Tuổi mậu ngọ hợp cây gì? Hướng dẫn chọn cây phong thủy tuổi mậu ngọ


Rất nhiều bạn thắc mắc tuổi mậu ngọ hợp cây gì, cây phong thủy tuổi mậu ngọ là cây gì hay cách chọn cây cảnh hợp tuổi mậu ngọ như thế nào. Để trả lời câu hỏi này các bạn cần biết cách chọn cây phong thủy theo màu sắc thì mới biết tuổi mậu ngọ hợp cây gì, không hợp với cây gì. Cách chọn cây phong thủy theo màu sắc khá đơn giản, các bạn chỉ cần xem qua hướng dẫn sau đây là có thể dễ dàng chọn được một cây hợp tuổi, hợp mệnh và biết được những cây nào không hợp phong thủy.

Tuổi mậu ngọ hợp cây gì? Hướng dẫn chọn cây phong thủy tuổi mậu ngọ
Tuổi mậu ngọ hợp cây gì? Hướng dẫn chọn cây phong thủy tuổi mậu ngọ

Cách chọn cây phong thủy tuổi mậu ngọ

Để biết tuổi mậu ngọ hợp cây gì theo màu sắc rất đơn giản. Các bạn chỉ cần chọn cây có một trong các màu như màu đỏ, màu hồng, màu cam hoặc màu xanh lá cây là được.Còn cây không hợp với mậu ngọ là những cây có một trong các màu như màu xanh da trời, xanh đen, nâu hoặc vàng. Căn cứ vào màu sắc của cây, các bạn có thể dễ dàng biết được tuổi mậu ngọ hợp với cây gì và không hợp với cây gì.

Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc
Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc

Giải thích một chút cho các bạn hiểu hơn về cách chọn màu của cây phong thủy cho hợp mệnh. Tuổi mậu ngọ thuộc mệnh hỏa, xét trong ngũ hành thì mệnh hỏa sẽ ứng với thuộc tính hỏa. Mà thuộc tính hỏa có màu sắc đặc trưng là màu của ngọn lửa (màu đỏ, hồng, cam) nên người mệnh hỏa sẽ hợp với các màu này (xem hình trên để thấy rõ hơn). 

Tiếp đến, nhìn vào sự sinh khắc trong ngũ hành sẽ thấy thủy khắc hỏa, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, hỏa khắc kim. Như vậy, tốt cho mệnh hỏa thì có mệnh mộc vì mộc giúp hỏa vượng. Do đó, người mệnh hỏa cũng hợp với màu xanh lá cây của thuộc tính mộc. Còn thuộc tính thủy và thuộc tính thổ sinh khắc với thuộc tính hỏa nên hai thuộc tính này không hợp với người tuổi mậu ngọ. Thủy có màu xanh da trời, xanh đen đặc trưng, còn thổ có màu nâu và màu vàng đặc trưng nên người mệnh hỏa đinh mão sẽ kỵ với màu xanh da trời, xanh đen, nâu hoặc vàng. Đây chính là cơ sở để chọn cây phong thủy cho tuổi mậu ngọ.

Cây kim ngân lượng
Cây cảnh hợp tuổi mậu ngọ – cây phong thủy cho tuổi mậu ngọ

Tuổi mậu ngọ hợp cây gì

Với cách chọn cây phong thủy tuổi mậu ngọ theo màu sắc, các bạn có thể dễ dàng tìm được các cây hợp tuổi mậu ngọ rồi phải không. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc thì có thể lấy ví dụ như sau nhé. Cây hoa đỗ quyên bình thường khi không có hoa sẽ chỉ có màu xanh của lá cây. Khi cây ra nụ và có hoa thì hoa sẽ có màu đỏ. Vậy nên khi cây hoa đỗ quyên ra hoa chúng ta có thể luận cây đó có màu đỏ hợp với mệnh hỏa (bỏ qua màu xanh của lá cây nhé).

Tuổi mậu ngọ hợp cây gì
Tuổi mậu ngọ hợp cây gì? Cây cảnh hợp tuổi mậu ngọ

Sau đây là một số cây cảnh được bán khá phổ biến hiện nay hợp với mệnh hỏa của tuổi đinh mão các bạn có thể tham khảo:

Thuộc tính Hỏa: cây hoa đồng tiền, cây hoa dạ yến thảocây hoa mẫu đơn, hoa tử đằng, cây không khí, cây phú quý, cây hoa mười giờ, cây lá bỏngcây lộc vừngcây hoa đỗ quyêncây hoa anh đào, cây thần kỳ, cây vạn lộc, cây kim ngân lượng, cây dừa cạn (hồng), cây lan càng cua (hoa đỏ), cây hoa phong lữ thảocây hoa lý tỏicây hoa sử quân tửcây hồng môn, cây hoa sứcây hoa vân anhcây hoa hồng anhcây hoa tràcây hoa Protea, cây hoa thiên điểu, cây hoa mộc lancây phong lá đỏcây lựucây tía tô cảnh, cây phong lộc hoa, cây đuôi công, cây đa búp đỏ, …

cây phong thủy tuổi mậu ngọ
Cây phong thủy tuổi mậu ngọ – cây cảnh hợp tuổi mậu ngọ

Thuộc tính Mộc: cây kim ngân, cây tùng la hán, cây may mắn, cây nhất mạt hương, cây tùng bồng laicây tùng thơmcây bàng Đài Loan, cây ngũ gia bìcây hoa đácây sen thơm, cây quỳnh giaocây cỏ ba lá, cây đại phú giacây chuỗi ngọc bicây ngọc bích, cây nha đamcây hạnh phúc, cây trường sinh, cây bàng Singapore, cây dương xỉ, cây kim tiền, …

Cây kim ngân
Cây phong thủy tuổi mậu ngọ – cây cảnh hợp tuổi mậu ngọ

Tuổi mậu ngọ không hợp với cây gì

Tương tự như cách chọn cây phong thủy theo màu, những cây không hợp với tuổi mậu ngọ là những cây có màu xanh đen, xanh da trời, nâu hoặc vàng. Một số cây có thuộc tính thủy và thổ các bạn có thể tham khảo:

Thuộc tính Thủy: cây hoa cẩm tú cầu (xanh), trúc bách hợp, cau phú quý, lan bình rượu, cây thủy trúc, cây vạn niên tùng, cây tùng tuyếtcây hoa diên vĩ (xanh), cây trúc mây, hoa thanh tú, cây hương thảo, cây hoa mai xanh, cây thường xuân, cây lưỡi mèocây hoa pansy (xanh) …

cây hoa pansy (xanh)
Cây cảnh hợp tuổi mậu ngọ – cây phong thủy cho tuổi mậu ngọ

Thuộc tính Thổ: cây thược dược hoa vàng, cây cung điện vàng, cây hoa hồng vàng, cây hoa hướng dương, cây trầu bà vàng, cây mai tứ quýcây lưỡi hổcây trúc quân tử, cây vạn niên thanh, cây trúc nhật, cây hoa dã quỳ, cây hoa huỳnh đệcây phật thủ, cây sen đá nâu, cây xương rồng, cây muồng hoàng yến, cây mai hoàng yến, cây thiết mộc lan, …

Cây hoa hướng dương
Cây cảnh hợp tuổi mậu ngọ – cây phong thủy cho tuổi mậu ngọ

Với cách chọn cây trên, hi vọng các bạn đã biết tuổi mậu ngọ hợp cây gì, không hợp với cây gì. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc các vấn đề liên quan đến cây cảnh hợp tuổi mậu ngọ thì hãy để lại comment để Khu Vườn Xanh giúp bạn giải đáp nhanh nhất nhé. 


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang