Tuổi tân mùi nên trồng cây gì trong nhà, các tiêu chí chọn cây nên biết


Nếu các bạn đang thắc mắc tuổi tân mùi nên trồng cây gì trong nhà và cách chọn cây như thế nào thì hãy cùng xem cách chọn cây sau đây từ Khu Vườn Xanh. Với cách chọn cây này, các bạn sẽ biết cách chọn cây phù hợp theo các tiêu chí sao cho hợp phong thủy. Cuối cùng, bạn hãy căn cứ vào sở thích cũng như mong muốn của bản thân về cây phong thủy để chọn được một cây phong thủy ưng ý nhất.

Cây phong lộc hoa
Cây phong lộc hoa

Tuổi tân mùi nên trồng cây gì trong nhà

Để chọn được cây phù hợp tuổi tân mùi trồng trong nhà, các bạn nên căn cứ vào 2 tiêu chí. Thứ nhất, phải chọn cây hợp phong thủy. Thứ hai, phải chọn cây phù hợp trồng trong nhà. Khi chọn được cây phù hợp 2 tiêu chí này thì bạn hãy căn cứ vào mong muốn của bản thân để biết nên chọn cây nào cho phù hợp nhất là được.

Chọn cây hợp phong thủy

Để chọn cây hợp với tuổi tân mùi không khó. Các bạn chỉ cần căn cứ vào cung mệnh và ngũ hành là có thể chọn đọc màu sắc hợp với tuổi tân mùi. Khi chọn được màu sắc hợp tuổi tân mùi, các bạn chỉ cần chọn cây có màu sắc tương ứng thì cây đó cũng sẽ hợp với tuổi tân mùi. Các màu sắc hợp tuổi tân mùi là màu vàng, nâu, đỏ, hồng, cam và tím. Để chọn được màu sắc này các bạn nếu chưa biết cách thì hãy tham khảo thêm bài viết Cách chọn cây hợp tuổi hợp mệnh nhé.

Tuổi tân mùi nên trồng cây gì trong nhà
Cây kim ngân lượng

Chọn cây phù hợp trồng trong nhà

Cây cảnh trồng trong nhà thực ra cũng có những yêu cầu riêng phù hợp với môi trường sống và quan niệm của thời hiện đại. Theo đó, khi chọn cây trồng trong nhà các bạn nên chú ý chọn cây có các tiêu chí sau:

  • Cây có kích thước phù hợp: kích thước của cây quá lớn sẽ làm ngội nhà của bạn trở nên chật hẹp, vướng víu. Do đó, hãy chọn cây có kích thước phù hợp và tốt nhất là chọn cây có kích thước nhỏ gọn sẽ tốt hơn.
  • Cây có dáng gọn gàng, không quá sum suê: cây có dáng gọn gàng sẽ giúp bạn dễ dàng đặt cây ở bất kỳ vị trí nào trong nhà, còn cành lá không quá sum suê thì liên quan đến vấn đề côn trùng vì cành lá sum suê có thể sẽ trở thành nơi côn trùng trú ngụ.
  • Cây chịu hạn tốt, ưa bóng râm: cây chịu hạn tốt sẽ giúp bạn ít phải tưới nước, mà ít tưới nước thì đất trồng cây sẽ luôn khô ráo, đất khô ráo sẽ tránh được các mầm bệnh phát triển trong đất. Về vấn đề cây ưa bóng râm thì đương nhiên trồng trong nhà sẽ ít nắng nên cây ưa bóng râm mới là loại cây thích hợp trồng trong nhà.
  • Cây có tác dụng tốt: các loại cây hiện nay nhiều cây có tác dụng rất độc đáo như đuổi muỗi, đuổi ruồi, đuổi gián, đuổi côn trùng, lọc không khí, không nhả CO2 vào ban đêm hay hấp thụ các sóng điện từ … Với những tính năng này tại sao bạn lại không chọn một loại cây có tác dụng đặc biệt nhỉ.
Tuổi tân mùi nên trồng cây gì trong nhà
Cây hoa cúc sao băng

Với vài gợi ý trên, chắc các bạn cũng đã hiểu và có thể tự chọn được một cây hợp tuổi tân mùi phù hợp để đặt trong nhà. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, hãy để lại comment để được giải đáp sớm nhất nhé.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang