Ý nghĩa của cây trầu bà đế vương và những công dụng


Ý nghĩa của cây trầu bà đế vương – Cây trầu bà là loại cây phong thủy rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi hiện nay trên thị trường. Loài cây này tượng trưng cho sự may mắn, thành đạt và bình an cho gia chủ. Hãy cùng Khu Vườn Xanh tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa cũng như công dụng của nó nhé.

Ý nghĩa của cây trầu bà đế vương

Có nhiều loại trầu bà đế vương nhưng phổ biến thì có 2 loại: Đỏ và xanh.

Trong 2 loại đó được ưa chuộng nhất phải kể đến là trầu bà đế vương đỏ. Với màu sắc đỏ sang trọng, rực rỡ nhưng không chói lóa trầu bà đế vương đỏ thể hiện tinh thần hoàng gia uy nghiêm nhưng lãnh đạm, nhu mì. Màu sắc trẻ trung, may mắn cũng góp phần mang đến hưng thịnh, may mắn, thành công cho người trồng nó. 

Ý nghĩa của cây trầu bà đế vương
Ý nghĩa của cây trầu bà đế vương – cây trầu bà đế vương đỏ

Ý nghĩa cây trầu bà đế vương được biểu hiện ngay từ tên gọi uy quyền của nó giúp gia chủ thể hiện ý chí vươn lên không ngừng và sáng tạo. Ngoài ra, với tên gọi đầy quyền lực đó thì cũng giúp gia chủ xua đuổi tà ma, ngăn chặn chướng khí, tránh xa những thị phi trong cuộc sống thường nhật.

 

Về phong thủy, trầu bà đế vương đỏ với tên gọi sang trọng, màu sắc, dáng cây, dáng lá sang trọng thể hiện sự tinh thần đế vương mạnh mẽ và quyền lực. Với ý chí mạnh mẽ vươn lên và bày tỏ uy quyền trong sự lãnh đạo mà cây trầu bà đế vương đỏ mang đến, thì đây là cây phù hợp cho người quản lí, cấp lãnh đạo.

Ý nghĩa của cây trầu bà đế vương - cây trầu bà đế vương xanh
cây trầu bà đế vương xanh

Cây trầu bà đế vương xanh mang ý nghĩa cho sự quyền lực và may mắn, ngoài ra cây còn đại diện cho mệnh Mộc, chính vì thế cây rất hợp làm cây cảnh phong thủy cho người mệnh Mộc và Mệnh Hỏa. Với những gia chủ mệnh này cây sẽ giúp mọi việc thuận lợi hơn, chiêu tài lộc, tốt cho công danh.

Cây trầu bà đế vương hợp tuổi nào? (Ý nghĩa của cây trầu bà đế vương)

Cây trầu bà đế vương này rất hợp với những người tuổi Ngọ. Bởi vậy, bạn nên đặt một chậu cây trầu bà ở trên làm việc để giúp tài vận họ tập trung một mối, giữ được sự cân bằng hài hòa hơn trong tính cách.

Công dụng và mục đích sử dụng cây trầu bà đế vương

Cây có các công dụng và tác dụng sau:

– Lọc các khí độc ở dạng hơi như chất gây ung thư formaldehydes, khói thuốc và nhiều chất hóa học dễ bay hơi khác.

– Hút bức xạ ở các thiết bị điện tử như: Máy tính, điện thoại, wifi, tivi, tủ lạnh, lò vi sóng…

– Trang trí không gian, màu xanh của lá sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu.

 

Mục đích:

Dùng vào mục đích trang trí

Tác dụng cây trầu bà đế vương sử dụng vào mục đích trang trí khá tốt, bạn có thể sử dụng để trang trí nhà cửa, văn phòng, bàn lễ tân, nơi làm việc, và chúng còn là một loại cây cảnh để bàn khá tốt cho bạn.

Ý nghĩa của cây trầu bà đế vương

Dùng vào mục đích phong thủy

Với ý nghĩa phong thủy cây trầu bà đế vương chắc chắn chúng có được một phong thủy tốt, vậy nên loại cây cảnh phong thủy này sẽ giúp bạn có được may mắn, đúng như cáu tên của chúng.

 Dùng vào mục đích quà tặng

Cây cảnh làm cây cảnh quà tặng cũng đang là xu thế hiện nay. Các món quà cây cảnh thường được dùng vào những dịp khai trương, chúc thọ, mừng tân gia hay các ngày lễ. Tùy vào từng mục đích hay sở thích của người được nhận mà bạn có thể lựa chọn những loại cây phù hợp để làm quà tặng.

Xem thêm:


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang