Tuổi đinh mão hợp cây gì? Làm sao để chọn cây phong thủy tuổi đinh mão


Làm sao để chọn cây phong thủy tuổi đinh mão hay tuổi đinh mão hợp cây gì để bàn làm việc là thắc mắc của rất nhiều bạn. Để trả lời câu hỏi này, Khu Vườn Xanh sẽ đưa ra một số cây hợp tuổi đinh mão để các bạn tham khảo và cách chọn cây phong thủy tuổi đinh mão để các bạn có thể tự chọn được cây theo sở thích của bản thân. Cách chọn cây hợp phong thủy này là căn cứ theo màu sắc và các thuộc tính trong ngũ hành nên rất dễ, khi đã nắm được cách chọn cây, bạn cũng có thể dùng để chọn cây cho các tuổi khác một cách dễ dàng.

Tuổi đinh mão hợp cây gì
Tuổi đinh mão hợp cây gì để bàn làm việc

Hướng dẫn chọn cây phong thủy tuổi đinh mão

Để chọn được cây phong thủy tuổi đinh mão các bạn nên chọn theo màu sắc của cây là đơn giản nhất. Cách chọn cây phong thủy theo màu sắc đó là các cây đều có các màu sắc ứng với một trong 5 thuộc tính trong ngũ hành. Thuộc tính thủy có màu xanh đen, xanh da trời, thuộc tính mộc có màu xanh lá, thuộc tính thổ có màu nâu, vàng, thuộc tính kim có màu trắng, thuộc tính hỏa có màu đỏ, hồng, cam. Như vậy, chỉ cần xác định được cây đó ứng với thuộc tính gì là bạn có thể căn cứ vào thuộc tính đó xem có hợp với mệnh của tuổi đinh mão hay không.

Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc
Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc

Người tuổi đinh mão là mệnh hỏa nên các bạn có thể chọn cây có thuộc tính hỏa (màu đỏ, hồng, cam) sẽ hợp với tuổi đinh mão. Ngoài ra, nhìn vào vòng ngũ hành bên trên sẽ thấy thuộc tính mộc là thuộc tính “sinh” hỏa (mộc sinh hỏa) nên chọn cây có thuộc tính mộc (màu xanh lá) cũng rất hợp với người tuổi đinh mão. Còn các cây có thuộc tính khác đều không hợp với tuổi này.

Cây trường sinh
Cây trường sinh – cây phong thủy tuổi đinh mão

Tổng hợp lại, để chọn cây phong thủy cho tuổi đinh mão, các bạn chỉ cần chọn cây có một trong các màu sắc như màu xanh lá, màu đỏ, màu hồng, màu cam thì các cây đó sẽ hợp phong thủy. Chú ý, cây hầu hết đều có lá màu xanh, tuy nhiên khi chọn cây phong thủy nếu cây có một màu sắc khác với màu xanh lá thì chúng ta sẽ căn cứ theo màu đó làm màu thuộc tính. Nếu cây có hai màu sắc khác màu xanh lá thì theo phong thủy sẽ luận cây đó có thuộc tính pha tạp. Tùy vào thuộc tính pha tạp là gì mà có thể hợp hoặc không hợp phong thủy.

Tuổi đinh mão hợp cây gì để bàn làm việc
Tuổi đinh mão hợp cây gì để bàn làm việc

Tuổi đinh mão hợp cây gì

Các cây có màu sắc vừa kể trên hợp tuổi đinh mão có rất nhiều. Đặc biệt là các cây hoa có màu đỏ, hồng, cam lại càng nhiều nên cây hợp mệnh hỏa của tuổi đinh mão rất dễ chọn. Các bạn có thể tham khảo một số loại cây sau nếu đang chưa biết chọn cây gì.

Cây thuộc tính Hỏa: cây hoa vân anhcây hoa mai đỏcây hoa thanh liễu, hoa tử đằng, cây hoa trạng nguyên, cây vạn lộc, cây kim ngân lượng, cây hoa ngọc thảo, cây phong lá đỏcây lựu, cây dừa cạn (hồng), cây lan càng cua (hoa đỏ), cây hoa phong lữ thảocây hoa lý tỏicây hoa sử quân tửcây hồng môncúc bách nhậtcây lan quân tửcây hoa sứ, cây hoa hồng anhcây hoa trà, cây hoa mẫu đơn, cây thẻ bài hồng, cây tuyết sơn phi hồng, cây hoa tygoncây không khí, sen đá quan âmcây phú quý, cây hoa mười giờ, cây lá bỏngcây lộc vừngcây hoa đỗ quyêncây hoa anh đàocây huyết dụcây thần kỳ, cây hoa Proteacây móng bòcây hoa thiên điểucây hoa dạ yến thảocây hoa mộc lan, cây sen đá viền hồngcây hoa đồng tiềncây tía tô cảnh, cây phong lộc hoa, cây đuôi côngcây trầu bà đế vươngcây đa búp đỏ, …

Cây đuôi công tím
Cây đuôi công tím – cây phong thủy tuổi đinh mão

Cây thuộc tính Mộc: cây quỳnh giaocây chuối rẻ quạtcây tùng la hán, cây tùng bồng lai, cây bàng Đài Loancây hoa đácây sen thơmcây cau tiểu trâm, cây cỏ ba lá, cây đại phú gia, cây bàng Singaporecây chuỗi ngọc bicây ngọc bíchcây rau mácây nha đamcây hạnh phúc, cây nhất mạt hương, cây may mắncây trường sinhcây kim ngân, cây dương xỉ, cây ngũ gia bìcây kim tiền, cây tùng thơm, …

Tuổi đinh mão hợp cây gì để bàn làm việc
Tuổi đinh mão hợp cây gì để bàn làm việc

Tuổi đinh mão hợp cây gì để bàn làm việc

Để chọn cây để bàn làm việc thường chúng ta cần đảm bảo cây đó thỏa mãn một số yếu tố như: kích thước nhỏ gọn, cành lá không sum suê, có tác dụng lọc không khí, chịu hạn tốt. Giải thích một chút về các tiêu chuẩn này cho các bạn hiểu hơn:

  • Kích thước nhỏ: vì bàn làm việc cần đặt khá nhiêu đồ dùng nên cây có kích thước nhỏ gọn là rất quan trọng.
  • Cành lá sum suê: khiến cây dù nhỏ cũng sẽ chiếm nhiều diện tích và dễ khiến các bạn vướng vào làm đổ cây.
  • Lọc không khí: rất nhiều loại cây có tác dụng lọc không khí và hút độc tố lơ lửng trong không khí. Do đó, việc chọn cây có tác dụng lọc không khí sẽ giúp bạn có bầu không khí trong lành khi đang làm việc.
  • Chịu hạn tốt: các cây để bàn làm việc nên là cây chịu hạn tốt vì tưới nước nhiều có thể khiến nước bị bắn ra bàn làm việc không chỉ bẩn mà còn có thể dính vào máy tính cũng như các đồ điện tử gây hỏng hóc. Do đó, cây chịu hạn tốt (ít phải tưới) sẽ tốt hơn các cây thủy sinh hay các cây cần tưới nhiều.
Tuổi đinh mão hợp cây gì để bàn làm việc
Tuổi đinh mão hợp cây gì để bàn làm việc

Từ những điểm trên, có rất nhiều loại cây phù hợp với yêu cầu mà các bạn có thể cân nhắc chọn lựa như cây kim tiền, cây kim ngân, cây nha đam, cây trường sinh, cây đa búp đỏ, cây ngũ gia bì, cây sen đá, cây lá bỏng, cây cẩm nhung (xanh, hồng), … Tùy vào sở thích bạn có thể chọn cây phù hợp với bàn làm việc của mình.

Với những gợi ý trên, hi vọng bạn sẽ chọn được một cây phong thủy tuổi đinh mão ưng ý. Nếu bạn còn thắc mắc liên quan đến cách chọn cây, hãy để lại comment để được trả lời nhanh nhất nhé!


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang