1983 hợp cây gì? Cách chọn cây phong thủy tuổi hợi 1983


Gần đây rất nhiều bạn gửi câu hỏi về cho Khu Vườn Xanh hỏi cách chọn cây phong thủy tuổi hợi 1983. Với các câu hỏi như 1983 hợp cây gì, tuổi hợi 1983 hợp với cây gì hay 1983 mệnh gì hợp cây gì không khó để trả lời. Các bạn chỉ cần căn cứ vào mệnh của bản thân, các thuộc tính trong ngũ hành và màu sắc của các thuộc tính đó là có thể dễ dàng chọn được cây hợp mệnh hợp tuổi. Nếu bạn cũng đang thắc mắc 1983 hợp cây gì thì hãy xem ngay bài viết này để biết cách chọn cây phong thủy tuổi hợi 1983 nhé.

1983 hợp cây gì
1983 hợp cây gì? Cách chọn cây phong thủy tuổi hợi 1983

Cách chọn cây phong thủy tuổi hợi 1983

Để chọn được cây phong thủy tuổi hợi 1983 các bạn cần biết 1983 mệnh gì. Mệnh của tuổi 83 sẽ ứng với một trong năm thuộc tính ngũ hành là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi thuộc tính ngũ hành sẽ có màu sắc tương ứng và sự tương sinh tương khắc với các thuộc tính khác. Từ sự tương sinh tương khắc và các màu sắc này, bạn sẽ chọn được cây tốt cho tuổi 1983 nhất.

Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc
Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc

Để biết 1983 mệnh gì hợp cây gì trước tiên chúng ta xem tuổi 1983 mệnh gì. Các bạn chỉ cần tìm kiếm trên google với từ khóa 1983 mệnh gì sẽ thấy ngay rất nhiều kết quả trả về. Nhìn qua một vài kết quả các bạn sẽ thấy ngay tuổi 1983 thuộc mệnh thủy – Đại hải thủy. Tương ứng với mệnh thủy chính là thuộc tính thủy trong ngũ hành. Mà thuộc tính thủy có màu xanh da trời, xanh đen là màu đặc trưng nên các bạn chỉ cần chọn cây có màu xanh da trời, xanh đen thì cây đó sẽ là cây hợp phong thủy tuổi hợi 1983.

Hoa diên vĩ
1983 hợp cây gì? tuổi hợi 1983 hợp với cây gì

Lại nhìn vào trong vòng ngũ hành sẽ thấy thuộc tính thủy liên quan tương sinh với thuộc tính kim (Kim sinh Thủy). Do đó, các bạn cũng có thể chọn cây có thuộc tính kim sẽ giúp hỗ trợ cho mệnh thủy của tuổi 83 rất tốt. Thuộc tính kim có màu đặc trưng là màu trắng nên các bạn chọn các cây có màu trắng cũng là cây hợp tuổi 83.

Cây hoa quỳnh
1983 hợp cây gì? tuổi hợi 1983 hợp với cây gì

1983 hợp cây gì

Với cách chọn cây phong thủy tuổi hợi 1983 vừa nêu trên, chúng ta chỉ cần chọn cây có màu xanh da trời, xanh đen và màu trắng thì cây đó sẽ hợp tuổi hợi 1983. Nếu bạn vẫn chưa biết nên chọn cây gì thì có thể xem một số loại cây mà Khu Vườn Xanh gợi ý sau đây để lựa chọn nhé:

Cây thuộc tính Kim: cây cúc mốccây hoa ngọc lancây dây nhệncây dừa cạn (trắng), cây hoa nguyệt quế, cây hoa nhàihoa ưu đàmcây bồ công anh, cây lan càng cua (hoa trắng), cây hoa bancây hoa bạch thiên hương, cây cẩm nhung xanh, cây bạch mã hoàng tử, lan hồ điệp trắng, cây hoa sen đất, cây ngọc ngân, cây hoa quỳnhcây lan ý, …

Cây lan chi
1983 hợp cây gì? tuổi hợi 1983 hợp với cây gì

Cây thuộc tính Thủy: cau phú quý, cây hoa thanh túcây lưỡi mèo, lan bình rượu, cây thủy trúc, cây vạn niên tùng, cây tùng tuyếtcây hoa diên vĩ (xanh), cây hương thảo, cây trúc mây, trúc bách hợp, cây hoa mai xanh, cây thường xuân, …

Cây trúc bách hợp
1983 hợp cây gì? 1983 mệnh gì hợp cây gì

Chọn chậu trồng cây hợp tuổi 93

Bên cạnh việc chọn cây phong thủy thì bạn cũng nên chọn chậu trồng cây hợp phong thủy sẽ tốt hơn. Để chọn được chậu trồng cây hợp phong thủy thì bạn có thể chọn theo màu sắc tức là chọn các chậu cây có màu trắng, xanh lá, xanh đen (đen) đều được. Ngoài ra, bạn cũng có thể căn cứ theo hình dáng của chậu để chọn. Chậu cây có hình bầu, hình tròn với các đường nét uốn lượn mềm mại sẽ là chậu được luận vào thuộc tính thủy. Các chậu có có góc cạnh nhọn được quy vào thuộc tính kim. Mà các góc nhọn thì thường sẽ phạm vào phong thủy nên nếu xét theo các loại chậu cây thông dụng thì tốt nhất là các bạn chọn chậu cây có hình tròn, bầu là tốt nhất.

Cây cúc mốc
1983 hợp cây gì? tuổi hợi 1983 hợp với cây gì

Liên quan đến chậu trồng cây, một số bạn có hỏi cây được trồng trong bình thủy sinh thì luận vào thuộc tính gì. Thực ra, nếu tính theo các đồ vật phong thủy thì liên quan đến nước đều tính vào “thủy cục”. Do vậy, các cây trồng bình thủy sinh đều có thể coi là có thuộc tính thủy pha tạp với thuộc tính của cây. Đối với người mệnh thủy 1983, nếu bạn chọn cây hợp mệnh mà cây đó trồng được thủy sinh thì sẽ càng tốt hơn.

Cây lưỡi mèo thủy sinh
1983 hợp cây gì? tuổi hợi 1983 hợp với cây gì

Chọn hướng đặt cây cho tuổi hợi 1983

Sau khi đã chọn được cây hợp tuổi 83 và chậu trồng cây phong thủy, các bạn cũng nên cân nhắc việc đặt cây ở đâu cho phù hợp. Nếu ban đặt cây trên bàn làm việc thì chỉ cần chọn vị trí gọn gàng để đặt là được vì bàn làm việc khá nhỏ. Còn nếu bạn đặt cây phong thủy trong phòng thì có thể cân nhắc đặt cây ở hướng tây, tây nam hoặc hướng bắc là tốt nhất. Tất nhiên, tùy vào bố cục của từng nhà mà đôi khi các hướng này đều không đặt được cây. Khi đó bạn có thể cân nhắc đặt cây ở vị trí tụ tài trong nhà hoặc mời các thầy phong thủy chọn chỗ cho là tốt nhất.

Cây dừa cạn (hoa trắng)
1983 hợp cây gì? tuổi hợi 1983 hợp với cây gì

Với những thông tin trên, chúc các bạn chọn được cây phong thủy tuổi hợi 1983 hợp mệnh, hợp tuổi. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về vấn đề 1983 mệnh gì hợp cây gì, hãy để lại comment để Khu Vườn Xanh giúp bạn chọn được cây phù hợp nhất nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang