Tuổi giáp tý nên trồng cây gì trong nhà


Tuổi giáp tý nên trồng cây gì trong nhà là câu hỏi mà rất nhiều bạn sinh tuổi giáp tý thắc mắc. Thực ra không một loại cây nào là tốt nhất cho tuổi giáp tý mà còn phải tùy vào mục đích cũng như sở thích của người trồng thì mới chọn được cây phù hợp. Tất nhiên, tuổi giáp tý muốn chọn cây trồng trong nhà thì nên chọn cây hợp tuổi hợp mệnh, cây phù hợp trồng trong nhà và cây có ý nghĩa phù hợp với mong muốn của người trồng.

Cây bạch mã hoàng tử
Cây bạch mã hoàng tử

Tuổi giáp tý nên trồng cây gì trong nhà

Như vừa nói ở trên, tuổi giáp tý nên trồng các cây hợp tuổi hợp mệnh, cây phù hợp trồng trong nhà và cây có ý nghĩa phù hợp với mong muốn của người trồng. Ba tiêu chí này đều cần thiết vừa có ý nghĩa về mặt phong thủy lại vừa có ý nghĩa về mặt thực tế:

Chọn cây hợp mệnh hợp tuổi cho tuổi giáp tý

Người tuổi giáp tý chọn cây phong thủy hợp tuổi hợp mệnh có thể căn cứ theo màu sắc. Người tuổi giáp tý thuộc mệnh kim nên phù hợp với các cây có màu trắng, màu vàng hay màu nâu. Các bạn chỉ cần chọn cây có các màu sắc vừa kể trên thì cây đó sẽ hợp phong thủy với tuổi giáp tý. 

Một điểm chú ý khi chọn cây theo màu sắc đó là các bạn nên chọn cây có các màu như trắng, vàng, nâu và tránh chọn cây có cả các màu sắc khác xen lẫn vì khi đó cây sẽ mang nhiều thuộc tính và chưa chắc là đã hợp với tuổi giáp tý.

Cây ngọc ngân
Cây ngọc ngân

Chọn cây thích hợp trồng trong nhà

Ngoài việc chọn cây theo phong thủy thì chọn cây trồng trong nhà cần đảm bảo các tiêu chí như cây ưa bóng râm, cây chịu hạn tốt, cây có kích thước nhỏ gọn, cây có cành lá không quá sum suê và chọn cây có tác dụng đặc biệt như lọc không khí hay đuổi con trùng thì càng tốt.

Những tiêu chí cơ bản vừa nêu trên mang ý nghĩa thực tế chứ không liên quan nhiều đến phong thủy. Việc chọn cây ưa bóng râm vì cây đặt trong nhà nên chỉ có các cây ưa bóng râm mới phát triển tốt trong điều kiện này. Chọn cây chịu hạn tốt sẽ giúp bạn ít phải tưới nước, hạn chế được sự ẩm ướt từ đất khiến nấm mốc hay các mầm bệnh không có cơ hội phát triển. Cây có kích thước nhỏ gọn, cành lá không sum suê giúp bạn đặt được cây ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà mà không sợ chiếm nhiều diện tích. Cây có tác dụng lọc không khí hay đuổi côn trùng giúp phần nào cải thiện môi trường sống giúp bạn có bầu không khí trong lành hơn khi ở trong nhà.

Tuổi giáp tý nên trồng cây gì trong nhà
Cây vạn niên thanh

Chọn cây có ý nghĩa phù hợp

Khi các bạn trồng cây trong nhà, có thể bạn sẽ có những mong muốn khác nhau. Tùy vào các mong muốn của bản thân mà bạn có thể chọn những cây phù hợp. Theo phong thủy, chọn cây có ý nghĩa phù hợp với mong muốn sẽ giúp người trồng cây thuận lợi hơn khi thực hiện mong muốn đó. Ví dụ bạn muốn cầu tài lộc thì nên chọn cây có tên gọi, ý nghĩa mang lại tài lộc như cây ngọc ngân hay cây phong lộc hoa (vàng) chẳng hạn. Nếu bạn muốn cầu sức khỏe thì chọn cây mang ý nghĩa sức sống dẻo dai như cây vạn niên thanh. Nếu bạn muốn cầu tình duyên thì chọn cây liên quan đến hạnh phúc như cây bạch mã hoàng tử

Tuổi giáp tý nên trồng cây gì trong nhà
Cây phong lộc hoa (vàng)

Như vậy, với những tiêu chí trên, các bạn hãy căn cứ theo sở thích và mong muốn của bản thân để chọn được một cây vừa phù hợp trồng trong nhà mà lại hợp phong thủy nhé. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy để lại comment để được Khu Vườn Xanh giải đáp cho bạn cụ thể hơn.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang