Tuổi nhâm thân hợp cây gì? Cách chọn cây phong thủy tuổi nhâm thân


Nhiều bạn tuổi nhâm thân thường thắc mắc tuổi nhâm thân hợp cây gì hay cách chọn cây phong thủy tuổi nhâm thân như thế nào. Để chọn cây hợp tuổi nhâm thân có nhiều cách, nếu bạn không am hiểu về phong thủy thì có thẻ chọn cây phong thủy theo màu sắc tương đối dễ dàng mà lại ít bị nhầm lẫn. Nếu bạn chưa biết cách chọn cây phong thủy tuổi nhâm thân thì hãy xem ngay bài viết này để được hướng dẫn một cách chi tiết nhất.

Tuổi nhâm thân hợp cây gì? Cách chọn cây phong thủy tuổi nhâm thân
Tuổi nhâm thân hợp cây gì? Cây hợp tuổi nhâm thân

Cách chọn cây phong thủy tuổi nhâm thân

Để chọn cây phong thủy tuổi nhâm thân các bạn chỉ cần chọn cây có màu trắng, nâu hoặc vàng thì các cây đó sẽ là cây hợp tuổi nhâm thân. Ví dụ cây lan ý có lá màu xanh nhưng có hoa màu trắng. Do vậy, cây lan ý sẽ được xét là cây có sắc trắng và hợp phong thủy với tuổi nhâm thân. Còn về việc tại sao lại chọn cây có màu sắc như vậy thì lại hợp phong thủy thì lý do là căn cứ vào mệnh của tuổi nhâm thân cùng các yếu tố trong ngũ hành để suy ra.

Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc
Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc

Đầu tiên, các bạn cần biết tuổi nhâm thân là mệnh gì. Chỉ cần search trên các trang tử vi hoặc tìm kiếm trên google là sẽ có ngay kết quả mà bạn mong muốn. Theo đó, tuổi nhâm thân thuộc mệnh kim. Khi đã biết mệnh của tuổi nhâm thân chúng ta sẽ căn cứ theo sự sinh khắc của ngũ hành và màu sắc đặc trưng trong ngũ hành để chọn màu sắc hợp với tuổi nhâm thân.

  • Căn cứ theo sự sinh khắc: tuổi nhâm thân có mệnh kim ứng với thuộc tính kim trong ngũ hành. Mà Thổ sinh Kim (theo quan niệm tương sinh) nên thuộc tính thổ cũng hợp với thuộc tính kim giúp bổ trợ cho thuộc tính kim rất tốt.
  • Căn cứ theo màu sắc thuộc tính: khi đã biết bản mệnh của tuổi nhâm thân hợp với thuộc tính kim và thuộc tính thổ. Chúng ta sẽ nhìn vòng ngũ hành ở trên và thấy ngay thuộc tính kim có màu đặc trưng là màu trắng, thuộc tính thổ có màu đặc trưng là màu nâu, vàng. Như vậy, màu hợp với tuổi nhâm thân là màu trắng, nâu, vàng.

Áp dụng vào vấn đề chọn cây phong thủy, các bạn chỉ cần chọn cây có màu sắc hợp với bản mệnh của tuổi nhâm thân là màu trắng, nâu, vàng thì cây đó sẽ hợp phong thủy với tuổi nhâm thân. Rất đơn giản đúng không.

Tuổi nhâm thân hợp cây gì
Cây hợp tuổi nhâm thân, tuổi nhâm thân hợp với cây gì

Tuổi nhâm thân hợp cây gì? 

Với cách chọn cây ở trên, việc chọn cây phong thủy tuổi nhâm thân không hề khó vì các cây có màu nâu, vàng, trắng cũng khá nhiều chứ không hề ít. Nếu bạn chưa nghĩ ra đó là những cây gì thì có thể tham khảo một vài gợi ý sau đây:

Cây thuộc tính Kim: cây bồ công anhcây hoa ban,cây ngọc ngân, cây cúc mốc, cây dây nhệncây dừa cạn (trắng), cây hoa nguyệt quế, cây hoa nhàihoa ưu đàm, cây hoa bạch thiên hương, cây cẩm nhung xanh, cây bạch mã hoàng tửcây lan ý, …

Cây cúc mốc
Tuổi nhâm thân hợp cây gì

Cây thuộc tính Thổ: cây cung điện vàng, cây trầu bà vàng, cây mai tứ quýcây lưỡi hổcây trúc quân tử, cây vạn niên thanh, cây trúc nhật, cây thược dược hoa vàng, cây hoa huỳnh đệcây phật thủ, cây sen đá nâu, cây mai hoàng yếncây hoa nghệ tây, cây thiết mộc lan, …

Cây cung điện vàng
Cây hợp tuổi nhâm thân, tuổi nhâm thân hợp với cây gì

Chọn chậu trồng cây cho tuổi nhâm thân theo màu sắc

Ngoài việc sử dụng màu sắc để chọn cây, các bạn cũng có thể dùng màu sắc để chọn chậu trồng cây sao cho hợp phong thủy nhất. Theo đó, chậu trồng cây hợp phong thủy với tuổi nhâm thân là chậu có màu trắng, nâu và vàng. 

Cây tóc tiên
Tuổi nhâm thân hợp cây gì? cây hợp tuổi nhâm thân là cây gì

Bên cạnh việc chọn theo màu sắc, các bạn cũng có thể chọn theo cả hình dáng của chậu trồng cây. Theo phong thủy thì hình dáng của chậu cũng có thể quy về các thuộc tính ngũ hành. Chậu cây có nhiều góc nhọn ứng với thuộc tính kim và chậu cây có hình vuông ứng với thuộc tính thổ (trời tròn đất vuông). Do đó, tốt nhất bạn nên chọn chậu trồng cây có hình vuông và màu trắng, nâu, vàng là tốt nhất. Các chậu cây có góc nhọn thường phạm vào xung sát trong phong thủy nên không được khuyên chọn (chậu hình tam giác).

Cây lan chi
Cây hợp tuổi nhâm thân, tuổi nhâm thân hợp với cây gì

Với những gợi ý về cách chọn cây phong thủy tuổi nhâm thân vừa nêu trên, hi vọng bạn sẽ chọn được một cây phong thủy ưng ý nhất. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc tuổi nhâm thân hợp cây gì thì hãy để lại comment để Khu Vườn Xanh giúp bạn giải đáp nhé.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang