Ý nghĩa của cây lưỡi hổ trong phong thủy, tốt hay xấu


Cây lưỡi hổ là cây cảnh và cũng là cây phong thủy được rất nhiều người dùng ưa chuộng. Cây lưỡi hổ được đánh giá là cây có ích rất tốt cho sức khỏe con người giúp lọc không khí, cải thiện chất lượng không khí trong phòng. Cây còn có đặc điểm rất độc đáo là không hấp thu oxy vào ban đêm mà vẫn nhả oxy vào ban đêm nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm đặt cây lưỡi hổ trong nhà mà không sợ các vấn đề liên quan đến không khí vào buổi tối. Bên cạnh ý nghĩa thực tiễn thì cây lưỡi hổ còn có ý nghĩa khác trong phong thủy. Trong bài viết này, Khu Vườn Xanh sẽ giúp các bạn tìm hiểu ý nghĩa của cây lưỡi hổ trong phong thủy để các bạn hiểu rõ hơn về loại cây này.


Cây lưỡi hổ xanh
Cây lưỡi hổ có ý nghĩa gì

Ý nghĩa của cây lưỡi hổ trong phong thủy

Cây lưỡi hổ là cây phong thủy được nhiều người yêu thích. Theo đánh giá từ góc độ phong thủy học thì cây lưỡi hổ là cây có dáng thẳng với lá vươn lên trên nên cây thuộc vào nhóm cây mang năng lượng dương. Lá của cây lưỡi hổ có hình bản rộng nhọn dần ở phần đầu lá. Chính vì có các lá với đầu nhọn hướng ra ngoài nên cây lưỡi hổ được phong thủy học đánh giá là cây có tác dụng trừ tà rất tốt. Theo đánh giá ở một góc độ khác thì cây lưỡi hổ ngoài trừ tà còn giúp ngăn ngừa khí xấu vào nhà và tránh bị bỏ bùa. 

Cây lưỡi hổ
Cây lưỡi hổ có ý nghĩa gì

Như vậy, có thể thấy rằng ý nghĩa của cây lưỡi hổ trong phong thủy là cây mang năng lượng dương giúp cải thiện phong thủy, trừa tà, hóa giải khí xấu, điềm không may và tránh bị người khác bỏ bùa. Khi tránh được những khí xấu và điềm không may vào nhà cũng tương đương với việc bạn sẽ nhận được nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống. Chính vì ý nghĩa này nên cây lưỡi hổ là một cây phong thủy được nhiều người yêu thích trồng trong nhà hay trồng trong trước nhà rất tốt cho phong thủy.

Ý nghĩa của cây lưỡi hổ
Cây lưỡi hổ có ý nghĩa gì

Chú ý khi chọn cây lưỡi hổ làm cây phong thủy

Mặc dù cây lưỡi hổ là cây phong thủy rất tốt nhưng không phải ai cũng hợp với loại cây này. Nếu bạn không hợp với cây lưỡi hổ mà dùng nó làm cây phong thủy trong nhà thì sẽ không phát huy được tác dụng phong thủy của cây. Do đó, trước khi quyết định chọn cây lưỡi hổ làm cây phong thủy trong nhà bạn nên tìm hiểu kỹ và đảm bảo rằng cây lưỡi hổ là cây hợp với mệnh của gia chủ.

Cây lưỡi hổ vàng đen
Cây lưỡi hổ có ý nghĩa gì

Để biết cây lưỡi hổ hợp với mệnh của gia chủ hay không thì còn tùy vào màu sắc trên cây lưỡi hổ. Nếu cây lưỡi hổ có màu vàng như cây lưỡi hổ vằn viền vàng, cây lưỡi hổ vàng Hahnii tức là cây này ứng với thuộc tính thổ và hợp với những người mệnh thổ và mệnh kim. Còn nếu cây lưỡi hổ có màu trắng, bạc như cây lưỡi hổ xanh, cây lưỡi hổ trắng Moonshine thì cây này ứng với thuộc tính kim hợp với những người có mệnh kim và mệnh thủy. Tùy vào màu sắc của cây lưỡi hổ mà bạn nên chọn loại cây hợp với mệnh của gia chủ nhất.

Ý nghĩa của cây lưỡi hổ
Cây lưỡi hổ có ý nghĩa gì

Với những thông tin trên, có thể thấy rằng ý nghĩa của cây lưỡi hổ trong phong thủy là rất tốt. Cây lưỡi hổ trồng trong nhà hay trước nhà sẽ giúp gia chủ ngăn ngừa khí xấu, trừ tà và tránh kẻ khác bỏ bùa. Cây lưỡi hổ trong phong thủy tùy theo màu sắc sẽ hợp với người mệnh thổ, mệnh kim hoặc mệnh thủy. Khi chọn cây lưỡi hổ làm cây phong thủy thì các bạn nên tìm hiểu xem cây có phù hợp phong thủy với mệnh của người trồng hay không trước khi chọn mua.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang