Ý nghĩa của cây trúc nhật, trúc nhật phong thủy có tốt không


Trúc nhật là loại cây cảnh cây phong thủy được khá nhiều người ưa chuộng trồng trang trí và trồng làm cây phong thủy trong nhà. Loại cây này không có nhiều điểm quá nổi bật nhưng lại có sức sống mãnh liệt cùng thân vươn thẳng lên biểu tượng cho người quân tử đầy bản lĩnh. Trồng một cây trúc nhật trong nhà sẽ giúp gia chủ mang lại may mắn, trừ tà và tài lộc. Trong bài viết này, Khu Vườn Xanh sẽ giúp cá bạn hiểu hơn về ý nghĩa của cây trúc nhật trong trang trí và ý nghĩa trúc nhật phong thủy.


Cây trúc nhật có độc không
Cây trúc nhật

Ý nghĩa của cây trúc nhật

Cây trúc nhật từ lâu được người trồng cây cảnh đánh giá là một cây trang trí đẹp mang ý nghĩa tốt lành. Trúc nhật như cái tên của nó chính là loại cây biểu tượng cho người quân tử luôn ngay thẳng, bản lĩnh. Trúc nhật dù là cây cảnh nhưng có sức sống mãnh liệt, chịu hạn tốt, lá cây xanh tốt quanh năm. Đặc tính này chính phẩm chất không thể thiếu của những con người cần cù, chăm chỉ, siêng năng biết vượt qua hoàn cảnh trong những lúc khó khăn. Thân cây thẳng nhưng mềm dẻo linh hoạt thể hiện bản tính của người quân tử đầy bản lĩnh co được duỗi được. Tán lá của cây rủ xuống được nhiều người ví von như cành phất trần thể hiện sự từ bị độ lượng. Chính ý nghĩa này nên trúc nhật mặc dù nhìn qua rất bình dị và không quá nổi bật nhưng lại được rất nhiều người chọn làm cây trang trí trong khuôn viên hay trong nhà.

Về ý nghĩa phong thủy, cây trúc nhật có tán lá rủ xuống giống như cành liễu của phật Quan Âm nên được nhiều người gọi cây trúc nhật là cây trúc Quan Âm. Nhiều người quan niệm trồng trúc nhật trong nhà như được Quan Âm Bồ Tát hiển hiện giúp trừ tà, tránh các khí xấu vào nhà. Không chỉ vậy, luận theo ngữ nghĩa tên gọi thì “trúc” đồng âm với “chúc” nên loại cây này còn có ý nghĩa chúc phúc mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ. 

Cây trúc nhật vàng
Ý nghĩa của cây trúc nhật

Trúc nhật phong thủy

Trong phong thủy, việc cây phong thủy mang ý nghĩa tốt rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tác dụng phong thủy của cây. Với những ý nghĩa tốt lành ở trên, cây trúc nhật được đánh giá là một cây phong thủy rất tốt giúp trừ tà, mang lại may mắn, bình an, tài lộc cho gia chủ. Không chỉ vậy, trồng trúc nhật trong nhà còn thể hiện được khí chất của gia chủ là người thẳng thắn, bản lĩnh.

Trúc Nhật có một số loại phổ biến như trúc nhật đốm, trúc nhật vàng và trúc nhật xanh. Tùy theo từng loại trúc nhật với màu sắc khác nhau mà sẽ hợp với những người có mệnh khác nhau. Trúc nhật xanh có lá một màu là cây ứng với thuộc tính mộc nên hợp với người mệnh mộc và mệnh hỏa. Trúc nhật vàng có lá màu vàng nhạt được xét là cây mang thuộc tính thổ hợp với người mệnh thổ và mệnh kim. Cây trúc nhật đốm là cây có đốm lá màu vàng và trắng. Loại cây này mang thuộc tính thổ, kim hỗn tạp nên chỉ hợp với người có mệnh kim. Có thể nói rằng trúc nhật gần như hợp với hầu hết mọi mệnh và ai cũng có thể trồng trúc nhật trong nhà.

Cây trúc nhật đốm
Ý nghĩa của cây trúc nhật

Qua đây, có thể thấy rằng cây trúc nhật là cây cảnh có ý nghĩa rất sâu xa. Trúc nhật thể hiện cho sự ngay thẳng, bản lĩnh của người quân tử. Sức sống mãnh liệt của trúc nhật thể hiện sự bản lĩnh vượt qua khó khăn vất vả. Trong phong thủy, trúc nhật cũng là cây được đánh giá rất tốt mang ý nghĩa trừ tà, may mắn, bình an, tài lộc cho người trồng.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang