Tuổi giáp dần hợp cây gì? Tuổi giáp dần 1974 trồng cây gì hợp phong thủy


Tuổi giáp dần hợp cây gì hay tuổi giáp dần 1974 trồng cây gì hợp phong thủy là hai trong số rất nhiều câu hỏi liên quan đến cây phong thủy tuổi giáp dần 1974. Để chọn được cây hợp tuổi giáp dần, tốt nhất các bạn nên dựa theo mệnh và chọn theo màu sắc của cây. Cách chọn cây phong thủy này vừa đơn giản mà lại ít bị chọn sai phù hợp với hầu hết các bạn muốn mua cây hợp tuổi giáp dần không am hiểu về phong thủy. 

Tuổi giáp dần hợp cây gì
Tuổi giáp dần hợp cây gì

Hướng dẫn chọn cây phong thủy tuổi giáp dần

Căn cứ theo mệnh thì tuổi giáp dần thuộc mệnh thủy (Đại Hải Thủy). Chiếu theo ngũ hành thì mệnh thủy ứng với thuộc tính thủy trong ngũ hành. Mà thuộc tính thủy trong ngũ hành lại có màu xanh da trời, xanh lam, xanh đen. Chính vì thế nên đây cũng là các màu hợp với tuổi giáp dần. Áp dụng vào cách chọn cây phong thủy tuổi giáp dần, các bạn có thể chọn những cây có màu xanh lam, xanh da trời, xanh đen sẽ là cây hợp tuổi giáp dần.

Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc
Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc

Theo mối quan hệ sinh khắc trong ngũ hành thì thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, kim sinh thủy, thủy sinh môc. Vậy nên có thể xét thuộc tính có lợi cho thuộc tính thủy nhất chính là thuộc tính kim (màu trắng). Vậy nên, các bạn có thể chọn những cây cảnh có sắc trắng trên cây cũng là cây hợp tuổi giáp dần. 

Tuổi giáp dần 1974 trồng cây gì hợp phong thủy
1974 hợp cây gì

Ngoài việc chọn cây hợp tuổi, các cây có thuộc tính mộc và thuộc tính thổ sẽ là các cây không có lợi cho mệnh thủy (thuộc tính thủy). Do vậy, khi chọn cây phong thủy cho tuổi giáp dần các bạn nên tránh chọn các cây có màu nâu, vàng của thuộc tính thổ và màu xanh lá của thuộc tính mộc.

Tuổi giáp dần 1974 trồng cây gì hợp phong thủy
Cây trường sinh (Mộc) không hợp với tuổi giáp dần

Tuổi giáp dần hợp cây gì

Với hướng dẫn bên trên, các bạn chỉ cần căn cứ vào mệnh và màu sắc là đã có thể chọn cây hợp tuổi giáp dần một cách dễ dàng. Một số cây hợp tuổi giáp dần 1974 các bạn có thể tham khảo:

Cây thuộc tính Kim: cây cẩm nhung xanh, lan hồ điệp trắng, cây hoa quỳnhcây hoa ngọc lan, cây bạch mã hoàng tửcây dây nhện, cây hoa nguyệt quếcây lan càng cua (hoa trắng), cây hoa nhàihoa ưu đàmcây bồ công anhcây hoa ban, cây dừa cạn (trắng), cây hoa sen đất, cây ngọc ngân, cây cúc mốc, cây hoa bạch thiên hươngcây lan ý, …

Tuổi giáp dần 1974 trồng cây gì hợp phong thủy
Cây cúc mốc – Cây phong thủy tuổi giáp dần

Cây thuộc tính Thủy: cây lưỡi mèo, cây trúc mây, cây tùng tuyếtcây hoa cẩm tú cầu (xanh), cau phú quý, lan bình rượu, cây thủy trúc, cây vạn niên tùng, cây hoa thanh tú, cây hương thảo, cây hoa mai xanh, cây thường xuân, trúc bách hợp, cây hoa diên vĩ (xanh), cây hoa pansy (xanh) …

Tuổi giáp dần hợp cây gì
Cây hoa mai xanh – cây phong thủy tuổi giáp dần

Tuổi giáp dần không nên chọn cây gì

Như đã nói ở trên, tuổi giáp dần thuộc mệnh thủy hợp với các cây ứng với thuộc tính thủy vào thuộc tính kim. Tuy nhiên các cây ứng với thuộc tính thổ và thuộc tính mộc lại không hợp với tuổi giáp dần. Các cây có hai thuộc tính này các bạn có thể tham khảo một số loại cây dưới đây để tránh chọn:

Cây thuộc tính Mộc: cây ngọc bíchcây chuỗi ngọc bicây chuối rẻ quạt, cây nha đamcây tùng la hán, cây nhất mạt hương, cây tùng bồng laicây tùng thơmcây bàng Đài Loan, cây kim ngâncây bàng Singaporecây hoa đácây sen thơm, cây đại phú giacây cau tiểu trâmcây quỳnh giaocây cỏ ba lá, cây rau má, cây hạnh phúccây may mắn, cây ngũ gia bìcây trường sinh, cây dương xỉ, cây kim tiền, …

Tuổi giáp dần hợp cây gì
Tuổi giáp dần hợp cây gì

Cây thuộc tính Thổ: cây thược dược hoa vàng, cây hoa hướng dương, cây trầu bà vàng, cây mai tứ quýcây lưỡi hổcây trúc quân tử, cây cung điện vàng, cây vạn niên thanh, cây trúc nhậtcây hoa dã quỳ, cây hoa nghệ tây, cây hoa hồng vàng, cây phật thủ, cây sen đá nâu, cây mai hoàng yến, cây xương rồng, cây muồng hoàng yến, cây hoa huỳnh đệcây thiết mộc lan, …

Tuổi giáp dần hợp cây gì
Tuổi giáp dần hợp cây gì

Chọn chậu trồng cây cho tuổi giáp dần

Bên cạnh việc chọn cây phong thủy thì bạn cũng nên chú ý chọn chậu trồng cây cho hợp phong thủy. Chậu trồng cây hợp với tuổi giáp dần nhất chính là loại chậu thủy sinh hoặc chậu có dáng tròn bầu với những đường uốn lượn  mềm mại ứng với hành thủy trong ngũ hành. Loại chậu hình tròn bầu này rất dễ chọn tuy nhiên bạn cũng cần để ý tới màu sắc của chậu cây. Nên chọn chậu thủy tinh trong suốt hoặc chậu có màu xanh da trời là tốt nhất.

Cây lưỡi mèo thủy sinh
Cây lưỡi mèo thủy sinh – cây phong thủy tuổi giáp dần

Với những hướng dẫn và gợi ý trên, hi vọng các bạn sẽ không phải thắc mắc các câu hỏi tương tự như tuổi giáp dần hợp cây gì hay tuổi giáp dần 1974 trồng cây gì hợp phong thủy. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này!


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang