Ý nghĩa cỏ lan chi trong cuộc sống và trong phong thủy


Cỏ lan chi hay còn gọi với nhiều tên khác như cây dây nhện, cây mẫu tử, cây cỏ nhện, cây lan nhện, cây mạng nhện là loại cây thân thảo được rất nhiều người yêu thích. Do loại cây này dễ trồng, dáng đẹp và có nhiều công dụng tốt như lọc không khí nên được nhiều người chọn làm cây cảnh trang trí trong nhà hay đặt trên bàn làm việc. Tuy nhiên, ý nghĩa cỏ lan chi thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, Khu Vườn Xanh sẽ giúp các bạn tìm hiểu ý nghĩa cỏ lan chi để các bạn hiểu hơn về loại cây cảnh này.


Cây lan nhện
Ý nghĩa cây dây nhện

Ý nghĩa cỏ lan chi trong cuộc sống

Cây lan nhện trong thực tế có ý nghĩa rất tốt vừa có tác dụng trang trí vừa có tác dụng thanh lọc không khí cải thiện chất lượng không khí trong phòng. Với mức độ ô nhiễm không khí ngày một cao như hiện nay thì việc có một cây xanh trang trí trong phòng giúp lọc không khí sẽ có ý nghĩa thiết thực hơn hẳn so với các đồ vật trang trí khác.

Theo một số nghiên cứu từ các nhà khoa học thì cây lan chi là một trong số những cây có tác dụng lọc không khí tốt nhất nhì hiện nay với khả năng lọc được các bụi lơ lửng trong không khí và một số bụi đặc biệt là tác nhân có thể gây ra ung thư. Không chỉ thế, cỏ lan chi còn không hấp thu oxy vào ban đêm nên các bạn có thể yên tâm trồng cây này trong nhà mà không phải lo lắng về vấn đề thiếu oxy vào buổi đêm.

Bên cạnh tác dụng trên, cây dây nhện là cây dễ trồng, dễ sống thể hiện sự kiên trì vượt lên trong nghịch cảnh. Chính vì thế, loại cây này được trồng trong nhà như một sự nhắc nhở mọi người luôn vươn lên trong khó khăn, kiên trì ắt thành công. Ý nghĩa này không được nhiều người biết đến mà chỉ những ai tìm hiểu sâu về loại cây này mới biết mà thôi.

Ý nghĩa cỏ lan chi trong cuộc sống và trong phong thủy
Ý nghĩa cỏ lan chi

Ý nghĩa cây dây nhện trong phong thủy

Các cây cảnh trồng được trong nhà thường đều có thể dùng làm cây phong thủy giúp cải thiện phong thủy trong nhà tốt hơn. Cỏ lan chi là cây ưa bóng có thể trồng trong nhà và cũng có thể dùng làm cây phong thủy. Trong phong thủy, cây lan chi là cây mang thuộc tính kim hợp với người có mệnh kim và mệnh thủy. Khi tròng cây lan chi trong nhà sẽ giúp gia chủ mang lại nhiều may mắn, tinh thần sảng khoái và cũng có tác dụng tránh các khí xấu vào nhà, trừ tà. Đây là lý do nhiều người thích trồng cỏ lan chi trong nhà và treo ngoài hiên để trừ tà, tránh khí xấu vào nhà.

Ý nghĩa cỏ lan chi trong cuộc sống và trong phong thủy
Ý nghĩa cây dây nhện, ý nghĩa cỏ lan chi

Như vậy, với những ý nghĩa thiết thực và ý nghĩa tốt lành trong phong thủy vừa kể trên, có thể thấy rằng cây dây nhện là cây rất thích hợp cho những ai mệnh kim và mệnh thủy trồng trong nhà. Khi cây luôn xanh tốt sẽ mang lại nhiều may mắn và giúp người trồng luôn lạc quan, có nhiều thành công trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang