: cây chuỗi ngọc bicây chuối rẻ quạt, cây trường sinhcây tùng la hán, cây nhất mạt hương, cây tùng bồng lai, cây ngũ gia bìcây tùng thơm, cây may mắncây bàng Đài Loancây hoa đácây sen thơmcây cau tiểu trâmcây quỳnh giao, cây đại phú giacây ngọc bíchcây rau mácây nha đamcây hạnh phúc, cây kim ngâncây bàng Singapore, cây dương xỉ, cây kim tiền, …

Tuổi ất hợi hợp cây gì
Tuổi ất hợi hợp cây gì

Cây phong thủy tuổi ất hợi đặt ở đâu cho hợp phong thủy

Bên cạnh việc chọn cây cho hợp phong thủy thì việc chọn vị trí đặt cây cũng rất quan trọng. Tùy theo từng trường phái phong thủy khác nhau mà việc chọn vị trí đặt cây phong thủy cũng như đặt cây phong thủy nào, ở đâu sẽ khác nhau. Do đó, để chắc chắn chọn được một vị trí đặt cây phù hợp thì bạn cần nghiên cứu kỹ về phong thủy sau đó áp dụng vào trong thực tế mới có thể chọn được vị trí đặt cây hợp phong thủy. Một cách khác là bạn có thể mời thầy phong thủy về tận nhà để xem và tìm cho vị trí đặt cây phù hợp. 

Mặc dù hai cách trên là hai cách tốt nhất để tìm vị trí đặt cây phong thủy nhưng nếu bạn … “lười” thì sao. Bạn có thể cân nhắc đặt cây ở hướng hướng đông, hướng nam và hướng đông nam nếu bố cục nội thất trong nhà có thể đặt được. Lý do tại sao đặt ở ba hướng này vì theo hậu thiên bát quái – cơ sở lý luận của trường phái phong thủy Bát trạch thì Ly ở phương nam thuộc hành hỏa, Chấn ở hướng đông thuộc hành mộc, Tốn ở hướng đông nam thuộc hành mộc. Ba hướng này tương ứng với thuộc tính hỏa và mộc là ba hướng tốt cho người mệnh hỏa ất hợi.

cây phong thủy tuổi ất hợi
Tuổi ất hợi hợp cây gì

Như vậy, với cách chọn cây phong thủy tuổi ất hợi vừa kể trên chắc bạn đã biết tuổi ất hợi hợp cây gì rồi phải không. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc liên quan đến cây phong thủy tuổi ất hợi thì hãy để lại comment bên dưới để Khu Vườn Xanh giúp bạn giải đáp nhé. Chúc các bạn tìm được một cây hợp tuổi ất hợi ưng ý.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang