Tuổi bính dần hợp cây gì? Hướng dẫn chọn cây phong thủy tuổi bính dần


Tuổi bính dần hợp cây gì? cây hợp tuổi bính dần là cây gì? hay cách chọn cây phong thủy tuổi bính dần là những câu hỏi mà rất nhiều người tuổi bính dần thắc mắc. Để chọn biết tuổi bính dần hợp cây gì không khó, các bạn chỉ cần căn cứ vào màu sắc của cây theo ngũ hành là có thể chọn được rất dễ dàng. Còn cách chọn như cây phong thủy tuổi bính dần như thế nào thì hãy cùng Khu Vườn Xanh tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

Tuổi bính dần hợp cây gì
Tuổi bính dần hợp cây gì

Hướng dẫn chọn cây phong thủy tuổi bính dần

Để chọn cây phong thủy tuổi bính dần trước tiên các bạn cần hiểu cách chọn cây phong thủy. Nguyên lý của việc chọn cây phong thủy chính là chọn cây hợp mệnh hợp tuổi thì cây đó sẽ hợp phong thủy. Để chọn được cây hợp mệnh hợp tuổi không khó. Trước tiên các bạn cần biết mình thuộc mệnh gì (seach trên internet là ra ngay chứ không cần tìm hiểu tại sao lại thế). Tìm kiếm các trang về tử vi sẽ thấy tuổi bính dần thuộc mệnh hỏa là những người sinh vào năm 1926 và năm 1986 âm lịch. Đối chiếu trong bảng ngũ hành sẽ thấy mệnh hỏa tương ứng với thuộc tính hỏa (xem hình bên dưới). Mà thuộc tính hỏa theo quy luật ngũ hành lại hợp với thuộc tính mộc (tương sinh) nên để lợi cho hỏa mệnh thì nên chọn thuộc tính mộc và thuộc tính hỏa.

Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc
Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc

Xét trên yếu tố màu sắc, thuộc tính mộc và thuộc tính hỏa tương ứng với các màu sắc đặc trưng. Thuộc tính mộc tương ứng là màu xanh lá cây còn thuộc tính hỏa tương ứng với dải màu đỏ, hồng, da cam. Để chọn được cây hợp mệnh hỏa (tuổi bính dần) thì các bạn chỉ cần chọn các cây thuộc hành mộc và hành hỏa là được. Các cây thuộc hành mộc và hành hỏa là các cây có màu xanh lá cây, màu đỏ, hồng và da cam. Cách chọn cây hợp tuổi bính dần theo mệnh khá đơn giản và rất chính xác. Bạn chỉ cần ra cửa hàng cây cảnh và nhìn màu sắc là có thể chọn được ngay.

Tuổi bính dần hợp cây gì
Cây đại phú gia

Tuổi bính dần hợp cây gì?

Với hướng dẫn Hướng dẫn chọn cây phong thủy tuổi bính dần, các bạn có thể dễ dàng chọn được cây hợp tuổi bính dần mà chỉ cần nhìn vào màu sắc của cây. Nếu bạn không có thời gian ra tiệm cây cảnh để xem cây thì có thể tham khảo các cây phong thủy tuổi bính dần được bán khá phổ biến như cây chuỗi ngọc bi (Mộc), cây phú quý (Mộc), cây cau tiểu trâm (Mộc), cây bàng singapore (Mộc), cây trường sinh (Mộc), cây hạnh phúc (Mộc), cây rau má (Mộc), cây may mắn (Mộc), cây ngũ gia bì (Mộc), cây kim ngân (Mộc), cây kim tiền (Mộc), cây đại phú gia (Mộc), cây hoa mộc lan (Hỏa), cây hồng môn (Hỏa), cây hoa trạng nguyên (Hỏa), cây vạn lộc (Hỏa), cây đuôi công hồng (Hỏa), cây phong lộc hoa (Hỏa), cây đa búp đỏ (Hỏa), cây cẩm nhung đỏ (Hỏa), cây kim ngân lượng (Hỏa), cây trầu bà đế vương đỏ (Hỏa), cây phất dụ (Hỏa), cây lan quân tử (Hỏa),  …

Xem thêm: Cây hợp mệnh hỏa

Tuổi bính dần hợp cây gì
Cây kim ngân lượng

Chú ý: để chọn được cây phong thủy hợp tuổi bính dần nhất bạn hãy chú ý tới ý nghĩa của từng loại cây. Nếu bạn mong muốn tiền tài thì nên chọn cây kim tiền hay cây đại phú gia, cây vạn lộc. Nếu bạn muốn may mắn bình an thì chọn cây cau tiểu trâm, cây may mắn hay cây rau má sẽ hợp hơn. Nếu bạn cầu sức khỏe thì chọn cây trường sinh mới là hợp nhất. Vậy nên, tùy theo mong muốn của người trồng mà mỗi loại cây khác nhau lại phù hợp với với từng người khác nhau.

Tuổi bính dần hợp cây gì
Cây hạnh phúc

Chọn chậu phong thủy cho tuổi bính dần

Sau khi các bạn đã chọn được cây phong thủy tuổi bính dần, để phát huy được hết tác dụng phong thủy của cây này thì bạn cần phải chọn được chậu trồng cây cho phù hợp. Xét theo lý luận của phái Bát Trạch trong phong thủy học thì mỗi loại chậu căn cứ theo hình dạng sẽ tương ứng với các thuộc tính khác nhau trong ngũ hành. Chậu trồng cây ứng với thuộc tính thổ là chậu hình vuông, chậu trồng cây ứng với thuộc tính thủy là chậu hình tròn, chậu trồng cây ứng với thuộc tính mộc là chậu hình chữ nhật, chậu trồng cây ứng với thuộc tính kim là chậu có góc cạnh nhọn hay chậu 9 cạnh, chậu trồng cây ứng với thuộc tính hỏa là chậu tam giác hay chậu lục giác. Như vậy, nên chọn chậu phong thủy cho tuổi bính dần là chậu hình chữ nhật hoặc chậu hình lục giác là tốt nhất (chậu hình tam giác không nên chọn vì tam giác là xung sát trong phong thủy).

Tuổi bính dần hợp cây gì
Cây ngũ gia bì

Chậu trồng cây đôi khi phổ biến là loại hình vuông hoặc hình tròn bầu và bạn không chọn được loại chậu phù hợp với yêu cầu về phong thủy thì có thể chọn chậu theo màu sắc. Hãy chọn chậu trồng cây có màu xanh lá hay màu đỏ, hồng, cam cũng được. Nên tránh chọn chậu trồng cây có màu xanh nước biển, nâu hay vàng vì các màu này tương ứng với thuộc tính thủy và thổ không tốt cho mệnh hỏa.

Tuổi bính dần hợp cây gì
Cây phát tài

Qua đây, chắc các câu hỏi tương tự như tuổi bính dần hợp cây gì, cây hợp tuổi bính dần, tuổi bính dần hợp cây gì để bàn làm việc hay tuổi bính dần hợp với cây gì bạn cũng có thể dễ dàng trả lời được rồi phải không nào. Chúc các bạn chọn được một cây phong thủy phù hợp nhất với bản thân.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang