Ý nghĩa cây bạch mã hoàng tử trong phong thủy và gợi ý về vị trí đặt cây


Cây bạch mã hoàng tử là một loại cây cảnh đẹp được nhiều người yêu thích trồng làm cảnh trang trí trong nhà. Bên cạnh tác dụng làm cây cảnh, cây bạch mã hoàng tử cũng được khá nhiều người chọn làm cây phong thủy giúp cải thiện phong thủy, mang lại may mắn thịnh vượng cho gia chủ. Trong bài viết này, Khu Vườn Xanh sẽ giúp các bạn hiểu hơn về ý nghĩa cây bạch mã hoàng tử trong phong thủy để các bạn hiểu hơn khi trồng cây này làm cây phong thủy trong nhà.


Cây bạch mã hoàng tử
Cây bạch mã hoàng tử

Ý nghĩa cây bạch mã hoàng tử trong phong thủy

Cây bạch mã hoàng tử là một cây cảnh được nhiều người yêu thích vì dáng cây đẹp với lá xanh tốt quanh năm. Cây bạch mã hoàng tử ngay từ cái tên cũng rất đẹp thể hiện sự ngay thẳng chính trực của người quân tử. Lá cây mọc vươn lên từ gốc với những vân lá màu trắng thể hiện sự tiến tới thành đạt trong cuộc sống. Chính vì vậy, cây bạch mã hoàng tử được rất nhiều người chọn làm cây phong thủy trồng trong nhà. 

Trong phong thủy, cây bạch mã hoàng tử trồng trong nhà mang ý nghĩa cầu chúc cho sự nghiệp, công việc hanh thông thuận lợi. Cây này còn có ý nghĩa giúp mang lại may mắn cho gia chủ và quyết tâm luôn vươn lên trong mọi nghịch cảnh. 

Cây bạch mã hoàng tử
Cây bạch mã hoàng tử

Vị trí đặt cây bạch mã hoàng tử hợp phong thủy

Nếu bạn muốn tìm vị trí đặt cây bạch mã hoàng tử hợp phong thủy thì tốt nhất nên hỏi ý kiến của người am hiểu về phong thủy. Còn nếu bạn muốn tự tìm hiểu để đặt cây cho tốt thì có một lời khuyên đó là dựa vào cung phi Bát Trạch. Trong bảng cung phi bạn sẽ tra cứu theo năm sinh (năm âm lịch) và giới tính để biết một số thông tin như mệnh, hướng và cung. Mệnh thì các bạn dùng để xem bản thân có hợp với cây bạch mã hoàng tử hay không. Hướng các bạn có thể dùng để tìm vị trí đặt cây phong thủy. Ví dụ xem trong bảng bên dưới, bạn là nam sinh năm 1975 thì theo bảng cung phi bạn có mệnh kim, hướng tây, cung đoài. Mệnh kim rất hợp với cây bạch mã hoàng tử nên bạn có thể chọn cây này làm cây phong thủy đặt trong nhà. Còn vị trí đặt cây thì bạn dựa theo hướng vừa tra bảng được là hướng tây. Nếu bố cục nội thất trong nhà cho phép thì bạn nên đặt cây ở hướng tây của nhà là hợp tuổi hợp mệnh nhất.

Bảng cung phi
Bảng cung phi

Một vị trí khác để đặt cây bạch mã hoàng tử là góc tụ tài. Góc tụ tài là vị trí góc tụ khí của phòng mà bạn định đặt cây. Theo phong thủy học thì khí tán hao tiền tốn của, khí tụ tài lộc hanh thông. Mà cây bạch mã hoàng tử lại là cây mang lại tài lộc nên đặt ở vị trí tụ khí tụ tài trong phòng là tốt nhất. Góc tụ tài trong phòng chính là góc chéo so với cửa ra vào. Nếu cửa ra vào ở chính giữa nhà thì sẽ có 2 góc tụ tài ở hai bên trái phải.

Cây bạch mã hoàng tử
Ý nghĩa cây bạch mã hoàng tử

Lưu ý là cây bạch mã hoàng tử là một loại cây phong thủy nên xét theo các cung phong thủy hay xét theo Hậu thiên bát quái thì vị trí đặt cây mang lại tài lộc là ở hướng đông hoặc đông nam. Tuy nhiên, cây bạch mã hoàng tử lại mang thuộc tính kim (khắc mộc) nên kỵ đặt ở vị trí này. Nếu góc tụ tài trong nhà ở hướng đông hay đông nam thì bạn không nên đặt cây bạch mã hoàng tử ở vị trí đó.

Cây bạch mã hoàng tử
Cây bạch mã hoàng tử

Một vài lưu ý khi trồng cây bạch mã hoàng tử trong nhà

Khi trồng cây bạch mã hoàng tử các bạn nên lưu ý một điểm đó là cây bạch mã hoàng tử là cây cảnh có độc. Tuy độc tính trong cây không mạnh nhưng nếu trẻ nhỏ bứt lá nuốt vào cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe. Vì thế khi đặt cây bạch mã hoàng tử trong nhà mà có trẻ nhỏ thì các bạn nên để xa tầm với của trẻ và thường xuyên dặn dò các bé không được bứt lá cây để chơi hay cho vào miệng.

Xem thêm: Cây bạch mã hoàng tử có độc không

Cây bạch mã hoàng tử
Cây bạch mã hoàng tử

Với những ý nghĩa cây bạch mã hoàng tử trong phong thủy vừa nêu trên có thể thấy rằng cây bạch mã hoàng tử là một cây cảnh đẹp mang nhiều ý nghĩa tốt lành. Khi đặt cây trong nhà làm cây phong thủy, các bạn có thể tham khảo một vài gợi ý về vị trí đặt cây vừa nêu trên và lưu ý để cây xa tầm với của trẻ nhỏ để đảm bảo an toàn khi trồng trong nhà.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang