Tuổi canh thân nên trồng cây gì trong nhà


Rất nhiều bạn thắc mắc tuổi canh thân trồng cây gì trong nhà cho hợp hay tuổi canh thân nên trồng cây gì trong nhà. Liên quan đến vấn đề này các bạn nên chọn các cây phù hợp trồng trong nhà và hợp với tuổi canh thân. Trong các bài viết trước, Khu Vườn Xanh đã có bài viết Tuổi canh thân hợp cây gì. Các bạn hãy xem bài viết này để biết các cây hợp với tuổi canh thân nhé. Còn về các cây phù hợp để trồng trong nhà thì nên chọn cây có kích thước nhỏ gọn, ưa bóng râm, chịu hạn tốt, cành lá không quá rậm rạp và có tác dụng lọc không khí là tốt nhất.

Tuổi canh thân nên trồng cây gì trong nhà
Cây rau má (cỏ đồng tiền)

Tuổi canh thân nên trồng cây gì trong nhà

Như các bài viết trước đã giới thiệu, tuổi canh thân nên trồng các cây có màu xanh lá cây, xanh da trời, xanh lam, xanh đen. Các cây có màu sắc như vậy đều là các cây hợp phong thủy với tuổi canh thân. Việc chọn cây hợp tuổi theo màu sắc khá đơn giản, bạn chỉ cần xem cây có màu gì là chọn được ngay chứ không cần phải biết tên cây.

Cây ngũ gia bì
Cây ngũ gia bì

Ngoài yếu tố về màu sắc, các bạn cũng nên chọn các cây trồng phù hợp để trồng trong nhà. Các cây thích hợp trồng trong nhà phải là cây có kích cỡ nhỏ ưa bóng râm, chịu hạn tốt, cành lá không quá rậm rạp và có tác dụng lọc không khí là tốt nhất. Chọn cây có kích cỡ nhỏ vì trong nhà cây cảnh chỉ tác dụng trang trí chứ không cần bóng râm. Cây chịu hạn tốt đồng nghĩa với việc bạn phải tưới ít nước hơn và các mầm bệnh cũng như nấm mốc sẽ có ít cơ hội phát triển hơn. Chọn cây ưa bóng râm vì trong cây trồng trong nhà sẽ không có nắng, cây ưa bóng râm sẽ phát triển tốt hơn ở trong nhà. Cây có cành lá không quá rậm rạp giúp tránh các côn trùng làm nơi trú ngụ trên cây. Cuối cùng là cây có tác dụng lọc không khí, các cây có tác dụng lọc không khí sẽ mang lại bầu không khí trong lành và thường các cây này sẽ không nhả CO2 vào ban đêm nên sẽ yên tâm hơn khi trồng trong nhà.

Cây kim tiền
Cây kim tiền

Ngoài yếu tố cây hợp tuổi, hợp môi trường trong nhà thì bạn cũng có thể cân nhắc chọn cây theo ý nghĩa. Nếu bạn muốn tài lộc vào nhà thì nên chọn các cây có ý nghĩa liên quan đến tài lộc như cây kim tiền, cây ngọc bích, cây chuỗi ngọc bi, cây kim ngân. Nếu bạn muốn cầu sức khỏe bình an thì nên chọn cây có ý nghĩa về sức khỏe như cây ngũ gia bì, cây thường xuân, cây trường sinh. Nếu bạn muốn gặp nhiều may mắn thì có thể chọn cỏ 3 lá, cây rau má (cỏ đồng tiền), cây cau tiểu trâm, … Tùy vào sở thích và mong muốn của bản thân mà bạn có thể căn cứ vào đó để chọn một cây hợp với bạn nhất.

Cây trường sinh
Cây trường sinh

Cây trồng trong nhà hợp tuổi canh thân

Với những gợi ý trên, chắc bạn cũng đã có cái nhìn khái quát về các loại cây mà mình muốn trồng rồi phải không. Sau đây sẽ là một số loại cây phổ biến hợp tuổi canh thân nên trồng trong nhà bạn có thể tham khảo thêm.

Cây có màu xanh lá: cây đại phú gia, cây chuỗi ngọc bi, cây tùng la hán, cây nhất mạt hương, cây tùng bồng laicây tùng thơm, cây hoa đácây sen thơm, cây cau tiểu trâm, cây cỏ ba lá, cây ngọc bích, cây rau má, cây nha đamcây hạnh phúccây tài lộc, cây trường sinh, cây kim ngân, cây bàng Singapore, cây dương xỉ, cây ngũ gia bì, cây kim tiền, cây trúc phật bà

Cây nhất mạt hương
Cây nhất mạt hương

Cây có màu xanh da trời, xanh đen: cây trúc mây, trúc bách hợp, cau phú quý, cây lưỡi mèo, lan bình rượu, cây thủy trúc, cây vạn niên tùng, cây tùng tuyết, cây hương thảo, cây thường xuân, cây linh sam (hoa tím), …

Tuổi canh thân nên trồng cây gì trong nhà
Cây lưỡi mèo xanh

Với những gợi ý trên, chúc các bạn tìm được một cây hợp tuổi trồng trong nhà cho tuổi canh thân. Nếu bạn vẫn chưa ưng ý các loại cây mà Khu Vườn Xanh vừa gợi ý, hãy để lại comment để mọi người cùng thảo luận và giúp bạn chọn được một cây phù hợp nhé.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang