Vị trí đặt cây vạn niên thanh cho hợp phong thủy


Cây vạn niên thanh là cây cảnh phong thủy đẹp được nhiều người trồng trong nhà giúp cải thiện phong thủy. Loại cây này tùy theo màu sắc của lá mà sẽ hợp với những người khác nhau. Cây vạn niên thanh thông thường có các vệt trắng trên lá sẽ hợp với người mệnh kim và mệnh thủy, cây vạn niên thanh leo (trầu bà) lá xanh hợp với người mệnh mộc và mệnh hỏa, cây vạn niên thanh leo lá vàng lại hợp với người mệnh thổ và mệnh kim. Ngoài việc chọn cây hợp mệnh, khi đặt trong nhà các bạn cũng nên tìm vị trí hợp phong thủy để đặt cây sẽ giúp cải thiện phong thủy trong nhà. Trong bài viết này, Khu Vườn Xanh sẽ giúp các bạn tìm vị trí đặt cây vạn niên thanh cho hợp phong thủy nhất.


Cây vạn niên thanh
Cây vạn niên thanh

Vị trí đặt cây vạn niên thanh cho hợp phong thủy

1. Cây vạn niên thanh đặt theo hướng hợp với gia chủ

Một mẹo rất dễ dàng khi chọn hướng đặt cây vạn niên thanh chính là chọn theo hướng hợp với gia chủ. Để biết gia chủ hợp hướng nào các bạn chỉ cần tra bảng cung phi bát trạch là biết ngay. Các bạn tra theo bảng bên dưới căn cứ theo tuổi (âm lịch) nhé.

Bảng cung phi
Bảng cung phi

Như bảng bên trên thì mỗi người khi sinh ra tùy theo năm sinh và giới tính sẽ có 3 yếu tố đi kèm là mệnh, hướng và cung. Chỉ cần biết năm sinh và giới tính là bạn sẽ biết người này hợp hướng gì ngay. Ví dụ giới tính nữ sinh năm 1994 theo bảng trên có mệnh Hỏa, cung Ly và hướng Nam. Như vậy, hướng đặt cây vạn niên thanh hợp với nữ sinh năm 1994 là hướng nam. Rất đơn giản đúng không nào.

Vị trí đặt cây vạn niên thanh cho hợp phong thủy
Vị trí đặt cây vạn niên thanh cho hợp phong thủy

2. Vạn niên thanh đặt ở góc tụ tài

Góc tụ khí là nơi giữ “khí” trong nhà, mà khí tụ thì vượng, khí tán thì suy. Chính vì quan niệm này nên góc tụ khí trong nhà còn gọi là góc tụ tài. Bạn cũng có thể đặt cây vạn niên thanh ở góc tụ tài này nếu hướng của góc tụ tài hợp với thuộc tính phong thủy của cây.

Để xác định góc tụ khí rất dễ, góc tụ khí trong nhà thường xét trong phòng khách. Góc tụ khí sẽ là góc chéo với cửa ra vào của phòng khách và góc này phải là góc kín chứ không được là góc hở. Sau khi tìm được góc tụ khí các bạn dùng la bàn để xác định góc tụ khí này nằm ở hướng nào. Tùy theo hướng của góc tụ khí các bạn sẽ biết nên đặt đồ vật phong thủy như thế nào. Cụ thể như sau:

  • Hướng đông, đông nam thuộc mộc
  • Hướng nam thuộc hỏa
  • Hướng tây nam, đông bắc thuộc thổ
  • Hướng tây, tây nam thuộc kim
  • Hướng bắc thuộc thủy

Nếu cây vạn niên thanh mang thuộc tính tương hợp hoặc tương sinh với góc tụ tài thì có thể đặt ở vị trí góc tụ tài rất tốt. Ví dụ cây vạn niên thanh lá có các vệt trắng ứng với hành kim sẽ hợp đặt ở góc tụ tài hướng tây, tây nam (tương hợp) và góc tụ tài hướng bắc (tương sinh – kim sinh thủy) giúp góc tụ tài ngày càng có thêm vượng khí.

Cây vạn niên thanh
Vị trí đặt cây vạn niên thanh cho hợp phong thủy

3. Cây vạn niên thanh để bàn làm việc

Cây vạn niên thanh là cây có ý nghĩa may mắn, cát tường và trường tồn nên các bạn có thể đặt ở trên bàn làm việc cũng rất tốt. Cây vạn niên thanh để bàn làm việc sẽ giúp công việc thuận lợi, gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên, bàn làm việc thường khá nhỏ và chật hẹp nên các bạn có thể trồng vạn niên thanh thủy sinh sẽ hợp lý hơn. Cây thủy sinh tốc độ phát triển khá chậm nhưng lại mất ít công chăm sóc, dễ sống hơn và không cần tưới nước.

Cây vạn niên thanh
Cây vạn niên thanh

4. Cây vạn niên thanh để bàn uống nước

Ngoài việc đặt cây vạn niên thanh ở các vị trí vừa kể trên, rất nhiều người đặt cây vạn niên thanh nhỏ trên bàn uống nước để trang trí và cũng có tác dụng phong thủy giúp không gian phòng khách thêm hài hòa. Nếu vị trí bàn uống nước trong phòng khách mà lại có hướng hợp với hướng của gia chủ thì càng hợp phong thủy hơn.

Cây vạn niên thanh
Vị trí đặt cây vạn niên thanh cho hợp phong thủy

5. Cây vạn niên thanh đặt ở cung gia đạo

Cung gia đạo ở hướng Đông được tính là một trong 9 cung phong thủy trong nhà. Cung gia đạo liên quan đến sức khỏe và phù hợp đặt các đồ vật phong thủy mang thuộc tính mộc (hướng Đông ứng với hành mộc). Mà cây vạn niên thanh là cây mang ý nghĩa trường tồn, mang lại sức khỏe cho cả gia đình. Do đó, các bạn có thể đặt cây vạn niên thanh ở hướng này sẽ giúp cung gia đạo ngày càng tốt hơn. Tất nhiên, cung này hợp với hành mộc nên các bạn cần chọn cây vạn niên thanh leo lá xanh chứ không nên chọn các loại vạn niên thanh khác.

Cây vạn niên thanh cột
Cây vạn niên thanh cột

Cây vạn niên thanh để trong phòng ngủ có được không

Cây vạn niên thanh xét theo yếu tố khoa học thì đây là một loại cây xanh không nên để trong phòng ngủ sẽ làm giảm chất lượng không khí trong phòng, cây và đất trồng còn có thể thu hút côn trùng tới trú ngụ ảnh hưởng đến sức khỏe. Còn nếu xét theo phong thủy, cây vạn niên thanh là cây mang năng lượng dương sẽ không hợp đặt trong phòng ngủ – nơi cần năng lượng âm. Nếu bạn vẫn muốn đặt một cây vạn niên thanh trong phòng ngủ thì lời khuyên là nên chọn cây vạn niên thanh leo (trầu bà) vì cây này sẽ không hấp thu oxy vào ban đêm. Đồng thời bạn cũng nên trồng dạng thủy sinh sẽ giúp hạn chế được các mầm bệnh có thể phát sinh từ đất trồng.

Cây vạn niên thanh
Cây vạn niên thanh

Với những thông tin trên, các bạn chắc cũng đã nắm được tương đối những vị trí đặt cây vạn niên thanh sao cho hợp phong thủy rồi đúng không. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy để lại comment để Khu Vườn Xanh giúp bạn giải đáp sớm nhất nhé.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang