Tuổi mậu thìn nên trồng cây gì trong nhà cho hợp phong thủy


Nếu bạn là người sinh năm mậu thìn 1988 thì có bao giờ bạn thắc mắc tuổi mậu thìn nên trồng cây gì trong nhà cho hợp phong thủy không. Nếu chỉ xét về mặt hợp phong thủy thì cũng có nhiều cách chọn cây và bạn có thể chọn cây phong thủy theo màu sắc khá chính xác mà lại dễ chọn. Tuy nhiên, cây phong thủy đó không hẳn là sẽ hợp trồng trong nhà vì cây trồng trong nhà cần có những yếu tố đặc trứng riêng. Lấy ví dụ, cây trồng trong nhà thì không nên trồng cây to sẽ chiếm diện tích và hút hết oxi vào ban đêm, cây có nhiều lá rậm rạp sẽ khiến côn trùng ruồi muỗi làm nơi trú ngụ, cây nếu không ưa bóng râm thì sẽ rất khó phát triển trong nhà mà phải thường xuyên đem ra phơi nắng. Chính vì những bất tiện đó nên cây trồng trong nhà ngoài hợp phong thủy phải đáp ứng được một số điều kiện như cây nhỏ gọn, cành lá không rậm rạp, cây chịu hạn tốt, ưa bóng râm và có tác dụng đuổi côn trùng thì càng tuyệt vời.

Tuổi mậu thìn nên trồng cây gì trong nhà cho hợp phong thủy
Cây dương xỉ

Tuổi mậu thìn nên trồng cây gì trong nhà theo phong thủy

Theo cách chọn cây hợp tuổi hợp mệnh, tuổi mậu thìn thuộc mệnh mộc nên hợp với các màu sắc như màu xanh lá cây, màu xanh da trời, xanh lam, xanh đen. Chính vì thế, các cây có màu sắc hợp tuổi mậu thìn sẽ là các cây phong thủy hợp với tuổi này. Lấy ví dụ cây kim tiền có lá màu xanh và không có màu sắc nào khác nên đây sẽ là cây hợp thủy với tuổi mậu thìn. Một số cây khác tương tự như cây kim ngân, cây trường sinh, cây dương xỉ, cây nha đam, cây ngọc bích, … cũng là các cây hợp với tuổi mậu thìn.

Tuổi mậu thìn nên trồng cây gì trong nhà
Cây kim tiền

Tiêu chí chọn cây trồng trong nhà

Như vừa nói ở trên, các tiêu chí chọn cây trồng trong nhà có thể kể ra như cây nhỏ gọn, cành lá không rậm rạp, cây chịu hạn tốt, ưa bóng râm và có tác dụng đuổi côn trùng. Giải thích rõ hơn về các tiêu chí này cho bạn nào còn chưa rõ:

  • Cây nhỏ gọn: trong nhà không gian rất hẹp nên cần cây nhỏ gọn để tránh chiếm quá nhiều không gian trong nhà. Không chỉ vậy, cây thường có đặc tính hút khí oxy vào ban đêm và nhả ra CO2, vậy nên các bạn không nên trồng các cây lớn ở trong nhà sẽ khiến không khí bị ngột ngạt vào ban đêm không tốt cho sức khỏe.
  • Cây chịu hạn tốt: cây nếu ưa tưới nước thì bạn cần phải tưới nước thường xuyên. Điều này tưởng như không có gì đáng nhắc đến nhưng nếu đất bị ẩm sẽ là nơi để nấm mốc và các loại côn trùng làm tổ không hề tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
  • Cây ưa bóng râm: chọn cây ưa bóng râm các bạn sẽ không phải thường xuyên mang cây ra ngoài phơi nắng mà cây vẫn có thể phát triển bình thường.
  • Cây có tác dụng đuổi côn trùng: cây cối thường là nơi côn trùng làm tổ, đặc biệt là các cây có cành lá sum suê. Chính vì thế, cây ngoài việc nhỏ gọn thì bạn cũng có thể cân nhắc chọn cây có tác dụng đuôi côn trùng sẽ giúp căn phòng của bạn luôn tươi mát và không lo các loại côn trùng bay vào.
Cây thường xuân
Cây thường xuân

Kết luận

Với những điểm vừa nêu trên, có thể thấy rằng việc chọn cây hợp phong thủy không khó nhưng để chọn được một cây để trong nhà hợp phong thủy thì cần chú ý rất nhiều yếu tố. Lời khuyên từ Khu Vườn Xanh đó là bạn nên chọn các loại cây cảnh thông dụng có dáng nhỏ, lá to bản và hợp phong thủy là được. 

Tuổi mậu thìn nên trồng cây gì trong nhà cho hợp phong thủy
Cây trường sinh

Nếu bạn vẫn còn chưa biết tuổi mậu thìn nên trồng cây gì trong nhà. Hãy để lại comment để Khu Vườn Xanh giúp bạn có thể những gợi ý về loại cây mà bạn mong muốn lựa chọn nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang