1990 hợp cây gì và cách chọn cây hợp mệnh thổ 1990


Gần đây có rất nhiều bạn gửi câu hỏi về cho Khu Vườn Xanh xin tư vấn về cây phong thủy tuổi canh ngọ 1990. Với các câu hỏi liên quan đến năm canh ngọ 1990 như 1990 hợp cây gì, tuổi canh ngọ 1990 hợp cây gì, sinh năm 1990 hợp cây gì hay cách chọn cây hợp mệnh thổ 1990 … Với những câu hỏi như vậy, có thể thấy các bạn sinh năm 1990 cũng rất quan tâm đến cây phong thủy. Để trả lời các câu hỏi trên, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách chọn cây hợp mệnh thổ 1990 để xem tuổi 1990 hợp cây gì và không hợp cây gì.

1990 hợp cây gì
1990 hợp cây gì

Cách chọn cây hợp mệnh thổ 1990

Để chọn được cây hợp mệnh thổ 1990 rất đơn giản, các bạn chỉ cần chọn cây có màu đỏ, hồng, da cam, nâu hay vàng là được. Không nhất thiết là cây phải toàn bộ có màu đó mà chỉ cần hoa có màu đó hoặc lá có chút màu đó là được. Còn nguyên nhân tại sao lại chọn cây có màu như trên thì các bạn cần căn cứ theo thuyết ngũ hành trong phong thủy học.

Trong phong thủy học, mỗi trường phái thường đều có luận điểm riêng được phát triển, suy diễn theo một số quy luật như thuyết âm dương, ngũ hành, bát quái … Dù phát triển theo trường phái nào thì các thuyết cơ bản trong phong thủy học vẫn không thay đổi và một trong số các thuyết cơ bản đó chính là thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc. Áp dụng thuyết ngũ hành vào việc chọn cây phong thủy khá đơn giản nên được nhiều người sử dụng và dần trở nên phổ biến.

1990 hợp cây gì
Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc

Để chọn cây theo ngũ hành, các bạn cần biết mối quan hệ tương sinh tương khắc giữa 5 thuộc tính của ngũ hành là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ và màu sắc đặc trưng của 5 thuộc tính đó (xem trong hình trên). Năm thuộc tính này sẽ có một thuộc tính tương ứng với mệnh cách của con người. Căn cứ vào mệnh và thuộc tính tương ứng trong ngũ hành chúng ta sẽ xác định được màu sắc của thuộc tính có lợi cho bản mệnh. Từ các màu sắc này, chỉ cần chọn cây có các màu sắc đó là được.

cây phong thủy tuổi canh ngọ 1990
1990 hợp cây gì

Đối với người sinh năm 1990, các bạn tra theo tử vi sẽ thấy năm 1990 là năm canh ngọ thuộc mệnh thổ – Lộ bàng thổ. Tương ứng với mệnh thổ là thuộc tính thổ trong ngũ hành. Chiếu theo vòng tròn ngũ hành ở trên sẽ thấy hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, mộc khắc thổ và thổ khắc thủy. Như vậy, để có lợi cho thuộc tính thổ thì chúng ta chọn được thuộc tính hỏa và thuộc tính thổ (bản mệnh). Xét theo màu sắc thì chúng ta nên chọn cây có màu của thuộc tính thổ và thuộc tính hỏa sẽ tốt cho người mệnh thổ 1990. Màu của thuộc tính thổ là màu nâu, vàng. Màu của thuộc tính hỏa là màu đỏ, cam, hồng. Đây chính là lý do mà Khu Vườn Xanh gợi ý các bạn nên chọn cây có màu đỏ, hồng, da cam, nâu hay vàng sẽ là cây hợp phong thủy với tuổi 1990.

1990 hợp cây gì
Cây phong thủy tuổi ngọ 1990

Tuổi 1990 hợp cây gì, không hợp cây gì

Với giải thích bên trên, tuổi 1990 hợp với các cây có màu sắc như màu đỏ, hồng, da cam, nâu hay vàng. Để chọn được các cây phù hợp màu sắc vừa nêu ra rất dễ vì trong số các cây cảnh được bán thông dụng hiện nay thì có rất nhiều cây có màu sắc vừa kể trên. Lấy ví dụ như cây trúc nhật chẳng hạn, đây là một loại cây cảnh có lá màu xanh xen lẫn vàng nhìn khá đẹp. Do có màu vàng nên cây được xếp vào hệ thổ và hợp với người mệnh thổ 1990. Tương tự, các cây cảnh phổ biến phù hợp điều kiện về màu sắc vừa kể trên có thể kể ra như cây hoa mộc lan (Hỏa), cây đa búp đỏ (Hỏa), cây hoa trạng nguyên (Hỏa), cây vạn lộc (Hỏa), cây cẩm nhung đỏ (Hỏa), cây đuôi công hồng (Hỏa), cây phong lộc hoa (Hỏa), cây kim ngân lượng (Hỏa), cây trầu bà đế vương đỏ (Hỏa), sen đá quan âm (Hỏa), cây phất dụ (Hỏa), cây lan quân tử (Hỏa), cây hồng môn (Hỏa), cây hoa hồng vàng (Thổ), cây sen đá nâu (Thổ), cây trầu bà vàng (Thổ), cây lưỡi hổ (Thổ), cây xương rồng (Thổ), cây thiết mộc lan (Thổ), …

Xem thêm: Cây hợp mệnh thổ

cây phong thủy tuổi canh ngọ 1990
1990 hợp cây gì

Ngoài việc chọn cây hợp mệnh thổ 1990, các bạn cũng nên chú ý tránh chọn các cây không hợp tuổi 1990. Cây không hợp tuổi 1990 có thể kể đến là các cây thuộc hành mộc và hành kim với màu sắc đặc trưng là màu xanh lá cây và màu trắng. Các cây có thuần màu xanh lá cây có thể kể ra như cây trường sinh, cây hạnh phúc, cây may mắn, cây trầu bà xanh, cây cau tiểu trâm. Cây có sắc trắng có thể kể ra như cây dây nhện, cây vạn niên thanh, cây lan ý, cây ngọc ngân, cây bạch mã hoàng tử, cây hoa nhài, cây nguyệt quế, …

cây phong thủy tuổi canh ngọ 1990
Cây phong thủy tuổi ngọ 1990

Một vài chú ý khác khi chọn cây phong thủy tuổi canh ngọ 1990

Ngoài việc chọn cây hợp tuổi, hợp mệnh, các bạn còn có thể kết hợp với ý nghĩa của cây phong thủy để xem cây nào phù hợp nhất với bản thân. Ví dụ, sau khi chọn được cây hợp tuổi, hợp mệnh và bạn muốn cây phong thủy đó có thể giúp bạn hút tài lộc, tăng tài vận thì nên chọn cây có ý nghĩa phù hợp với mong muốn của bản thân như cây vạn lộc, cây kim ngân lượng hay cây phong lộc hoa. Nếu bạn muốn cầu về đường học hành thì cây hoa trạng nguyên sẽ là lựa chọn hàng đầu.

1990 hợp cây gì
Cây phong thủy tuổi ngọ 1990

Bên cạnh việc chọn cây theo ý nghĩa, chọn chậu trồng cây hợp phong thủy cũng rất cần thiết. Theo phong thủy học thì hình dáng, góc cạnh và cả màu sắc của chậu trồng cây sẽ quyết định đến thuộc tính của chậu. Chậu trồng cây có thuộc tính thổ là chậu có hình vuông, chậu trồng cây có thuộc tính hỏa là chậu có 3 cạnh (tam giác) hoặc 8 cạnh. Như vậy, nếu để chọn chậu hợp với tuổi 90 nhất thì nên chọn chậu có hình vuông và có màu đỏ, hồng, cam, nâu hoặc vàng.

cây phong thủy tuổi canh ngọ 1990
1990 hợp cây gì

Ngoài các vấn đề về cây phong thủy và chậu phong thủy thì đặt cây ở vị trí nào cũng là một yếu tố làm khó rất nhiều người. Cái này cần căn cứ vào nhiều yếu tố và bố cục trong nhà bạn thì mới có thể nói chính xác được. Khu Vườn Xanh gợi ý cho các bạn một số hướng đặt cây phù hợp với tuổi 1990 đó là hướng nam, tây nam và đông bắc. Nguyên nhân chọn các hướng này là vì theo hậu thiên bát quái thì Ly ở phương nam thuộc hành hỏa, Khôn hướng tây nam thuộc hành thổ và Cấn hướng đông bắc thuộc thành thổ. Ba vị trí này hợp với phong thủy của mệnh thổ 1990 nhất nên nếu hướng nhà của bạn có thể sắp xếp cây ở các hướng này cũng có thể luận là hướng tốt.

1990 hợp cây gì
Cây hợp mệnh thổ 1990

Với những điểm trên, hi vọng các bạn đã hiểu và tự trả lời được các câu hỏi liên quân đến cây phong thủy tuổi canh ngọ 1990 như tuổi 1990 hợp cây gì, tuổi canh ngọ 1990 hợp cây gì, sinh năm 1990 hợp cây gì … Chúc các bạn sớm tìm được một cây phong thủy hợp với bản thân nhất!


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang