1991 hợp cây gì? Hướng dẫn chọn cây phong thủy tuổi mùi 1991


Tuổi mùi 1991 là tuổi cầm tinh con dê với mệnh thổ. Thời gian gần đây, có rất nhiều bạn hỏi về các vấn đề liên quan đến cây phong thủy tuổi mùi 1991 như 1991 hợp cây gì, cây hợp tuổi mùi 1991 hay cây hợp mệnh thổ 1991. Liên quan đến cây phong thủy tuổi mùi 1991, có rất nhiều cây hợp với tuổi này. Tuy nhiên, để các bạn sinh năm 1991 dễ lựa chọn cây phong thủy hơn, Khu Vườn Xanh sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn cây hợp tuổi mùi 1991 từ đó bạn có thể dễ dàng chọn được một cây hợp tuổi, hợp mệnh và ưng ý nhất.

1991 hợp cây gì? Hướng dẫn chọn cây phong thủy tuổi mùi 1991
1991 hợp cây gì? Hướng dẫn chọn cây phong thủy tuổi mùi 1991

Hướng dẫn chọn cây phong thủy tuổi mùi 1991

Để chọn cây phong thủy theo tuổi có nhiều cách, các cách phức tạp thì tạm thời chúng ta không nhắc đến vì các bạn cần hiểu khá sâu về phong thủy mới sử dụng được. Còn cách đơn giản hơn thì hầu như ai cũng có thể tự chọn được. Do đó, trong bài viết này, Khu Vườn Xanh sẽ giới thiệu với các bạn cách chọn cây phong thủy tuổi mùi 1991 theo cách đơn giản là căn cứ theo mệnh và màu sắc của cây.

Để chọn được cây hợp mệnh theo màu sắc thì bạn chỉ cần nhìn vào hình dưới đây sẽ chọn được ngay. Đây là hình thể hiện sự tương sinh tương khắc trong ngũ hành với 5 thuộc tính Kim – Mộc – Thủy – Hỏa -Thổ và mỗi thuộc tính đều có màu sắc đặc trưng: Kim – màu trắng, bạc, Thủy – màu xanh da trời, Mộc – màu xanh lá cây, Thổ – màu nâu, vàng, Hỏa – màu đỏ, hồng, cam.

Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc
Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc

Bạn muốn chọn cây hợp tuổi mùi 1991 thì bạn cần biết tuổi mùi 1991 mệnh gì. Tra cứu theo các trang về tử vi sẽ thấy ngay tuổi mùi 1991 thuộc mệnh thổ – Lộ bàng thổ. Tương ứng với 5 thuộc tính ngũ hành thì mệnh thổ ứng với thuộc tính thổ. Do đó, bạn chọn cây có thuộc tính thổ là sẽ hợp phong thủy. Ngoài ra, theo mối quan hệ tương sinh giữa các thuộc tính trong ngũ hành thì hỏa sinh thổ nên các bạn chọn cây có thuộc tính hỏa cũng rất tốt cho người mệnh thổ tuổi 91.

Để chọn được cây có thuộc tính thổ và thuộc tính hỏa các bạn căn cứ vào màu sắc của cây. Chỉ cần cây có màu sắc là màu đặc trưng của thuộc tính thổ và thuộc tính hỏa là được. Màu đặc trưng của thuộc tính thổ là màu nâu, vàng. Màu đặc trưng cho thuộc tính hỏa là màu đỏ, cam, hồng. Như vậy, chỉ cần bạn chọn được cây có một trong các màu như màu nâu, vàng, đỏ, cam, hồng thì cây đó sẽ là cây hợp mệnh thổ 1991. Rất đơn giản phải không.

1991 hợp cây gì? Hướng dẫn chọn cây phong thủy tuổi mùi 1991
1991 hợp cây gì? Hướng dẫn chọn cây phong thủy tuổi mùi 1991

1991 hợp cây gì

Khi bạn đã biết cách chọn cây hợp tuổi mùi 1991 theo màu sắc rồi thì việc nên chọn cây gì cho hợp tuổi rất dễ dàng rồi phải không. Tuy nhiên, nói rõ hơn để các bạn đỡ thắc mắc đó là cây cảnh nói chung vẫn là cây và đã là cây thì đều ít nhiều có màu xanh lá cây. Nếu cây đó có hoa, quả, đốm lá có màu sắc khác thì chúng ta sẽ căn cứ vào những điểm khác màu đó để đoán định xem cây đó có thuộc tính gì. Ví dụ như cây trầu bà chẳng hạn, loại cây này có nhiều giống khác nhau, có loại lá chỉ có màu xanh, có loại lá lại có màu vàng xen lẫn xanh. Như vậy, loại trầu bà lá xanh sẽ là thuộc tính mộc vì nó toàn sắc xanh. Còn loại trầu bà lá vàng thì lại có thuộc tính thổ do lá có màu vàng. Sau đây là một số loại cây thuộc tính thổ và thuộc tính hỏa hợp với người mệnh thổ 1991 các bạn có thể tham khảo:

1991 hợp cây gì và cách chọ cây hợp tuổi mùi 1991 như thế nào?
1991 hợp cây gì và cách chọ cây hợp tuổi mùi 1991 như thế nào?
Sinh năm 1991 hợp cây gì
Sinh năm 1991 hợp cây gì

Lưu ý khi chọn cây hợp mệnh thổ 1991

Khi chọn cây mệnh thổ 1991, ngoài việc chọn cây hợp với mệnh thổ thì bạn cũng nên biết cây nào không hợp mệnh thổ. Để biết cây không hợp mệnh thổ thì bạn cần xem lại vòng tròn ngũ hành bên trên, thuộc tính không có lợi cho thuộc tính thổ là thuộc tính mộc và thuộc tính kim. Do đó, bạn không nên chọn cây có màu xanh lá (Mộc) và cây có màu trắng (Kim).

Cây hợp mệnh thổ 1991
Cây hợp mệnh thổ 1991

Áp dụng cách chọn cây theo màu sắc bạn cũng có thể chọn chậu trồng cây theo màu sắc. Nên chọn chậu trồng cây có màu đỏ, hồng, da cam, nâu, vàng sẽ hợp mệnh thổ hơn. Ngoài ra, về hình dáng của chậu thì bạn nên chọn chậu có hình vuông hoặc hình lục giác là hợp phong thủy nhất. Về việc tại sao chọn chậu có hình dáng đó là vì theo phong thủy luận hình dáng đồ vật thì hình vuông đại diện cho đất (Thổ). Còn hình lục giác có 6 cạnh, mà theo hậu thiên bát quái thì số 6 là thuộc tính hỏa. Do vậy chọn chậu hình vuông hoặc lục giác là tốt nhất.

Cây trúc nhật
1991 hợp cây gì? cây hợp mệnh thổ 1991 là cây gì?

Với những thông tin trên, bạn chỉ cần chú ý một chút xíu là có thể biết tuổi 1991 hợp cây gì thông qua cách chọn cây phong thủy tuổi mùi 1991. Bạn cũng có thể áp dụng cách chọn cây phong thủy trên với các tuổi khác để biết tuổi đó hợp cây gì, không hợp cây gì. Chúc các bạn tự chọn được một cây phong thủy tuổi mùi 1991 ưng ý, nếu có thắc mắc về cách chọn cây, hãy để lại comment để Khu Vườn Xanh giúp bạn giải đáp nhé.


Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Khuvuonxanh.net. Thiết kế Website bởi MCOM.
Quay lại đầu trang